Chào các bạn, lại là mình, Hạ Vy đây.
Mình đã định bỏ xó chiếc blog này sang một bên vì ở đây chứa đựng khá nhiều niềm vui cũng như kỉ niệm của mình, nhưng có lẽ bằng một cách nào đó, mình lại ngồi xuống và gõ vài dòng chữ này.
Dạo này mọi người thế nào? Cuộc sống có ổn không? Có ai đang mắc kẹt giữa Hà Nội một mình như mình không?
Trước đây mình cứ nghĩ việc ở lại thành phố một mình là điều gì đó rất tệ, thật sự tệ đối với một đứa không thích ở một mình như mình. Nhưng rồi mình cũng phải vượt qua mọi thứ và chấp nhận nó.
Ngày Milo xách balo và ra về, mình hụt hẫng nhìn con người 41kg quay lưng đi, bỏ lại mình một mình. Milo đi được 2 tiếng thì mình òa khóc vì vừa thấy buồn, vừa thấy cô đơn. Và rồi , mình đứng dậy, quyết định cắt tóc.
Đã bao lâu rồi mọi người không cắt tóc?
Mình thì đã thật sự lâu lắm rồi, tóc mình ngày một dài và mình quyết định cắt ngắn nó trong 2s. Wow và thật sự là một cảm giấc rất yomost đó! Mình thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn với mọi thứ, và tự tìm niềm vui cho chính mình trong mùa dịch này với rất nhiều cách..
1. Mình đã dọn nhà, dọn dẹp lại cả chỗ làm việc và giường ngủ, tạo cảm giác ấm cúng hơn, dọn quần áo thừa khi không mặc nữa.
2. Mình đã đi tắm vào những lúc thấy bí bách, với mái tóc ngắn ngang vai, mình tự tin hơn gấp 1000 lần, tràn trề năng lượng.
3. Mình bật bài hát mình thích với lượng volume lớn, hòa mình vào nó và nhảy nhót.
4. Mình chăm cây của Milo, và thật may mắn vì nó vẫn sống sot đến tận giờ.
5. Mình đã ngồi học đan khăn - một bộ môn mà mình đã lãng quên bao lâu dù bây giờ mới chỉ là mùa hè, nhưng nó thật sự khiến mình học được cách tập trung làm việc hơn.
6. Mình đã vẽ, tô màu và có một bức tranh rất xinh treo trên tường.
7. Mình đã tập thể dục, nhưng không còn ép buộc bản thân phải đẹp còn 40kg hay thậm chí là 39kg. Mình tập với niềm vui mình sẽ có vòng eo 58 =))).
8. Mình viết blog và quản lý một đội ngũ nhân sự.
9. Mình học tiếng Anh.
10. Mình gọi điện thoại về cho gia đình mỗi ngày.
11. Mình học nấu ăn và học cách ăn cơm một mình.
12. Mình đọc sách, mình có rất nhiều sách và có nhiều quyển rất hay + ý nghĩa mà mình bỏ lỡ rất nhiều.
13. Mình suy nghĩ. Nghe lạ nhỉ, ừ mình đã suy nghĩ về việc mình cần làm gì, mình là ai và phải làm gì..
14. Mình viết, và học cách lắng nghe mọi thứ.
15. Mình thử những bộ quần áo mình còn chưa có dịp mặc thì đã có lịch giãn cách.
16. Mình học một khóa học phát triển bản thân..
17. Mình lắng nghe chính mình.
Mùa giãn cách này, ở một mình không tệ, điều tệ là mình không biết làm gì. Khi bạn biết bạn cần làm gì, mọi thứ đều sẽ theo ý bạn, và những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Ngày hôm nay bạn và mình còn được ở nhà, còn được nhìn thấy trang blog của nhau, đó là điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có. Thay vì chán nản, hãy đi tìm chính mình, hãy làm những điều gì khiến bạn vui.
Mình ở đây, cầu mong bạn, cùng mọi người, chúng mình ai cũng khỏe mạnh, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid. Những điều tuyệt vời đang dần đến, mình cùng đợi bạn nhé !