Lấy cảm hứng từ "những lần đầu tiên" của @lovery.bylinhtung.
Tôi là một đứa thích rõ ràng, nhưng nếu với một người đủ quan trọng, đủ gần gũi, tôi ấy à, lại dở hơi thích sự ẩn ý. Tôi đòi hỏi ở người ta phải |fill the gap|, tức là biết được nửa còn lại trong câu nói bỏ dở, hay một cái nhăn nhó, hừm hè :"). Nói chung, phải biết quan sát và quan tâm tôi cơ. *trẻ con heng*
Danh sách 20 điều này ấy à, có lời tựa thật hợp.
No photo description available.
For the first times
"bởi vì không thể biết được đâu là lần cuối cùng, mà những lần cuối cùng thì chắc là không vui vẻ gì lắm, nên mình quyết định chọn cách sống bằng việc nhớ những lần đầu tiên. có lần cuối cùng nào mà không phải trải qua những lần đầu tiên? và làm sao biết được liệu những lần đầu tiên có phải những lần sau cuối? thỉnh thoảng, mình cứ nghĩ mãi. và đây là những đầu tiên, có lẽ là đáng nhớ trong đời..."
Sau này, chắc tôi chỉ có thể nhìn lại được những miếng ký ức vui vẻ như thế, còn về phần con người, chắc là, không biết được.
1. Đổi nickname và màu chat: Hai đứa đổi tên nhau thành "Bãi biển". Bậy :]. Là nó đổi trước. Sau đấy, tình cờ *tội lỗi* thấy nickname của soulmate của nó là ... (cái mà 26căne xong xóa đi nửa trên í) ôi chao mà thân thương. Tôi đã hỏi và được giải đáp, những vẫn băn khoăn suốt một thời gian dài *tới tận giờ*, dù biết có vẻ hơi kỳ cục khi so sánh 1 nam 1 nữ (he's not gay, FYI). Màu chat đổi đi rồi lại đổi lại vì 2 lý do: 1. chia tay với cặp tím, 2. nhìn màu tím nhức mắt.
2. Nghe giọng nhau qua điện thoại: không nhớ. Giọng nó cũng bình thường thôi. Và rất ít khi gọi điện. Messager để làm gì? Tôi cũng chẳng có nhu cầu/bệnh hoạn tới độ nhớ giọng nó da diết ???
3. Chỉ chat với nhau bằng sticker và emoji: hẳn là chưa vì tôi không có thói quen lần mò emoji. Tôi có thói quen nhắn tin rất nhanh, và nếu có emoji thì 1. this one :) or this one :>, 2. cuộc nói chuyện ấy quá nhạt nhẽo hoặc xã giao, 3. khi ấy *rất hiếm khi* tôi đủ sức chống lại sự lười để lần mò emoji.
4. Cùng nhau thức qua đêm: nope. Chưa bao giờ thức qua đêm. Dù tới mức 5r mới được ngủ thì tôi luôn giữ cho mình được ngủ vài tiếng. Và chúng tôi thì thực ra thân nhau tới đâu mà thức qua đêm cùng nhau for what?
5. Cùng hát và nhảy dưới phố: một mình thì tôi đã làm rồi. Nó đi trước, kệ. Cái này hơi điên dù thực ra tôi cũng đ bình thường cho lắm.
6. Khóc trước mắt người ta: sau lưng thì sao? Lần đó không nhớ kỹ lý do vì sao, hình như bị bạn phản bội và n+1 lý do bổ sung khác, 6h chiều đường tắc nằng nặc đòi nó qua bên này ăn cơm, rồi chở đi lòng vòng, rồi cứ thế mà ngồi sau yên xe và khóc. Chẳng bao giờ có lần thứ 2 nữa. Vì yếu đuối chung quy lại cũng đã được rèn giũa nhiều nhiều rồi, có khóc, thì cũng sẽ chẳng để nó biết nữa.
7. Xuất hiện trước mặt người ta mà không makeup: chắc chắn rồi. Lần duy nhất đi với nó mà makeup là do hôm đấy đi làm ở chỗ mới, quẹt một tí son xong quên chưa chùi đi. Lúc nào tôi cũng mặt mộc đi chơi :>.
8. Sấy tóc cho nhau: chắc chắn là chưa rồi. Rảnh đâu mà làm vậy :>.
Xin nhắc nếu có hiểu lầm gì: chúng tôi chưa bao giờ và chắc là sẽ đ bao giờ thành đôi được đâu, xin cảm ơn. FYI: tôi thì có nếu bạn cần câu trả lời, nó thì hẳn là có biết, và câu trả lời là không.
9. Điện thoại tự kết nối wifi nhà người ta: rồi và rất nhiều rồi. Nó chuyển nhà 2 lần (3 cái nhà), thì 1 nhà tôi vô suốt, quen cả con chó nhà bác chủ với 2 con mòe nhà chị hàng xóm tầng dưới. 1 nhà thì hếu cho tôi vào. 1 nhà thì vào được mấy lần mà còn có roomate của nó nữa nên chẳng muốn vào. Btw đã vô wifi.
10. Người ta rủ "Netflix and chill": chưa. Chưa đủ thân để ngồi xem máy tính chung vầy. Nhưng đã dành 2 triệu năm với mấy cái CGV và MCU :)). Tôi đã đi xem toàn bộ Phase 3 (trừ Dr Stranger vì được bạn đẹp trai aka người thích thầm cô bạn thân của tôi rủ đi xem - 3D - nhân sinh nhật năm nhất :>).
