Buồn chán trong cuộc sống muốn tìm đến thẩm du để giải quyết tâm lý tạm thời. Tiếp xúc với văn hóa phẩm đồi trụy, hình ảnh, âm thanh, đồ vật, giao lưu với những người có suy nghĩ dâm dục. Chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh. “Rảnh rỗi sinh nông nổi”.

Sử dụng internet quá nhiều nổi hứng xem hình ảnh khiêu dâm. Thủ dâm quá nhiều thành thói quen.
Khi mà bạn tránh ra được cái dâm dục thì tự nhiên toát ra được Chính Khí của người đàn ông thực thụ.


GIẢI PHÁP

1. LÀM CHỦ CẢM XÚC, TƯ DUY

Cảm xúc

Là con người chúng ta thường có hành động theo cảm xúc thay vì lý trí. Cảm xúc luôn vượt lên lấn át lý trí. Có nhiều việc chúng ta không nên làm nhưng do bản thân buồn chán, tiêu cực mà làm từ đó bị cuốn vào những thứ để giải tỏa cảm xúc nhất thời.

Tâm trạng ảnh hưởng đến mọi việc trong cuộc sống. Vì vậy hãy luôn giữ tâm trạng tích cực, vui vẻ, không để cảm xúc tiêu cực xuất hiện làm bạn mất động lực, niềm tin vào cuộc sống. Khi có sự việc gì không vui xảy ra với bạn thì đừng vì nó mà tiêu cực, nghĩ quẩn. Bạn hãy biết rằng trong cuộc sống, trên con đường hướng về phía trước luôn có những khó khăn đã được định sẵn ở một cột mốc nào đó, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời để đưa đến cho chúng ta những bài học, những kinh nghiệm để chúng ta biết cách sống tốt hơn. Và dù thế nào thì bạn cũng sẽ phải trải qua giai đoạn đó. Cho nên thay vì buồn phiền chán nản thì hãy nhanh chóng sốc lại tinh thần, giữ tâm trạng phấn chấn, tiếp tục đi về phía trước, rồi bạn sẽ bước qua được giai đoạn đó, mọi thứ lại sẽ ổn thôi. Lúc buồn chán có thể đi tắm, phóng xe đi lượn vài vòng, nghe nhạc,..., và không nên dùng điện thoại và máy tính.


Tư duy

Tư duy ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc bạn. Cần phải có cho mình một tư duy tích cực thay vì lúc nào cũng bi quan, suy nghĩ mãi về những điều khiến bạn buồn phiền trong cuộc sống.

VD về tư duy tiêu cực khi nofap: Nofap khó lắm chắc là mình không thực hiện được đâu, chắc là mình lại fap lại ấy mà.

( nếu bạn có cái tư duy này thì đúng là bạn sẽ không bao giờ làm được đâu, vì chưa làm bạn đã sợ thất bại thì chẳng bao giờ bạn có thể làm được. Bộ não sẽ nhận định việc này không khả thi và không làm)
VD về tư duy tích cực khi nofap: Chẳng có gì là không làm được cả, không fap là 1 chuyện quá dễ dàng, vì mình sẽ là người điều khiển nó chứ không phải nó điều khiển mình. Chỉ là mình có muốn hay không thôi. Mình muốn là sẽ được.
Khi thực hiện nofap đừng nghĩ rằng việc đó rất khó và không thể làm được, bạn hãy tư duy 1 cách tích cực rằng không có gì là không thể, việc này rất dễ, chỉ cần bạn quyết tâm là sẽ được. Phải có hiểu biết kĩ càng về tác hại của việc thủ dâm. 

