Vậy là vèo cái đã đến những ngày đầu tháng tư, những ngày mà có tận đến 2,3 mùa trong 1 ngày. Sáng sớm se se lạnh, trưa nắng oi ả, chiều dịu mát rồi tối lại nổi gió. Tôi thú thực chả ham hố cái thời tiết kiểu này, nhưng mà vẫn cố gắng tận hưởng nó trước khi đón mùa hè oi ả từ sáng sớm đến đêm khuya.
Mới có vài ngày đầu tháng tư mà có nhiều chuyện để kể ghê gớm cơ. Ngày Cá tháng Tư nghe tin người yêu cũ của tôi đi lấy vợ, mối tình đầu mà tôi đã chia tay cách đây 4 năm và cũng là mối tính chính thức dài nhất của tôi. Thế nên bạn bè lo lắng hỏi han tôi có ổn không, có buồn hay hụt hẫng không, rồi có bạn còn hỏi nếu nó được mời đi ăn cưới nó có được đi không, tôi có giận nó không. Tôi thấy kì lạ quá, mặc dù có chút bất ngờ khi nghe tin, nhưng tôi không buồn gì cả, thế mà mọi người lại hỏi nhiều quá đâm lại làm tôi thắc mắc hay là tôi buồn mà tôi không nhận ra. Thật ra hơn hai hết, tôi và bạn đó đều hiểu rằng nếu chúng tôi có đến với nhau thì cũng không thể mang lại hạnh phúc cho nhau, dành cả đời với một người không thể làm mình hạnh phúc, phải chăng đó mới là buồn, là hụt hẫng, là hối tiếc? Tôi mừng cho bạn, thật lòng, vì bạn đã tìm được một nửa thật sự của mình, và cũng mừng cho tôi, vì đã ở đây, và là tôi ở thời điểm này. Hôm sau một người bạn cũ đến thăm tôi, một người tôi đã từng rất trân quí và yêu thương, tôi cảm giác vũ trụ đã mang người đó lại cho tôi, để động viên tôi vỗ về tôi, để tôi cảm nhận tình cảm của người đó vẫn dành cho tôi, mặc dù chúng tôi không thể thể hiện ra hết, và cũng không làm gì hơn được.
Gần đây tôi xem Hell's Kitchen season 17 trên Netflix, cũng như bao nhiêu chương trình thực tế của Mỹ khác, ngoài việc tập trung vào các cuộc thi nấu ăn thì cũng còn các drama khác, khủng khiếp nhất là drama của Michelle và Elise. Túm lại thì Elise mà một người xấu tính, hay tự ái, và thích bắt nạt người khác. Michelle chỉ vì một lần chọn Elise vào thử thách của những đầu bếp kém nhất mà Elise vùng vằng, khóc lóc rồi về cãi lộn với Michelle. Và hai người đó không thể hòa hợp được với nhau cho đến khi Elise rời khỏi chương trình. Đến tập cuối cùng, chỉ còn lại Michelle và Benjamin, Michelle đã chọn Elise vào đội của mình, tức là cô ấy đã đặt cược số phận của mình vào tay Elise, người có thể phá hoại cô ấy bất cứ lúc nào. Trong phần thi teamwork cuối cùng, mặc dù Elise có nhiều thái độ không đúng, Michelle vẫn luôn kiên nhẫn, và cực kì chuyên nghiệp. Khi phần thi kết thúc, Michelle đã chạy ra ôm Elise để cảm ơn trong khi Elise luôn miệng nói rằng "Tôi không cần ôm, tôi không muốn". Rồi đến khi Michelle dành chiến thắng, còn Elise thì khóc nức nở, cô ấy đã hỏi Elise có sao không. Thực sự đáng khâm phục những con người đối nhân xử thế như vậy, họ đối xử với tất cả mọi người với một sự tử tế, nhưng không hề nhún nhường, và họ bỏ ngoài tai mọi lời xỉ vả, nói xấu, dè bỉu, xúc phạm, họ cứ chứng minh năng lực của mình bằng hành động, họ cũng không cần chơi xấu, và luôn giữ niềm tin vào sự tốt đẹp cố hữu của con người. Vậy là cuối cùng họ là người dành chiến thắng. Đây thực sự là một bài học trong cách đối nhân xử thế mà tôi đã fail không biết bao nhiêu lần, tôi sẽ cố gắng thay đổi.
Để đạt được sự tử tế, một tâm hồn không tham sân si, một trái tim tràn đầy tình yêu thương và nhìn cuộc đời với sự vô tư nhưng thức tỉnh cần thiết là điều tôi muốn làm vào thời điểm này. Tôi tin là mình sẽ làm được.
7/4