11. Mang bàn chải qua nhà người tachưa. Nhưng mua đồ gia dụng cho nó sau khi nó chuyển vô nhà mới thì rồi. Nói chung vẫn là mang sang - nhưng không phải với mục đích để tôi chải.
12. Nấu gì đó cho người ta:
Image may contain: text

Nhiều rồi. Đi siêu thị rồi khuân đồ sang nấu nè, nó sang lấy hộp cơm tôi nấu nè. Nói chung là nhiều. Hộp cơm đầu tiên trong đời nấu cho một đứa khác giới. Không biết có đáng không nữa.
13. Lưu người ta là số liên lạc khẩn cấp: cái này mà có chắc hẳn serious lắm đây. Tôi sẽ để cái này vào list pending. Nhỡ sau này điên lên sẽ lưu số nó vào hộp thư thoại.
14. Cãi nhau: chắc là chưa. Bạn có biết có tình trạng mà hai người chẳng bao giờ cãi nhau vì thực ra không có đủ thân để mà cãi nhau và những điều sau đó không. Xin chào, đây chứ đâu. Hoặc là, tôi quá thừa bao dung với những sự vô lý của nó và nó cũng thường chán chẳng buồn cãi nhau cho mệt mồm với tôi. Btw nó cũng còn biết dỗ nữa, nên nói chung là chưa cãi nhau. Chỉ có tôi là thích ẩn ý này, thích dỗi này, còn vụ nó nhận ra hay không, thôi thì tôi cũng lấy đó làm niềm vui mà chờ thôi.
15. Đi nhầm tất của người ta: nope. Làm sao mà đi nhầm được cơ chứ?
16. Không cần hỏi mà cũng mua đúng vị trà sữa: chả có gì huyền bí. Cả hai đứa đều dễ nuôi quá mà, có tiền đi ăn là happy rồi chứ cũng chả buồn nghĩ gì mấy. Ừ nói chung cũng biết khẩu vị của nó. Ăn thì dễ dàng mà.
17. Suýt nữa thì chia tay: trong trường hợp của tôi thì suýt nữa đ bao giờ đi chơi chung. Hồi đầu năm nhất xuống HN thì nó có bạn gái, nhưng tôi với nó vẫn đi xem phim và đi ăn hai người. Nếu có ai ngửi thấy mùi Tuesday thì làm ơn hay vứt cái ý niệm đó đi vì yêu với đương cái gì :>. Sồi chị tôi bảo ít đi chơi với nó đi "vì nó có bạn gái". Tôi không pharaphrase gì cả và cứ thế nói lại với nó "Tao không đi chơi với đứa có bạn gái" - "Vì sao?" - "Vì chị tao bảo thế". Suốt cả năm trời không hề đi chơi/nhắn tin hay cái đ gì luôn :>. Rồi đi chơi lại vì nó chia tay bạn gái 2 tháng trước :>. Kể xong câu chuyện mà tự tôi cũng thấy mùi Tuesday nồng đậm thực sự.
18. Quay lại: như trên. Hoặc theo nghĩa đen thì lúc đèo tôi đi chơi thi thoảng nó cũng sẽ quay lại xem tôi đang làm gì. Ờ. Vì tôi 1. nhạt nhẽo ít chuyện để nói và 2. cảm thấy an toàn khi đi cùng nó, bởi chẳng phải căng não nghĩ xem nên nói gì để phá vỡ không khí im lặng cả. Có 2 người đã khiến tôi có cảm giác như thế: 1 là ba tôi, 2 là ...
19. Valentine Make more first with your last: không -_-. Nó không phải là "my last", thêm vào đó chẳng biết vô tâm hay cố ý mà chúng tôi đi chơi toàn vào những hôm sát ngày lễ :>. Hoặc có thể do chúng tôi thừa quá nhiều thời gian và tiền bạc nên tần suất đi chơi cũng kha khá, nên xác suất va phải mấy hôm gần gần lễ lễ gì đó cũng lớn.
20. Đã thêm vân tay thành công: 
No photo description available.

Cái này phải thật sự xin lỗi, là tôi cố tình và dụng tâm. 10 vạn lý do cũng không thể giải thích được giây phút ngu người đấy. Password thì tôi biết lâu rồi, nhưng TouchID là tôi tự ý thêm, và nó đứng đằng sau, và nó nhìn thấy :>. Thêm xong còn mỗi bước ấn ok thì điện thoại nó kêu - nó cầm lấy đi nghe điện thoại. Và, tới giờ nó không xóa TouchID đi nhé :>.
_________
21. Nụ cười khiến tim tôi lệch đi một nhịp lần đầu tiên.
Và cũng là lần cuối cùng tôi nhìn vào mắt nó một cách tự nhiên nhất. Hôm đó chũng tôi đang ở CGV xem Avengers. Chị ngồi đằng trước cầm túi bỏng và bất cẩn úp túi bỏng xuống đất, rào một cái. Hai đứa xấu tính ngồi sau anh chị ấy là tôi và nó quay sang nhìn nhau cười. Ánh mắt ấy tới giờ lòng tôi vẫn chẳng thể quên được.
_______
Điều này chắc không vui lắm, nhưng nó là người đầu tiên tôi đối xử như thế. Tôi sẽ remove tin nhắn nếu 5p sau khi tin nhắn sent mà nó không seen. Vì nó luôn seen rất nhanh (nó rảnh mà - thật đấy chứ không phải tôi dỗi hay gì đâu). Nó không seen luôn là do không muốn trả lời tôi. Thường thì sau đấy tôi sẽ được dỗ *tadaa* nếu nó thực sự không biết tôi nhắn gì - somehow - hoặc sẽ được trả lời nếu nó nhìn thấy nội dung tin nhắn sồi.
.