Tác hại của việc thủ dâm sẽ không đến ngay và liền, mà nó sẽ giống như thuốc lá hay rượu đến từ từ, sau 1 thời gian dài và rất có hại cho sức khỏe về sau này. Có thể trong thời trai tráng, sung sức bạn không cảm nhận được gì nhưng qua độ tuổi này sẽ xuất hiện rất nhiều bệnh đặc biệt là qua 40 tuổi trở đi. Nhưng bạn sẽ không nghĩ rằng các bệnh đó là do 1 phần đóng góp không nhỏ tác hại của việc thủ dâm .Thủ dâm sẽ khiến cơ thể yếu dần đi, lâu dần tích tụ sẽ gây ra nhiều bệnh lý. Có thể là trực tiếp ảnh hưởng đên bộ phận sinh dục hay gián tiếp là gián tiếp ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Sức khỏe là quan trọng nhất, không có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Đừng có tư duy rằng fap là sướng và Nofap là khổ cực. Mà hãy tích cực lên, tận hưởng cái cảm giác được nofap. Đừng quan tâm đến đích đến mà hãy cảm nhận cái quá trình được nofap. Đừng suy nghĩ rằng PHẢI nofap mà phải là ĐƯỢC nofap. Hãy suy nghĩ rằng fap chả sung sướng gì cả, được nofap mới là cảm giác tuyệt vời nhất. Hãy cứ tư duy như thế cho đến khi não bạn tiếp nhận hoàn toàn cái suy nghĩ đó và công nhận nó là sự thật. Bạn phải có suy nghĩ yêu thương, trân trọng chính mình. Nofap là cho mình, vì mình, tốt cho chính mình, sức khỏe của mình, tốt cho tinh thần của mình chứ không phải là vì không để bạn gái thất vọng, vì bố mẹ, vì gia đình.... phải là vì chính mình trước tiên chứ không phải vì bất cứ thứ gì hay bất cứ người nào cả thì bạn mới thật sự có cố gắng được. Tóm lại phải có suy nghĩ NOFAP LÀ CHO MÌNH. Đây là lý do vì sao những bạn hay tự ti, chán ghét chính mình fap nhiều hơn và cũng khó bỏ hơn.

2. TRÁNH XA CÁC CHẤT “KÍCH THÍCH”

Có những trò chơi, cách duy nhất để chiến thắng là không chơi.

Tránh xa các loại phim đen, hình ảnh, âm thanh ,truyện, đồ vật khiến bạn muốn “trỗi dậy” . Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng chỉ “xem” thôi không” xử”. Nên nhớ là có “xem là có “xử” nha. Đừng mơ mộng hão huyền khi bạn đã mất kiểm soát thì còn lâu mới có chuyện “xem” mà không “xử’. Đây là những sai lầm mà đa số mọi người trong quá trình Nofap hay mắc phải.Hãy dùng các ứng dụng chặn các hình ảnh mát mẻ trên mạng. Lướt qua khi thấy các hình ảnh video đó, không hóng phốt, hay link gì hết. Nếu không bạn sẽ thất bại. Tự nhủ trong đầu là: “3,2,1 CÚT!!!’ và lướt đi qua luôn. Thế là đã thành công qua 1 cửa ải dễ dàng.

Không nói tục chửi bậy - Hành động nhỏ tạo nên ý nghĩa lớn. Không suy nghĩ liên tưởng vớ vẩn. Khi có những suy nghĩ này thì phải ngay lập tức cắt ngang bằng những việc khác như nghe nhạc, chơi game, tập thể dục. Bạn càng tưởng tượng thì bạn sẽ càng có lý do để xem phim đen thôi. “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng”. Tránh xa những người có tư tưởng quá phóng túng, hay bàn luận về tình dục, nếu không bạn sẽ cũng ngấm dần những suy nghĩ thoáng như họ.

3. SINH HOẠT ĐIỀU ĐỘ

Không nên ăn quá no, không dùng chất kích thích quá nhiều, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng đến tâm trạng, nên sinh hoạt, ngủ nghỉ đúng giờ giấc đã định.

