Robin Damian Wayne

Cái này là phải nói thật, Damian chưa bao giờ là Robin yêu thích của tôi, mặc cho cu cậu được Grant Morrison cho rất nhiều đất diễn hồi run Batman and Robin, thậm chí là gần đây thì ở Teen Titans, Super Sons, chút gì đó ở arc Robin must Die của Nightwing, Batman Beyond (khi đã lớn) ở Rebirth thì cu cậu vẫn được phát triển cực tốt. Cái tôi không thích ở Damian là tính khí...trẩu khó bỏ mặc cho đã lớn hơn chút đỉnh (hiện tại đang 13) và trải qua cả một ca chết đi sống lại. Cậu luôn có sự "kiêu ngạo" là kẻ sẽ thay thế Bruce Wayne thực thụ, và khí chất của một võ sinh cực kỳ bạo tàn. Bộ suit này (lẫn từ khi ra mắt cũng tựa tựa) cũng thể hiện rõ điều đó: giáp với gai ở bao tay, lối đánh thiên về powerhouse hơn so với những Robin bình thường, và đặc biệt là áo choàng kéo lên hoodie rất có cái gì đó... bí ẩn, lầm lì của một sát thủ.

Cyclops X-Men 90s

Đây có thể nói là tạo hình làm nên "tên tuổi" của Cyclops khi Jim Lee đầu quân cho Marvel và "tái thiết" lại X-Men thành 2 đội Blue và Gold. Một trong những việc tạo hình này gây nhiều ấn tượng như thế ở thời điểm này là do Cyclops đã bỏ đi việc đội mũ trùm làm cho anh có vẽ giống 1 con...cyclop trong thần thoại, và cả việc phối lại màu vàng và xanh đặc trưng của các X-Men qua những phụ kiện như đai lưng và... vai (Thật sự, để ý kỹ thì những năm 90 người ta rất thích thiết kế mang thắt lưng chi chít nha) vừa có nét truyền thống vừa có sự phá cách nữa.
 Thật sự mà nói miêu tả thế thôi không đủ đâu, vì tạo hình này ấn tượng đến nỗi nhắc đến Cyclops, fan comics sẽ nghĩ đến hình tượng này đầu tiên trước cả khi nhớ lại tạo hình cổ điển/ quen thuộc với mũ trùm nói trên.
Bonus: Tạo hình này còn có cả một variant là mặc áo khoác da màu nâu ngầu không chịu nổi nữa.


Đã bảo là mọi thứ sẽ không chỉ ở comics mà :)) Cái này là một cái gì đó cực kỳ cá nhân thôi. Khi Goku và Gohan vào phòng tập thời gian với bộ giáp hciến thuần chất Saiyan được cải biên lại thế này (Đại loại là Goku mặc đồ của Vegeta) thật sự tôi cảm thấy nó hợp với Goku không tưởng. Đã thế nếu nhớ không lầm lúc đó Goku vào trạng thái Super Goku (Dạng Sper Siyan 1.5 như lúc Vegeta đánh với Cell và giải thích vì sao ở dạng này quá nguy hiểm) nên càng làm cho nó ấn tượng thêm chút cái cách Goku cực hiểu sức mạnh của mình.
Captain America ANAD

Tạo hình này quả thực có quá nhiều thứ để ấn tượng chứ không chỉ là vì nhìn đẹp thôi nữa. Sau khoảng gần 2 năm mất đi huyết thanh siêu chiến binh, Steve là một ông già ốm yếu. Và rồi sự kiện ở Pleasant Hill- đại loại là dùng cosmic cube để thay đồi tâm tính các siêu ác nhân- tẹt lẹt cả ra, Steve thoát chết nhờ Kobik/cosmic cube cho lại sức mạnh và ngoại hình cũ, và anh là Captain America song song với Sam Wilson nhưng chơi một quả khiên mới như hình. Tuy nhiên, Kobik không chỉ cho anh lại năng lực cũ, mà còn biến anh thành... Captain Hydra cực khét tiếng năm 2016 khiến mọi người nổ tung cả lên. Tiếp theo đó là một run Captain America tuyệt vời của Nick Spencer để làm nền cho sự kiện hay nhất của Marvel trong hơn 5 năm qua, Secret Empires khi Steve thống trị cả nước Mỹ theo phong cách Hydra. 
Superman: Lois & Clark

