Những điều chúng ta ghét ở RED DEAD REDEMPTION 2
Với mục tiêu hướng đến những gì chân thực nhất có thể, rất nhiều yếu tố của Red Dead Redemption 2 được Rockstar làm vô cùng thực tế....

Rất nhiều tính năng trong game cần thời gian để học hỏi và làm quen (mặc dù sau đó bạn cũng sẽ cảm nhận được mình thực sự đang giỏi dần lên theo thời gian) thậm chí là vẫn ngồi gãi đầu gãi tai sau vài tiếng "luyện tập" (mấy bác tập đi bắt ngựa với săn da perfect hay câu cá hẳn ko thích điều này).

Nói đến di chuyển. Fast travel bị hạn chế và chỉ thực sự mở ra khi bạn nâng cấp cho camp ($5-600 ở đầu game thực sự là cả một gia tài). Tuy nhiên nó cũng không thực sự tiện lợi khi chỉ cho phép bạn fast travel từ trại đến điểm đích chứ không cho phép fast travel từ điểm bất kỳ ngược về camp. Với 2 hình thức còn lại, bạn sