1. Moon-Landing Hoax
Bill Kaysing, một nhân viên của Rocketdyne, tuyên bố rằng vụ đổ bộ lên Mặt trăng chỉ là một trò lừa bịp. Ông đã tự xuất bản cuốn sách mang tên "Chúng ta chưa bao giờ đi đến mặt trăng" - "We Never Went to the Moon" vào năm 1976. Mặc dù có khối lượng lớn bằng chứng liên quan đến việc nhân loại đã từ đặt chân lên Mặt trăng, bao gồm một tảng đá Mặt trăng nặng 382 kg, nhưng cho tới nay, vẫn có rất nhiều người còn tranh luận về vấn đề này trên các kênh YouTube và Reddit.
Các giả thuyết cho rằng mọi thứ liên quan đến Chương trình Apollo đều được dàn dựng với sự trợ giúp của các tổ chức quyền lực khác. Những người theo thuyết âm mưu luôn tin rằng NASA đã giả mạo cuộc hạ cánh đầu tiên để giành chiến thắng trong cuộc đua không gian.
2. Thuyết Trái Đất phẳng
Hiệp hội Flat Earth Society được đặt theo tên của những người theo thuyết âm mưu tin rằng Trái Đất phẳng. Các thành viên của hội này lập luận rằng đường chân trời ngang tầm mắt là minh chứng cho việc Trái Đất thực sự phẳng. Tới nay, đã có sự gia tăng đáng báo động về số lượng người tin vào lý thuyết Trái Đất là một cái đĩa.
Hầu hết những người này đều tin vào thuyết âm mưu hơn là tìm kiếm một mô hình khả thi về Trái Đất phẳng. Một số người tin rằng các cạnh của Trái Đất là những bức tường băng giữ đại dương và Mặt trời chuyển động theo vòng tròn quanh Bắc Cực.
3. The Lost Cosmonaut
Trước Yuri Gagarin, đã có tin đồn rằng Liên Xô đã thực hiện một số chuyến bay thử nghiệm ra ngoài không gian nhưng không thành công. Thuyết âm mưu về phi hành gia mất tích bắt nguồn từ câu chuyện này, nó được đưa ra sau khi hai nhà điều hành vô tuyến công bố một số tệp âm thanh từ không gian được cho là đã được ghi lại trước chuyến bay đầu tiên đưa con người lên vũ trụ mà chúng ta biết đến ngày nay.
Người ta đồn rằng Liên Xô đã đưa một người lên vũ trụ trước khi sứ mệnh Vostok I đưa Yuri Gagarin lên vũ trụ và quay trở lại thành công. Những người tin vào câu chuyện cho rằng Liên Xô đã quyết định che giấu nhiệm vụ này vì nó không diễn ra đúng như kế hoạch.
Achille và Giovanni Judica-Cordiglia, hai nhà điều hành vô tuyến nghiệp dư đến từ Ý, được cho là đã có tệp âm thanh từ một viên trong nang quay quanh quỹ đạo vài ngày trước khi Gagarin đi vào vũ trụ. Họ đã phát hành bốn tệp âm thanh từ không gian. Một là từ tháng 5 năm 1960 khi một tàu vũ trụ có người lái đi chệch hướng.
Mã thứ hai là từ cùng năm, đó là mã SOS Morse từ một tàu vũ trụ gặp sự cố rời khỏi quỹ đạo, và mã thứ ba là từ một phi hành gia bị ngạt thở đến chết. Kể từ khi hai nhà điều hành vô tuyến này chết, thì cho tới nay vẫn không có khám phá mới nào về điều này và phía Nga cũng không bao giờ đáp lại những tuyên bố này.
4. Căn cứ Mặt Trăng bí mật
Thuyết âm mưu này dựa trên tiền đề rằng trong Chiến tranh Lạnh giữa Nga và Mỹ, một hoặc cả hai bên đã cân nhắc việc sử dụng mặt tối của Mặt trăng để phô trương lực lượng của mình. Việc NASA không bao giờ quay trở lại Mặt trăng đã làm tăng những suy đoán này theo thời gian.
Những người theo thuyết âm mưu luôn muốn biết thêm về mặt tối của Mặt trăng - mặt không thể nhìn thấy từ Trái Đất. Một số người theo thuyết âm mưu nói rằng trong Chiến tranh Lạnh, để thể hiện quyền lực, các quốc gia như Nga và Mỹ đã thiết lập các căn cứ vũ trụ ở vùng tối của Mặt trăng, thế nhưng cho tới nay, NASA vẫn khẳng định rằng không có sự thật trong những tuyên bố này.
5. Sự kiện Tunguska
Sự kiện Tunguska là một vụ nổ mạnh hơn cả trăm lần so với quả bom ở Hiroshima, nhưng người ta vẫn chưa hiểu điều gì đã gây ra nó. Ngay cả sau vô số cuộc điều tra về vụ nổ. Sự kiện này vẫn còn là một bí ẩn của thế kỷ 20.
Vào ngày 30 tháng 6 năm 1908, vụ va chạm với tiểu hành tinh được ghi nhận xảy ra ở một vùng xa xôi của Siberia, Nga. Thế nhưng mọi người lại nhanh chóng đưa ra những lời giải thích kỳ quặc nói rằng đó là một tên lửa của Trung Quốc. Một lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do của Nga cho rằng đây là vụ thử vũ khí của Mỹ.
Hầu hết các nhà khoa học tin rằng sự kiện này là do một mảnh sao chổi phát nổ trong khí quyển. Các lý thuyết âm mưu lại cho rằng vụ nổ này là do người ngoài hành tinh, một lỗ đen cực nhỏ lướt qua Trái Đất, thậm chí một số người còn cho rằng đó là một UFO rơi và phát nổ.
Một số giả thuyết cho rằng Nikola Tesla đã thử nghiệm hệ thống truyền dẫn không dây và vô tình gây ra vụ nổ - người ta suy đoán rằng thí nghiệm tia tử thần của Tesla, tập trung vào các hạt cực nhỏ riêng lẻ để tạo ra chùm tia ở khoảng cách rất xa, là nguyên nhân dẫn đến sự kiện này.
6. Đại hồng thủy Nibiru
Planet Nine, được cho là lớn hơn Trái Đất bốn lần. Đây là một ứng cử viên khả thi cho trận đại hồng thủy Nibiru, một giả thuyết cho rằng Trái đất sẽ có một cuộc chạm trán thảm khốc với một vật thể hành tinh lớn.
Lý thuyết này không được hỗ trợ bởi bất kỳ bằng chứng khoa học nào, nhưng lý thuyết này đã trở nên phổ biến rộng rãi trong hiện tượng năm 2012.
Nhiều người tin vào lý thuyết này cho rằng NASA đang che đậy bằng chứng trực quan về sự tồn tại của một hành tinh như vậy.