Nhắc đến gymer là nhắc đến những gã to con, vạm vỡ đôi khi nhìn hơn đáng sợ. Là những thanh niên ngày qua ngày miệt mài, đều đặn trong phòng tập và làm bạn với tạ và tạ. Không phải ai cũng có cái nhìn thiện cảm về những tên gymer thực thụ này nhưng thực sự có quá nhiều thứ để ta có thể học hỏi từ họ. 
Tôi nghĩ mình không dám nhận là gymer dù vẫn đang theo đuổi luyện tập bộ môn này, để so sánh với những tay chơi thực thụ thì thật sự mình chả là gì nhưng ít nhiều việc vẫn đều đặn đến phòng tập mỗi tuần cũng không phải là không đem lại gì. Để duy trì thói quen đến phòng tập đều đặn 5 ngày mỗi tuần quả thực là cực kì khó khăn. Có quá nhiều yếu tố xung quanh khiến bạn chỉ muốn mình được thoát khỏi viễn cảnh chịu đựng đau đớn, mệt mỏi với những lần nâng lên, hạ xuống thanh tạ hay những bài gánh đùi làm hai chân không đứng vững được nữa. Thế mới thấy rằng những tay Gymer này thật đáng nể, mình cần phải học hỏi nhiều từ họ. 
Dưới đây là những điều tôi cảm thấy việc tập gym sẽ giúp ích cho bạn trong việc rèn luyện nhiều đức tính tốt.
1. Kiên trì.
Kiên trì sẽ là đức tính đầu tiên tôi muốn nói đến, việc tập gym và thành quả bạn ao ước có được không phải là chuyện ngày một ngày hai mà đạt được. Có quá nhiều người đã bỏ cuộc ở ngay những chặng đầu của cuộc đua đường trường này. Vừa đau đớn, mệt mỏi cộng thêm không thấy được ngay kết quả trong thời gian ngắn khiến cho không ít người nản chí mà tìm đường thoái lui. Với những gymer thực thụ thì việc tập gym không chỉ tính bằng tháng ngày mà đã kinh qua hàng năm và đã trở thành một thói quen năm này qua tháng nọ. Vì kiên trì mà những tay gymer này bước đầu vượt qua được chặng đầu tiên mà đa số mọi người sẽ bỏ cuộc.
2. Lên kế hoạch.
Đã bao giờ bạn nghe tới thuật ngữ xả cơ hay siết cơ trong thể hình. Đó có thể coi là những kĩ thuật nâng cao trong thể hình để đạt được thân hình đẹp hơn so với đa số mọi người luyện tập và ăn uống bình thường. Xả cơ và siết cơ là những quá trình đòi hỏi những lộ trình rõ ràng trong thời gian bao lâu và cả những quy tắc chặt chẽ không được phá vỡ nếu như không muốn công sức đổ sông đổ bể. Từ lượng calo nạp vào mỗi ngày đến chi tiết tỉ lệ dinh dưỡng, thành phần cho phép phải cực kỳ chính xác nếu muốn đạt hiệu quả cao. Đây là những bước cực kỳ khó trong thể hình đòi hỏi người tập và có tính toán cụ thể chính xác về nhu cầu của cơ thể và lên một kế hoạch cực kỳ chi tiết. Nhờ khả năng lên kế hoạch này mà dường như những gymer là những người rất biết cách kiểm soát cuộc sống và lên kế hoạch hiệu quả trong học tập cũng như trong công việc.
3. Không bao giờ từ bỏ.
Unsplash.com
Trong thể hình mọi người ắt sẽ nghe có cụm từ last rep. Đó là thao tác cuối cùng trong mọi bài tập. Đối với những ai tập gym nghiêm túc thì last rep sẽ luôn luôn hiện diện trong đầu là rep tiếp theo, cứ như thế trong tâm trí luôn đấu tranh chỉ một rep nữa thôi giúp cho gymer phá vỡ được những giới hạn của bản thân. Dẫu đã rất mệt mỏi và kiệt sức nhưng vẫn luôn tâm niệm một cái nữa thôi, không được bỏ cuộc giúp cho họ ngày càng mạnh mẽ hơn. Ý chí không bao giờ được từ bỏ đã được tôi luyện từ những nỗ lực cuối cùng kia. Qua quá trình dài rèn luyện và luôn nỗ lực đã tôi luyện cho họ ý chí sắt đá cùng với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc và sự chịu đựng cực kì ghê gớm.
Những gymer thực thụ luôn là những người mạnh mẽ, sống có mục tiêu là có khả năng chịu đựng được trong môi trường, xã hội khốc liệt. Nhờ những đức tính trên mà họ có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống hơn. Học hỏi từ người khác là cách để ta hoàn thiện chính mình và những thanh niên gymer thực thụ có rất nhiều đáng để học hỏi đấy :)))