Có những điều giản dị ....
Con người vốn thật kì lạ, trong một phút giây nào đó bỗng say sưa những thứ đơn giản, bình dị...
Một buổi sáng thức dậy, chưa kịp bước vội chân xuống giường để đi lao đầu vào công việc như thường ngày bản thân bỗng nhận ra căn phòng vốn ngày nào cũng như ngày nào nay lại mang một vẻ đẹp đến lạ. Ánh nắng sớm len qua khung cửa sổ, chiếu lên mọi ngóc ngách trong căn phòng. Tất cả sáng rực dưới ánh nắng, những thứ vốn rất quen thuộc nay bỗng mang nét đẹp mà những ngày bình thường chúng ta không để ý đến.
Con đường ngày nào cũng đi đến phát ngán bỗng một ngày mang một nét đẹp bình yên, từng ngọn cỏ, cành cây ven đương như mang một sức sống khác, mang một dáng vẻ nhẹ nhàng.
Hôm nay đi đến quán quen uống một cốc cafe, thay vì mọi này sẽ tranh thủ đọc một cuốn sách hay lướt điện thoại đọc một vài mẩu tin tức thì lại chọn ngồi yên tĩnh quan sát mọi thứ xung quanh. Cái bàn, cái ghế, chậu cây cảnh mọi thứ đầu rất quen, cả bạn nhân viên cũng vậy nhưng hôm nay lại có cái gì đó rất mới, rất lạ. Bàn ghế, cây cảnh mang vẻ tĩnh lặng đối lập với bạn nhân viên xởi lởi, nhiệt tình, đang nở một nụ cười rất xinh, rất dễ thương. Ngó qua khung cửa sổ, từng dòng người vội vã, hối hả ở trên đường, những gương mặt xa lạ ấy hôm nay đều mang đến một nét gì đó gần gũi. Kì lạ thật!
Cậu con trai một ngày nắng đẹp thấy cô bạn ngồi cùng bàn, đã ngồi cùng bàn suốt mấy năm nay bỗng khác những ngày thương. Không ngờ con bé suốt ngày cãi nhau nhem nhẻm với mình hôm nay lại dịu dàng, mái tóc ngày nào mình cũng giật để trêu nó sao hôm nay lại mượt mà, thơm tho đến vậy.
Hay một ngày thời tiết mưa gió ẩm ương tự nhiên thoáng đánh mắt ra ngoài khung cửa sổ, bỗng nhiên lắng nghe từng hạt mưa rơi, thoáng nhìn những hạt mưa đọng trên những tấm kính, trên những chiếc lá, trên đôi mi đang khép hờ. Một nhịp rung lên vì những điều bé nhỏ xinh đẹp.
Và có lắm những khoảng khắc như vậy trong cuộc đời chúng ta. Đó là lúc những thứ quen thuộc, chúng ta thấy hàng ngày, xuất hiện lặp đi lặp lại những bỗng có những này nó khiến ta say mê trước vẻ đẹp đó. Không kiêu sa, không lộng lẫy, không cầu kì nhưng mang trong mình một sức hút kì lạ. Tập quan sát những điều bình dị quanh mình bằng đôi mắt của một kẻ si tình thỉnh thoảng cũng khiến trái tim thổn thức.
Ngynn