Nên bắt đầu từ đâu để mọi người... hiểu nhỉ?
 Thôi thì lí do đầu tiên tạo hình Superman đồ đen này ấn tượng là vì nó gợi nhớ đến The Death and Return of Superman, khi Superman hồi sinh một thời gian sau khi đánh nhau đến chết vào năm 1992- tuy nhiên không có mái tóc dài xoăn tít cực kỳ... rockstar nữa. 
Lí do thứ hai thì... Đây mới là Superman "thực thụ" mà fan comics chúng tôi thật sự quen thuộc, khác với Superman của New 52. Đại khái, ở sự kiện Convergence thì Superman phiên bản New Earth (Trước Flashpoint và New 52) cùng với Lois và cậu con trai Jon đã "du hành không thời gian" đến với quá khứ khoảng 8 năm trước của Prime Earth (New 52) và sinh sống ở đây với danh nghĩa nhà White. Tuy nhiên Superman vẫn hoạt động bí mật trong bộ suit mới này, cho đến khi The Final Days of Superman diễn ra khi Superman New 52 chết do những sự thay đổi liên tục của cơ thể (ở JLA của Bryan Hitch, Savage Dawn và Darkseid War). Superman New Earth sau đó cạo râu trở thành Superman của Prime Earth cho đến khi sự kiện Superman Reborn hợp nhất 2 Superman lại thành bản thể "chuẩn mực" nhất hiện tại.
Nếu bạn không hiểu lắm... Tôi không trách bạn đâu.

Superior Iron Man a.k.a Model 50 a.k.a Endo Sym 

AXIS của Marvel là một sự kiện... cũng ổn, tuy nhiên điều quan trọng là cái cách nó "đảo ngược tính cách nhân vật" cho ra vài phiên bản nhân vật khá là hay ho, và Superior Iron Man là nhân vật có thể nói là tốt nhất bước ra từ AXIS. Nếu bạn nhớ trong phim Iron Man đầu tiên Tony Stark của MCU là một tên khốn thế nào, hãy nhân lên 100, bạn sẽ có Superior Iron Man.
Bộ giáp này được tạo ra có tính chất khá giống symbiote (uh, Venom ấy) khi nó có dạng kim loại lỏng có thể được điều khiển bởi suy nghĩ của chủ nhân Tony Stark. Đồng thời, đây có thể gọi là bộ giáp mạnh hàng đầu của Iron Man vì nhiều khả năng được nâng cấp đáng kể và thay đổi hình dạng tùy ý nhưng vẫn bảo vệ được chủ nhân. Thế nhưng quan trọng là như Tony bảo, bộ này có khả năng đánh sáng làm cho anh ta cảm thấy "gợi cảm vãi" (sexy as hell) và tôi cũng phải đồng ý thôi. Đã thế, khi vào battle mode thì những gì màu xanh sẽ thành màu đỏ làm cho Tony có vẻ gì đó... dữ dội hơn hẳn.

Spider-Man House of M

Nhìn là bạn sẽ thấy bộ suit của Spidey trong phim Amazing Spider-Man đầu tiên dựa trên tạo hình này cũng kha khá. Nhưng cái đáng nhớ nhất của House of M Spider-Man là ở một thế giới mutant là loài thượng đẳng, Peter chỉ là người bị biến đổi gien (như ở thế giới gốc) nhưng cậu phải hành xử như mình là một mutant thật sự và thật ra là một anh hùng kiểu người nổi tiếng. Kiểu như, dù có giàu sang và nổi tiếng, cậu ta cũng không thể thoát được cái số phải có nỗi khổ về mặt nào đó vậy.

Batman Injustice: Gods Among Us

 Thật là "bực mình" khi phải đem đầu truyện này vào nhưng thật sự mà nói, một phần cũa vì yếu tố thiết kế tạo hình cho game, nên Batman của Injustice phải nói là... ngầu dã man! Về mặt nhân vật và cốt truyện, đây không hề là phiên bản Batman tôi thích nhất nhưng... hãy nhìn cái bộ giáp đó kìa! Đây chắc là một trong những điều tốt đẹp ít ỏi mà Injustice đem lại được.

The Flash Wally West Rebirth

Khi Wally quay trở lại DCU, phải nói là tôi đã mừng đến phát điên lên, vì Wally mới là The Flash mà tôi lớn lên cùng những đầu truyện cũ và cả Justice League Unlimited nữa. Tạo hình mới của Wally dĩ nhiên chẳng thể nào "lấy hết" của Barry được, thế nhưng chỉ giữ như hồi Wally còn là Kid Flash, đổi lại thành màu đỏ thôi mà nó vẫn đẹp, vẫn mới mẻ và thân thuộc một cách lạ thường. Tuy nhiên Bret Booth vẽ thì nhìn cứ... dẻo dẻo thế nào ấy.

Kỳ sau có lẽ sẽ bắt đầu thêm về phim và video game có liên quan đến comics hơn một chút :D Cũng đang có ý định làm về tạo hình nhân vật game đẹp/phù hợp nhất.