4. TRÁNH TÌNH TRẠNG “RẢNH RỖI SINH NÔNG NỔI”

Con người không nên nhàn rỗi, nhàn rỗi sẽ gây phiền phức cho người khác, lao động là tự do

Tìm ra 1 mục tiêu, lý tưởng cao cả hơn để theo đuổi. Tập trung và theo đuổi đến cùng. Luôn lập ra kế hoạch làm việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, bám sát nó để khi ngủ dậy luôn biết bản thân mình phải làm gì, phân bố thời gian hợp lí, tránh tình trạng rảnh rỗi khi ở 1 mình. Việc này giúp bạn vừa có thể làm được nhiều việc có ích vừa không thẩm du. Một mũi tên trúng 5,6 đích. Khi có gì đó không đúng. Hãy mau lập tức phản xạ kịp thời để ngăn chặn mầm mống dù là bé tí ngay lập tức. Bằng cách đó là nhảy lòng mòng vài vòng, hít đất, đi ra ngoài trời hít nắng, hít gió, đi đến chỗ nhiều người và nói chuyện. Tránh tình trạng ở trong phòng một mình rồi xử lý nhau.

5, SỬ DỤNG INTERNET “ĐIỀU ĐỘ

Quy định thời gian và khung giờ lướt mạng xã hội. Tránh việc rảnh rỗi lại lôi điện thoại ra bấm.

6, TẠO RA 1 THÓI QUEN MỚI THAY THẾ

Cứ mỗi lần "muốn" thì hãy tập thể dục, vận động, uống nước... Làm những việc để bạn quên đi chuyện kia. Tuyệt đối không đụng đến điện thoại, máy tính, những thứ khiêu khích bạn như đã nói ở trên.
Có thể là hình minh họa

CÁC THỦ THUẬT TÂM LÝ CÓ THỂ ÁP DỤNG ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC NÂNG CAO TỶ LỆ NOFAP THÀNH CÔNG

1, HỆ THỐNG TỰ KHEN THƯỞNG

Cơ chế tự khen thưởng rất quan trọng vì nó sẽ tạo động lực cho bạn cố gắng và giúp bạn thấy được sự cố gắng của mình có ý nghĩa.
Bạn khó có thể bỏ thủ dâm ngay lập tức được nhất là khi nó đã trở thành thói quen( khó thôi, chứ không phải là không thể). Mọi thứ đều cần có thời gian nếu bạn nóng vội có thể sẽ thất bại và càng ngày càng cảm thấy chán nản sau những lần thất bại khi thực hiện nofap, khiến bạn mất đi động lực và ý chí.
Bạn có thể có phép mình được thủ dâm 1 lần sau khi thành công không thủ dâm 1 tuần, sau đó nâng dần cấp độ lên 2 tuần, 3 tuần , 4 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng... cho đến khi bạn cảm thấy ổn và có và có thể nofap hoàn toàn .

Việc xác định mục tiêu và chia nhỏ mục tiêu lớn ra thành các mục tiêu nhỏ cần đạt được cụ thể khiến bạn cảm thấy dễ dàng, có tính khả thi và có động lực thực hiện nó hơn. Không bị cảm thấy mơ hồ, vô định trên con đường nofap.2. HIỆU ỨNG BÁNH ĐÀ

Hiểu nôm na là khi bắt đầu làm 1 việc gì thì mới đầu sẽ cảm thấy việc đó rất khó khăn phải dùng nhiều sức lực, nhưng sau 1 thời gian sẽ khi đã có quán tính rồi thì bạn sẽ cảm thấy việc đó dễ dàng hơn giống như bánh xe ô tô chuyển động trên đường vậy. Đây là biểu thị cho câu “Vạn sự khởi đầu nan”.
Giống như 1 công ty khi mới đầu khởi nghiệp sẽ có vô vàn khó khăn nhưng 1 khi đã vào guồng quay của quỹ đạo rồi, ngoài việc điểu khiển cho nó đi không lệch khỏi quỹ đạo ra thì không cần tốn quá nhiều sức lực như lúc ban đầu nữa. Cho nên lúc mới đầu khi nofap muốn từ bỏ thì đừng nản lòng. Chỉ cần có ý chí không sợ không thành công. Rồi bạn sẽ tu luyện đến cảnh giới Chí Tôn cho mà xem.

