No coffee - Bạn, Sách
Tuần rồi mình không đi cafe học bài. Bởi người iu mình là người thích ở nhà. Nhưng mình có đi cafe tám chuyện với đứa bạn thân. ...
Tuần rồi mình không đi cafe học bài. Bởi người iu mình là người thích ở nhà. Nhưng mình có đi cafe tám chuyện với đứa bạn thân.

Cũng update tình hình sơ sơ, nhưng nó hỏi cái gì cũng nhanh, chắc nó ngại haha, có bồ nó nên mình cũng hơi ngại.
Thấy bạn làm ăn ổn cũng vui, ở cái tuổi này đứa nào cũng có người iu, nên việc bạn bè gặp nhau như hồi trước cũng khó hơn đôi chút. Có gặp thì cũng kèm người iu.
Đúng là bạn bè lúc nào cũng có giai đoạn, nhưng mình cứ giữ mức ổn định, lâu lâu lại hẹn nhau cafe thì tình bạn vẫn sẽ lâu dài, bền bỉ.
Cuối tuần tới mình cũng có cái hẹn đi ăn với team sport, mình không hú H vì bồ nó trọ cũng khá xa, với tối thứ 6 thì chắc nó chưa kịp lên.
Có xin lại cái đàn guitar để tập tành chơi chứ dạo này hông thể thao, văn nghệ gì cả cũng buồn.
À, mình vừa done cuốn sách "Kiêu Hãnh Và Định Kiến" của Jane Austen. Lâu rồi mình mới bắt đầu đọc sách lại.
Vì là tiểu thuyết, chữ nhiều nhưng mà theo mạch câu chuyện, nên cũng khá dễ đọc. Sách chủ yếu nói về tình yêu của 2 nhân vật chính là cô con gái thứ 2 của nhà Bennet là Elizabeth và cậu con trai quý tộc, giàu có là Darcy. Tình yêu vượt qua định kiến của xã hội, và sự kiêu hãnh của bản thân. Mình nghĩ không phải thời xưa mà ngày nay cũng vậy cái định kiến giàu nghèo đó cũng đã ăn sâu vào phần nào đó cuộc sống người Việt.
Họ thường bảo nhau "Nhà thằng này nghèo lắm, nhà con này không giàu như nhà mày" mà quyết định không tán thành tình yêu của 2 đứa trẻ. Cô Elizabeth là một người rất kiên định, thẳng thắn, có suy nghĩ, cũng khá là cứng đầu, cô không chịu nghe lời bởi bất cứ ai cho đều cô nghĩ nó là đúng, trừ khi có bằng chứng rõ ràng hợp lý. Và Darcy cũng vậy, tuy là một người có tính kiêu hãnh vượt quá, nhưng vì tình yêu thật lòng với cô Elizabeth mà anh đã hạ sự kiêu hãnh của mình xuống, và anh cũng không có định kiến về sự giàu nghèo.
Xuyên suốt cốt truyện, từ "Hạnh phúc" chính là mục tiêu được nêu lên cho cái kết quả cuối cùng của một cuộc hôn nhân. Và nó cũng đề cao về sự nhận thức, hiểu biết của 2 người phải tương đồng thì cuộc sống hôn nhân mới hạnh phúc được.
Tuy Elizabeth là người ở quê nhưng cô lại có niềm thích thú với việc đọc sách, cô hiểu biết về nhiều thứ, và cũng rất lanh lợi. Này là một điểm lớn để Darcy càng thêm yêu mến cô.
Túm lại, là mình chỉ nói sơ vậy thôi, nếu có thời gian bạn hãy đọc để cảm nhận nhiều hơn nhé!
Mình thì sẽ bắt đầu một cuốn sách khác.

Sáng tác
/sang-tac
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất

