1, Kỹ năng kiểm soát và tổ chức công việc
Nghề kế toán là một nghề đòi hỏi phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ và nhạy bén với các con số. Ngoài ra kế toán luôn được coi là một trong những vị trí áp lực và bận rộn nhất trong doanh nghiệp.Vì vậy bạn hãy học thêm những khóa học về quản lý thời gian và tổ chức công việc nếu có thời gian rảnh nhé. Các nguồn tự học có thể kể đến Youtube, Linkedin, Coursera,…
2, Kỹ năng giao tiếp
Làm kế toán không chỉ có mỗi ngồi bàn giấy, bạn cần phải giải thích ý nghĩa của các con số cho người không có chuyên môn, người đó có thể là sếp hoặc cổ đông của công ty. Vì vậy rèn luyện khả năng giao tiếp gãy gọn, mạch lạc sẽ giúp bạn truyền đạt tốt hơn những thông tin về tài chính, góp phần giúp công ty đưa ra những quyết sách hợp lý trong thời gian ngắn. Đồng thời giao tiếp tốt sẽ giúp bạn và đồng nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn và cho công ty.
3,Kỹ năng sử dụng UBot Invoice
Nghề kế toán ngày nay phát triển rất nhanh theo sự phát triển của công nghệ. Kế toán viên hiện đại đã không phải ngồi hạch toán từng hóa đơn nếu biết sử dụng phần mềm tự động hạch toán. Thậm chí ngay cả việc ngồi tra cứu, xử lý và lưu trữ hóa đơn thủ công – một công việc mà tưởng chừng không thể thay thế bằng máy móc – giờ đây cũng đã có một phần mềm tự động hóa (RPA) thay thế kế toán làm với độ chính xác 100% với thời gian rút ngắn hơn 80%. Phần mềm Ubot Invoice của tập đoàn công nghệ FPT là phần mềm RPA đầu tiền tại Việt Nam có thể thực hiện xử lý và lưu trữ hóa đơn như một kế toán viên nhiều năm kinh nghiệm.
Như vậy, nếu một kế toán không có thời gian để đi học các khóa về quản lý thời gian,giao tiếp hiệu quả,… thì họ vẫn có thể bỏ túi ngay những phần mềm tự động hóa như Ubot Invoice. Với giao diện thận thiện, dễ sử dụng với mọi đối tượng, cộng với khả năng xử lý hóa đơn thông minh như con người, Ubot Invoice sau chưa đầy 1 năm hoạt động đã có trên 300 khách hàng, là phần mềm tự động hóa cho bộ phận kế toán có sự tăng trưởng nhanh nhất từ trước đến nay. Phần mềm hứa hẹn sẽ là bộ giải pháp tối ưu năng suất cho phòng kế toán của mọi doanh nghiệp.là phần mềm tự động hóa cho bộ phận kế toán có sự tăng trưởng nhanh nhất từ trước đến nay. Phần mềm hứa hẹn sẽ là bộ giải pháp tối ưu năng suất cho phòng kế toán của mọi doanh nghiệp.là phần mềm tự động hóa cho bộ phận kế toán có sự tăng trưởng nhanh nhất từ trước đến nay. Phần mềm hứa hẹn sẽ là bộ giải pháp tối ưu năng suất cho phòng kế toán của mọi doanh nghiệp.
Tìm hiểu thêm về UBot Invoice TẠI ĐÂY