Những điều PS5 và Xbox series X sẽ mang lại
Gần đây với sự ra mắt 2 dòng máy chơi game là Xbox series X và Playstation 5 thì chúng ta vẫn tò mò rằng những hệ máy mới nhất của Microsoft và Sony sẽ làm được gì trong tương lai, vậy sau đây mình sẽ chỉ ra những hiệu năng của dòng máy này mang lại!
Điểm qua thông số giữa 2 máy thì Xbox one có phần nhỉnh hơn nhưng Sony luôn có những chiến lược tốt và con bài chủ chốt chính là dòng game độc quyền “ Exclusive”.
Vậy bắt đầu vào những lợi thế giữa 2 dòng máy đời mới này mang lại:
I. 2 hệ máy này cùng có thể chơi cross-play với PC
I. 2 hệ máy này cùng có thể chơi cross-play với PC
Đặc biệt nhất chính là Fortnite và Call of Duty khi gần đây thì các hệ máy đều được chơi tựa game này có thể co-op với những người chơi trên PC. Và thật ngớ ngẩn khi những tựa game sport như Madden, NBA 2K lại không thể chơi qua những platform khác ? Dễ hiểu vì do thị trường của 2 hệ máy phải cạnh tranh với nhau nên việc cross-platform khó thể xảy ra nhưng gần đây CoD: Morden Warfame là phát súng đầu tiên thì chính điều này khiến các nhà phát hành game và hệ máy phải suy nghĩ đến việc này
II. Các tựa game từ các hệ máy trước vẫn có thể đưa lên Xbox one series X và PS 5
PS4 và Xbox đã có những tựa game hay như GTA 5, Red Dead Redemption 2, God of War, The Last of Us và những tựa game kinh điển khác . Mới đây theo như Sony thì những tựa game này đều có thể đưa lên hệ máy mới nhất của họ. Với cỗ máy chơi game tốt hơn thì các nhà phát hành game có thể tối ưu các tựa game tốt nhất trên tựa máy của cả 2 nhà Microsoft và Sony. Nhưng 1 điều mà mình có xem quá tại buổi ra mắt PS5 vừa rồi là “ đa số” các tựa game từ dòng máy chơi game cũ đưa lên PS5 chứ không phải là hầu hết. Còn riêng Xbox series X thì mình nghĩ các tựa game từ Xbox 360 vẫn có thể chơi tốt trên hệ máy mới của nhà Microsoft.
III. Hệ máy Nintendo tiếp theo
Chiếc Nintendo Switch mắt từ năm 2017 và đã 3 năm rồi chưa ra hệ máy mới. So với một máy chơi game thì đây là 1 bước dừng lớn khi hằng ngày lại có những chiếc máy chơi game cầm tay tốt lên hằng ngày. Những tựa game được ra mắt bởi chiếc máy chơi game rất đặc sắt bao gồm : Mario, Zelda, Pokemon và Animal Crossing… Việc Microsoft và Sony ra mắt hệ máy mới của họ giúp phần thúc đẩy ra mắt chiếc Nintendo hoàn hảo hơn. Tưởng tượng như bạn đang chơi Breath of the Wild, ( Tựa game đỉnh nhất mà Nintendo đã từng ra mắt ) được chơi trên hệ máy mới nhất, mạnh hơn thì hình ảnh của nó phải thật hoàn hảo.
IV. VR
Sử dụng kính VR trên máy chơi game khiến người chơi có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy vậy, một số trường hợp chơi trên những hệ máy cũ có cảm giác đau đầu khi chơi quá nhiều nhưng với hệ máy mới của Sony và đặc biệt là Unreal Engine 5. Chúng ta phải nói rằng đây là cơ hội lớn để nắm bắt khi chính chúng ta trải nghiệm được nhập vai vào nhưng tựa game như GTA, Call of Duty, Fortnite…. Và khi nó đến, thực sự là rất tuyệt vời,… và cẩn thận nữa đấy =))
Năm 2020 tuy khó khăn với nhiều người, nhưng với đầu thập kỉ thì đây chính là điều mà chúng ta mong chờ. Hãy cùng mình xem những hệ máy chơi game này giúp ta có những trải nghiệm gì khác nhé
#tom
Game