img_0
Nối gót Hometown Cha Cha - Điệu Cha Cha Cha Làng Chài, "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo" trở thành top phim "chữa lành" năm 2023 theo cuộc bầu chọn từ Một Túi Trà - là mình hehe.
Nếu đã đáng yêu như vậy, phim xứng đáng có một post riêng. Hôm nay mình không review theo mạch cảm xúc mà sẽ nêu ra 3 bài học nhỏ mình lượm lặt được sau khi xem phim nhé!
Bài học đắt giá nhất mình xin phép để ở cuối nghen vì mình viết về nó dài nhất. Mình sẽ gọi tên các nhân vật bằng một chữ thôi, lược qua họ và tên (lót?) cho dễ nhớ.
1. Việc yêu thích và theo đuổi thứ gì đó đến tận cùng thật sự rất đẹp
Trong phim, nữ luật sư Woo được xây dựng với hình tượng là người cực kỳ yêu cá voi. Từ lối sinh hoạt thường nhật của loài vật này đã không ít lần truyền cho cô mấy quả khai sáng bất ngờ lắm :))) Hay nhắc đến yêu đương thì có dáng vẻ si tình của cô nàng Rami trước cậu Min Woo xấu xa. Cô nàng bất chấp, tạo mọi tình huống tranh thủ gần gũi với "cờ rớt" của mình. Cho đến khi thất tình vẫn không hết ngầu lòi. Đấy, yêu ló phải như thế!!!
2. Không lời nào là yêu, nhưng tất cả hành động đều là yêu
Nhớ lại mấy khúc anh Ho ngồi nghe chị Woo kể về cá voi, chăm sóc chị Woo từng chút một mà mình quắn quéo cả lên. Qủa là người ta tán nhau mà người đổ là tôi =)))) Từng ánh mắt của anh Ho dành cho chị nữ chính, sự ấm áp đặc biệt chỉ xuất hiện khi ở bên nữ luật sư Woo, dù không một lời nói yêu nói thích, nhưng tất cả đều là yêu là thích.
3. Từ trái tim sẽ đến trái tim
Chân tình sẽ được đáp bằng chân tình thiệt sự chứ hổng phải chân gà nha. Việc nữ chính Woo của chúng ta bị tự kỷ và dẫn đến vài hục hặc nhỏ với người đồng nghiệp Yeon, nhưng ở giây phút cùng nhau ăn trưa, Woo đã không ngần ngại gọi Yeon là "Soo Yeon nắng xuân" khi được yêu cầu miêu tả về cô bạn này. Quan trọng là, thật lòng Woo cảm thấy như vậy.
Ngoài ra, phân đoạn trưởng phòng Seok đã thẳng thắn sống thật với lòng mình để không bỏ lỡ tình yêu đời mình lần 2 - người vợ cũ vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang, vừa quan tâm anh hết mực. Mình thật sự rất vui sau khi xem đoạn kết này, rất thực và đời
Cuối cùng không thể không nhắc đến khoảnh khắc Min Woo mánh khóe quay đầu hoàn lương vì câu nói định mệnh của Yeon rằng mong muốn thật lòng của cô là người cô thích sẽ là một người tốt. Pha quay đầu này tôi cũng không ngờ được, quả là sức mạnh của tình yêu!
Một bộ phim đáng yêu, xứng đáng được coi lại 10 lần. Chấm hết!
-----------------
Cám ơn bạn vì đã ở đây, và mình là Một Túi Trà 🌸