''Bỏ phố về rừng'' hay ''về quê nuối cá và trông thêm rau'' ,... là những cụm từ quen thuộc trên các trang báo mạng gần đây . Những người trẻ thành thị với một cuộc sống nhàm chán quanh quẩn bên bàn làm việc cùng với đống giấy tờ,những kế hoạch đang đến hạn chót . Bạn mệt mỏi cảm thấy cuộc sống vô nghĩa . Và đang nuôi ước mơ nghỉ việc để đến một nơi có khí hậu thời tiết đẹp đẽ với một căn nhà nhỏ và xung quanh là những vườn hoa . Bạn ngồi trước nhà ngắm nhìn hoàng hôn từ từ buông xuống cùng với tách trà chiều trên tay . Khung cảnh thật lãng mạng yên bình làm sao . Nhưng sẽ có một '' cú tát'' thật mạnh vào mặt bạn nếu bạn biết đó chỉ là những cảnh tươi đẹp mà tác giả những bài báo muốn bạn đắm chìm vào giấc mơ của chính mình . 
Bạn bỏ thành thị để về nông thôn làm ruộng có phải vì bạn thích thật sự thích hay đó chỉ là một giải pháp để bạn trốn tránh chính mình . Đừng nghĩ về quê sẽ có không có deadlien , không bị sếp mắng , không thấy khung cảnh kẹp xe lúc đi làm về như ở thành phố ,....umm có lẽ sẽ không có nhưng bạn sẽ thấy nhiều thứ hơn đó . Nói thật thì ở đâu cũng chán như nhau thôi, ở thành thị bạn đi làm một công việc mỗi ngày và cảm thấy chán thì về quê bạn cũng phải đi lên nương rẫy để trồng cây , bón phân thôi ,..những công việc của người nông dẫn cũng sẽ lặp đi lặp lại mỗi ngày như vậy . Mà bạn biết không sếp của bạn khi mắng bạn chửi bạn thì cuối tháng bạn cũng có tiền lương .Nhưng khi về quê sếp của bạn là ông trời đó , một khi ông nổi giận chị một trận bão , lũ lụt ,hạn hán...là nguyên năm bạn không có miếng ăn rồi chẳng dễ đang gì đâu. Ở thành phố bạn còn được ngồi máy lạnh ,quần áo tươm tất còn về quê thì lúc nào cũng phải ở ngoài đồng , quần áo thì lấm lem , mặt mũi thì đen thui vì phải phơi nắng .  Và rồi cuối cùng bạn cũng phải mệt mỏi và chản nản thôi.
Ở đâu cũng vậy bạn à , không có khó khăn này thì sẽ có khó khăn khác cuộc sống là một cuộc hành trình dài để tìm kiếm bản thân . Đừng vì một cái '' trend'' nào mà quyết định lựa chọn vội vàng . Bạn thử nghĩ đi công việc hiện tại của bạn cũng không phải chán như bạn nghĩ .Mà một thử đầu có thay đổi nhưng vì nó quá nhỏ nhặt nên bạn không nhận ra mà thôi. Ví dụ như chuyện tám nơi công sở mỗi ngày họ cũng sẽ nói về một chủ đề khác nhau . Giấy tờ hay dự án bạn làm nó cũng sẽ thay đổi chủ đề . Đến bộ đồ bạn mặc thì cũng sẽ thay đổi phải không . Nên nếu nhìn nhận lại sự việc thì nó sẽ không chán như bạn nghĩ đâu. 
Sống trong hiện tại , nhận biết những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống . Sống chánh niệm , khi nào việc gì đó phải nhận biết mình đang làm nó và tập trung vào nó thì bạn sẽ không bị xao lãng cũng không có những suy nghĩ vẫn vơ . Nếu bạn thật sự thích nông nghiệp và muốn về quê thì tôi chúc mừng bạn đã tìm được giấc mơ của chính mình nhưng nếu chỉ vì trốn tránh chỉ vì ''trend'' vì yếu tố bên ngoài hì hay suy nghĩ lại những vì sự yêu thích nhất thời mà đánh mất thời gian quí báu . Và cũng đừng mơ tưởng giấc mơ về quê có một cuộc sống sung sướng và hưởng thụ.
Chúc bạn có thể tìm được công việc yêu thích.