3. VÒNG LẶP THÀNH CÔNG VÀ VÒNG LẶP THẤT BẠI

Đại khái là chỉ bạn bỏ cuộc 1 lần ý chí của bạn sẽ bị mài mòn đi 1 chút và lần sau khi bắt đầu lại bạn sẽ thiếu động lực hơn so với lần đầu do thất bại, bạn dễ bị nản và lại tiếp tục các vòng lặp lại các thất bại liên tiếp như vậy khiến bạn lại càng nản lúc càng chán nản hơn nữa. Nếu bạn thành công 1 lần thì chính thành công đó lại là động lực khiến bạn muốn thành công thêm lần nữa, bạn sẽ không cho phép bản thân thất bại lần tiếp theo mà ngược lại sẽ có động lực khắc phục trở ngại, và lần nữa, rồi lại lần nữa. Đây chính là tâm lý con người.
Vòng lặp thành công
Thành công 1 lần => tăng niềm tin, động lực vào thành công tiếp theo => tăng thêm ý chí => và thành công thêm lần nữa. Cứ tiếp tục như vậy thêm n lần nữa, vòng lặp càng nhiều sức mạnh ý chí càng tăng.

Vòng lặp thất bại
Thất bại lần đầu => giảm niềm tin, sa sút động lực vào thành công tiếp theo => giảm ý chí => thất bại thêm lần nữa. Và tiếp tục như vậy thêm n lần nữa, vòng lặp càng nhiều, càng sụt giảm động lực.
4. TỰ KỶ ÁM THỊ
Đại khái là phải có niềm tin vào bản thân, mình sẽ làm được, việc mình làm sẽ có quả ngọt và luôn dùng những lời động viên tích cực, sâu trong tiềm thức luôn nhắc nhở bản thân về những niềm tin đó. Dù ban đầu bạn không tin vào những điều này, nhưng việc bạn luôn có tư duy bạn tin vào chính mình, tin vào việc bạn sẽ làm được. Não bạn sẽ tự tạo ra nhiều lý lẽ để bảo vệ quan điểm đó và dần dần tiếp nhận nó để biến nó thành sự thật, và bạn sẽ thành công vì 1 khi đã thật sự quyết tâm thì sự cố gắng của con người có thể tạo ra những điều rất kinh khủng, mà bạn không ngờ tới được.

Ví dụ: bạn luôn suy nghĩ là fap, qhtd chả có gì sướng cả. Lâu dần bạn sẽ nghĩ nó không sướng thật và không muốn fap nữa.

Hoặc ví dụ bạn nghĩ: chắc chắn là mình sẽ nofap được. Chả có gì khó cả. Việc này vô cùng dễ dàng.

