Nhiều người cho rằng đang xảy ra một chuyện gì đó hết sức lạ lùng trên lòng Trái Đất, với nhiều nơi ghi nhận những tiếng nổ không lý do, đặc biệt tại Hoa Kỳ!
Vào cuối tháng 11, các cộng đồng dân cư dọc theo miền nam bang Arizona của Mỹ giật mình trước một loạt tiếng nổ bí ẩn lan khắp khu vực. Nhiều người lên mạng kể lại sự việc, làm dấy lên đủ loại giả thuyết, từ các thiên thạch phát nổ trong lúc xuyên qua bầu khí quyển trái đất đến việc viếng thăm bí mật của các sinh vật vũ trụ. Thậm chí đài quan sát địa chấn của Đại học Arizona cũng ghi nhận được tín hiệu gây xôn xao.
Arizona là nơi mới nhất loan báo về hiện tượng vẫn đang tiếp diễn được ghi nhận tại nhiều nơi trên thế giới, từ tiểu bang Colorado, Alabama của Mỹ đến vùng Trung Đông, Anh, Úc và thậm chí cả Nhật Bản, theo trang tin News Corp Australia. Nếu gộp cả Arizona, âm thanh lạ đã xuất hiện tại ít nhất 65 nơi trên toàn cầu, với cường độ mạnh yếu khác nhau.
Theo mô tả của người dân Alabama trên Twitter, âm thanh nổ ra một cách đột ngột, làm rung chuyển nhiều ngôi nhà vào tối 20.11. Không lâu sau đó, những chuỗi tiếng động giống các vụ nổ cũng được nghe thấy ở bang Colorado, dù giờ đây giới hữu trách cho rằng sự kiện tại đây không liên quan đến hiện tượng kỳ bí đang diễn ra khắp thế giới.
Và một khám phá rất thú vị bởi Mike trên kênh Youtube One Point Preparedness: Khi đối chiếu bản đồ của những tiếng nổ kỳ lạ với bản đồ di chuyển năng lượng của các mảng kiến tạo địa chất, anh ta đã phát hiện sự trùng khớp kỳ lạ của những nơi xảy ra tiếng nổ với sự dịch chuyển năng lượng của các mảng kiến tạo, đặc biệt là ở Hoa Kỳ! Điều này dấy lên điềm báo cho một trận động đất mạnh trong thời gian sắp tới!

Hoạt động ở Vành Đai Lửa Thái Bình Dương đang gây nhiều quan ngại!

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết ngày 8/12, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã xảy ra ở phía Bắc-Đông Bắc đảo L’Esperance Rock của New Zealand. Tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 10km, ban đầu được xác định ở tọa độ 30,7958 độ vĩ Nam và 178,648 độ kinh Tây.

Cũng vào ngày 8/12, USGS cho biết một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã xảy ra gần bờ biển Guam thuộc Hoa Kỳ, dọc theo dải vành đai lửa của Thái Bình Dương.Trận động đất xảy ra gần Trạm Yap giữa Phi-lip-pin và quần đảo Mariana của Hoa Kỳ với độ sâu 45km lúc 12.22 giờ GMT.
Đảo L’Esperance Rock, Guam và các hòn đảo Micronesia nằm trong khu vực được gọi là Vành Đai Lửa (Ring of Fire) – trải dài xung quanh Thái Bình Dương và là điểm nóng cho hoạt động của động đất.
Bên cạnh đó, trong những tháng gần đây, chúng ta chứng kiến rất nhiều ngọn núi lửa ở Vành Đai Lửa hoạt động trở lại! Núi lửa Popocatepetl ở Mexico, núi lửa Agung ở Indonesia, … Liệu điều này có dự báo một trận siêu động đất trong thời gian tới ở khu vực Vành Đai Lửa không? Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi!