Những ngày apply học bổng du học
Hello mọi người, sau bao lâu ẩn bóng, giờ mình lên bài để tâm sự xíu về việc apply học bổng đi học thạc sĩ của mình....
Hello mọi người, sau bao lâu ẩn bóng, giờ mình lên bài để tâm sự xíu về việc apply học bổng đi học thạc sĩ của mình.
Hmm, tại sao mình lại đi học thạc sĩ, có rất nhiều lý do: khám phá, trải nghiệm, kiến thức... Nhưng tận sâu đáy lòng, mình muốn "mình khác đi". Trong thời gian chờ kết quả học bổng thì mình viết ít dòng cho đỡ lo lắng :">.
Mình bắt đầu chuẩn bị cho việc đi học từ năm 2023, dù ước mơ đó được bắt đầu từ khi mình còn là học sinh ở giảng đường trung học phổ thông.

Để bắt tay vào việc săn học bổng, mình phải thi Ielts. Thật sự mà nói, việc lấy chứng chỉ Ielts ngày càng khó các bạn ạ. Vừa đi làm, vừa đi học Ielts làm mình đuối, may mà anh rể mình dạy nên mình tiếp thu nhanh hơn, không biết gì là hỏi liền. Vừa may mắn và cố gắng, mình được 7.0 Ielts trong mấy tháng ôn luyện.

A lê hấp, giờ tới bước khó nhất, tìm kiếm thông tin học bổng. Trên internet có hàng ngàn thông tin về học bổng lớn nhỏ, mình đã mất rất nhiều thời gian để phân loại: học bổng chính phủ, học bổng trường, học bổng toàn phần, học bổng merit-based, học bổng potential-based. Và gần hơn 1 tháng, mình đã chọn được học bổng phù học với bản thân mình. (Mình có thể sẽ chia sẻ trong bài viết tiếp theo nếu các bạn có yêu cầu hihi).
Chọn xong học bổng, mình bắt đầu viết bài luận. Thiệt sự bước này cũng khó không kém ^^!!. Mình viết rồi xóa rất nhiều lần để có bài luận ưng ý, thật ra lúc nộp vẫn không ưng lắm huhuhu.
Mình nộp Erasmus Mundus và DAAD, đây là hai học bổng chính phủ. Và may mắn mình đã nhận được "Interview Invitation".
Giờ là bước hồi hộp nhất: Chờ kết quả. Huhuhu run lắm luôn á. Có thể đầu tháng sau sẽ có, mình hi vọng mình sẽ nhận được cơ hội này, chỉ biết manifest thui :">>
Hi vọng mình sẽ có cơ hội tận hưởng "Dưới nắng trời châu âu" - một cuốn sách mà bạn mình đã tặng mình vào năm cấp 3, để mình được "mơ" xa, "mơ" cao hơn.


Quan điểm - Tranh luận
/quan-diem-tranh-luan
Bài viết nổi bật khác
Tui cũng có ước mơ giống bạn mà giờ mới đang bắt đầu bước học ielts thui. Xin vía ạ kaka :3333