Những ngôi sao tỷ views trên Vine đã từng cố gắng cứu lấy ứng dụng một thời đình đám này như thế nào
Tại sao Vine chết? Theo cảm nhận của cá nhân tôi, ứng dụng video 6 giây này là một sân chơi không hề công bằng. Người mạnh cứ thế mạnh lên, thể hiện qua cấp số mũ các followers trong thời gian ngắn, còn kẻ yếu nếu may mắn, sẽ chỉ "đỡ yếu" đi được một chút, lại mất rất nhiều thời gian công sức. Chính giới hạn quá ngắn của một nội dung cũng làm giới hạn luôn khả năng cạnh tranh. Đừng vội phủ nhận, hãy nhìn ví dụ điển hình của viral content gần đây là #PPAP, 6 giây là điều KHÔNG THỂ. Các Viner có tiếng cứ thế mà theo motif đã đưa họ lên, mặc dù chúng ta có thể cảm thấy quá nhạt nhẽo rồi, nhưng cũng đành chấp nhận người mình follow từ lâu, còn hơn là tìm thêm những gương mặt mới - cũng với cách làm video tương tự. Và như trong bài viết đã đề cập, các Viners hàng top đã khẳng định, chính họ đã cứu lấy Vine từ trước đến nay. Trên đây chỉ là một lý do, còn nhiều yếu tố nữa khiến Vine sụp đổ, theo bạn là vì sao?

/tin-tuc