Tại sao phải luôn nhắc nhở ? Vì 1 ngày não sẽ tiếp nhận rất nhiều thông tin nếu bạn không nhắc nhở cho nó điều quan trọng là gì thì nó sẽ quên bẵng đi. Còn nếu bạn bạn nhắc nhỏ nó liên tục điều đó nó sẽ nằm trong tiềm thức của bạn. Điều đó sẽ thúc dục bạn làm những điều nên làm và ngăn không cho bạn làm những điều ngu xuẩn.
5. HIỆU ỨNG NHO CHUA
Ví dụ: khi người khác có một món đồ tốt mà bạn lại không có, bạn rất muốn có nó, nhưng bạn lại không thể có được. Lúc này hãy cố gắng tìm những điểm không tốt ở món đồ đó.Trong lòng không ngừng nói “những lời xấu” về món đồ đó để khắc phục nhu cầu không hợp lý của chính mình.
Ví dụ: bạn muốn quên đi 1 người bạn rất thích, hãy tìm những điểm không tốt của người đó, “ nói xấu” về người đó, lâu dần bạn sẽ cảm thấy không thích người đó nữa.
Cho nên có thể dùng cách này để “ nói xấu” về tình dục . Và tuyệt đối đừng suy nghĩ tốt cho nó rằng Fap là sướng. Mà nếu cho là nó sướng đi, “trước sướng 1 lúc, sau khổ cả đời”.
Cách này hơi tiêu cực sẽ tạo ra những tác dụng phụ về tâm lý nếu không biết sử dụng vào đúng người, đúng chỗ, đúng thời điểm. Cho nên nếu dùng để “ nói xấu” cơ thể phụ nữ hay nam giới thì cũng được thôi nhưng mà nên vừa phải, tốt nhất là nên “nói xấu” về tình dục và quan hệ tình dục. Nhưng nếu trong cuộc sống cái gì không có được đều sinh ra tâm lý này thì quả là thất bại . Đây là chiêu cuối “không thể không dùng và không thể lạm dụng”.
Có thể nói những cách hơi tiêu cực này thì mình không khuyên các bạn sử dụng lắm, vì cái gì tiêu cực sẽ sinh ra rất nhiều nhiều tác dụng phụ tiêu cực. Điều quan trọng nhất vẫn nên giữ sự tích cực, lạc quan như mình đã nói ở đầu bài viết.
Mình thấy có 1 số bạn dùng phương pháp quán tử thi nhưng phương pháp này quả thật không phải ai cũng nên làm, đặc biệt những bạn có tâm lý không vững.Vì nó dễ sinh ra cảm giác chán ghét cơ thể chính mình, nghi ngờ ý nghĩa của tồn tại của chính mình trên đời, một số người sẽ thắc mắc ý nghĩa cuộc sống rốt cuộc là gì, cố làm gì cuối cùng cũng phải chết, cảm thấy sống chả có nghĩa lý gì cả và rồi không có động lực cố gắng. Từ đó dễ tạo nên cảm giác tiêu cực, chán nản. Mà như mình đã nói là nên tận hưởng cảm giác và quá trình được Nofap, coi việc được nofap là 1 niềm vui. Không nên để cho quá trình nofap của bạn trở thành 1 cái gì đó cực hình, khó khăn, khiến bạn chán nản. Cho nên việc có cảm giác tiêu cực xảy ra mình không khuyến khích. Đấy là quan điểm cá nhân của mình thôi. Các bạn cứ thực hiện nếu như thấy hiệu quả.

Với phương pháp quán tử thi này bản thân mình thấy không phù hợp với mình. À nhưng mà mình có tham gia group pháp y với y học giải phẩu nên cũng có thể coi là áp dụng ở mức nhè nhẹ.
( Lan man 1 chút: Nếu bạn đang cố tìm ý nghĩa cuộc sống là gì thì tốt nhất đừng nên tìm hiểu nữa. Cuộc sống của bạn thế nào là do bạn tự định nghĩa thôi. Mình rất tâm đắc câu “ khi trẻ có 1 số chuyện cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được, nhưng 1 khi đã hiểu rồi. Tuổi trẻ đã ở lại phía sau và đến giờ phút đó đáp án là gì cũng không còn quan trọng nữa rồi”)

THẤT BẠI

Khi bạn không may fap lại trong quá trình nofap thì vẫn hãy luôn nhớ phải giữ tâm trạng tích cực, đừng tự quá trách mình. Phải nhanh chóng sốc lại tinh thần và tiếp tục kiên trì, đừng để bản thân quá lún sâu vào fap nữa.
Hãy nghĩ rằng “ thất bại là mẹ thành công”. Khi thất bại chính là lúc chúng ta nên nhìn lại xem vì sao mà mình thất bại, tìm hiểu nguyên nhân gây ra thất bại và tránh lặp lại các sai lầm đó vào lần thực hiện sau. Thường thì lỗi đa số là do không tự chủ được mà xem porn. Sai không phải là để buồn mà sai là để sửa, để lần sau không sai nữa.
Hãy tìm 1 mục đích, ý nghĩa cho việc nofap. Động lực của mình là được đăng bài lên chia sẻ cho mọi người.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Nhóm Không Fap (Nhóm riêng tư FB)

Mọi thành viên trong group cùng cam kết thực hiện thử thách NoFap, bài trừ các sản phẩm về porn.
"Tu thân" hay "sửa mình" (Self-improve) là công việc cao quý và đầy ý nghĩa, mang lại sự viên mãn cho mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và cho toàn nhân loại. Hãy thắp lên ngọn lửa sẵn có trong mỗi cá nhân và cùng truyền đi ngọn lửa mãnh liệt ấy nào.