Thu về thu về lòng hân hoan...
Eo ôi, trước khi viết bài này mình có đọc lại bài Viết cho anh, khiếp sao mà nó sến súa nó vulnerable thế nhỉ? Nhưng mình phải chấp nhận có phần đó trong con người mình, có lúc mạnh mẽ vô cùng (ví dụ như bây giờ), có lúc lại yếu đuối như một cành cây hiuhiu. Mà khi mình yếu đuối thì mình sến sẩm dã man, đọc có phải như phim Hàn Quốc thư tình sướt mướt không hiuhiu, có tí xấu hổ khi đọc lại. Nhưng thôi quyết định để đó vì nó thể hiện mình đã tiến bộ như thế nào sau một tháng.
Hôm nay đã là ngày 20/8 tức là còn 10 ngày nữa là hết tháng, sau đó là tháng 9 mùa thu, hết tháng 9 mà thu là đến tháng 10 của mình, sau đó là đến Noel rồi hết năm. Nhanh quá thể huhu. Một tháng qua ở nhà mình đọc rất là nhiều sách và truyện, nghe tedtalks, tập thể dục và nấu ăn, thiền vào mỗi buổi sáng (mình cũng k rõ mình có làm đúng cách không nhưng về cơ bản là mình để tâm trí tĩnh lặng, hít thở sâu và nghe rồi lặp lại những câu mantra trong đầu), nhưng mình nghĩ là đúng vì sau 1 tháng thực hành mình cảm thấy nhẹ lòng rất nhiều, mình bỏ lại quá khứ, học bài học của mình và tiếp tục sống cuộc đời mình.
Mình cũng đọc 1 cuốn sách, trong đó có nói là mình là người chịu trách nhiệm cho tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời mình. Mình thấy đúng quá. Nếu là trước kia mình sẽ có tâm lí đổ lỗi, sao họ đối xử với mình như vậy, tại sao ông trời bắt mình trải qua những chuyện như vậy những hai lần, vv nhưng giờ thì không nữa. Bởi vì mình biết, mình là người đã chọn lựa bước vào nên là mình cần chịu trách nhiệm với chuyện đó. Với suy nghĩ đó thì mình cảm thấy có power để xử lí nó hơn, xử lí cảm xúc của mình, chấp nhận buông bỏ, làm việc lại với bản thân, và không ngừng tin tưởng.
Sáng nay mình có nói chuyện một chút với người cũ của mình, chúng mình đã quyết định làm bạn sau 1 năm rưỡi chia tay lên bờ xuống ruộng, anh là người dù mình có đuổi đi hay xúc phạm thế nào, anh vẫn ở đó và không quay lưng đi. Mình thật sự cảm kích. Nên thay vì bỏ anh ra khỏi cuộc đời, mình quyết định sẽ giữ mối quan hệ này ở mức bạn bè, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống, nhưng tôn trọng cuộc sống hiện tại của nhau. Có lẽ là ổn.
Sáng nay mình đọc được câu nói là "Hãy giữ một trái tim kiên cường, một lương tâm trong sạch và đừng bảo giờ của cuộc". Mình thực sự tâm đắc và muốn lưu lại nó ở đây. Dù có thế nào, mình sẽ giữ cho mình trái tim kiên cường nhất, lương tâm trong sạch nhất và chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ cuộc!
Way to go L, almost there!!!
20/8/21