"Này dậy đi cậu bé"
Một giọng nói dịu dàng cất lên.
Không biết đã bao lâu tôi ở đây, đi lang thang khắp nơi nhưng tuyệt nhiên chả thấy 1 bóng người nào - Chỉ toàn những linh hồn kì lạ quái đản giống nhau ( họ có màu đen mờ, không thấy rõ mặt ).
"Chẳng lẽ nếu ở đây lâu mình sẽ thành ra thế này"
Tôi thầm nghĩ -- -Vừa đi tôi vừa né thứ gió hologram kì quái đó. Cảm giác bị nó thổi không dễ chịu chút nào. Ở đây cũng có khá nhiều các sinh vật như sa mạc bình thường. Tôi vẫn có thể bắt bọn chúng và tôi nghĩ dĩ nhiên có thể ăn được nhưng bụng tôi không thấy đói.
Đi vào các toàn những tòa nhà chọc trời đổ nát. Hi vọng có người dân sống ở đấy nhưng đây không phải là MAD MAX hậu tận thế dĩ nhiên là chẳng có ai ở cái chốn địa ngục này cả. Tôi thất vọng định ngủ 1 lát (vâng, ở đây trong chốn giấc mơ vẫn có thể ngủ được - nhưng nó giống như giết cái thời gian vô tận ở đây hơn ).
Trong giấc mơ của giấc mơ đó 1 cô gái vẻ ngoài bí ẩn, rất xinh đẹp,( rất hợp gu tôi hihi) trong một căn phòng kiểu cổ điển với rất nhiều bức tranh - không biết có nên nói ra không. Trong những bức tranh là nam nữ khỏa thân đang giao hợp với nhau nhưng cách vẽ của nó lại khiến ta cảm thấy rất thuần khiết giống như nó là việc tự nhiên nhất trên đời này vậy ( không kể chi tiết nhé - tiêu chuẩn cộng đồng). Cô ấy bật 1 cái radio trong khá cũ - những bản nhạc rock thập niên 80s 90s được phát lên.
Ồ, là những bản nhạc mà tôi có nghe trước đó kèm theo là những bản nhạc jazz khá vui tươi. (Creep, Where is my mind, No Surprise, Ngọt,. )
"Jazz à lâu lắm rồi mới nghe"
"Gu âm nhạc của cậu được phết đấy nhóc con"
Tôi có thường nghe jazz đâu nhỉ. Cộng thêm tôi chỉ nghe vài 3 bài nhạc rock thôi. Ở đây có rất nhiều bài khá lạ nghe cũng đã tai.
"Nào dậy đi"
Tôi tỉnh dậy, vẫn là cái sa mạc quỷ quái này. Nhưng đứng trước mặt của tôi ....
"KHÔNG THỂ NÀO!!!"
"Làm gì ngạc nhiên dữ vậy hihi"
Chắc đến đây bạn sẽ nói " GÒI tới giờ cẩu huyết rồi phải không?". Làm sao có 1 cô gái ở chốn yêu ma quỷ quái này được. Đúng vậy việc đó là không thể nào.
"Có vẻ nhóc đang đi lạc ở đây để ksajdak dẫn đường cho nhóc hihi"
"Cô là ai?? Sao cô lại ở đây"
"Giờ cậu muốn hỏi hay đi về nhà. Theo hgfgh đi nhanh lên"
Tôi ngập ngừng 1 chút rồi chạy theo cô ấy. Với cái đống hành lí cô ta đeo thì cô ta đi rất nhanh gần như tôi phải chạy theo mới có thể bắt kịp. Ở đây cơ thể có mệt không, tôi sẽ trả lời là vừa có vừa không, bạn có thể lựa chọn ( giống tôi trước đó). Tuy nhiên việc đi với 1 cô gái khiến việc này khá là kì lạ tôi chạy thì rất mệt nhưng có thể chạy liên tục được ( có giải thích). Đi một lúc,cô ta lấy cái tay thò vào cát 1 con thằn lằn khá to bị tóm nhanh gọn. Từ trong hành lí 1 cái đồ nướng chuyên dụng cho cắm trại được mở lên và con thằn lằn bị nướng ngay tức khắc. Nướng xong cô ta đưa cho tôi.
"Nhóc con ăn đi - đặc sản vùng này"
"Không, kể từ khi ở đây tôi không thấy đói"
"Đúng vậy nhưng cậu vẫn phải ăn - cậu muốn trở thành mấy cái bóng ma kia không?"
"Cái gì? Thật à? Vậy để tôi ăn vài miếng"
"Ăn hết đi ghgjk không cần ăn"
Tôi đã mem mém ngay từ đầu con nhỏ này ngay từ đầu không phải là người bình thường nhưng nó là gì chứ - Người Bảo Hộ ở đây chăng. Với tên của nó thật quái dị - âm thanh mà ở Trái Đất chắc chắn chẳng có ngôn ngữ, hay âm sắc nào giống vậy cả.
"Cô có thể đi vào giấc mơ của tôi sao?"
"Cậu cũng có thể đấy, chỉ là cậu không biết thôi, các cậu chỉ tự đặt giới hạn cho mình bằng những cái tên, danh xưng thậm chí là ngôn ngữ "
Không hiểu gì hết. Nói được 1 hồi tôi nằm ngủ, giấc ngủ lần này khá bình thường ( thật ra trong giấc mơ tôi có mặn nồng với người con gái bí ẩn - tiêu chuẩn cộng đồng nên định không nói nhưng có liên quan đến bản chất của người phụ nữ kì lạ này).
Tỉnh dậy. Lại là thằn lằn nướng, cũng không tệ lắm .Radio được bật lên. Hành lí cô ta chứa nhiều đồ thật --- túi thần kì Doraemon à. Tiếng nhạc rock vang vọng ra khắp không gian sa mạc, những cơn gió hologram bắt đầu tránh ra xa mở đường cho hành trình kì lạ của chúng tôi.
With your feet on the air and your head on the ground
Try this trick and spin it, yeah
Your head will collapse
But there's nothing in it
And you'll ask yourself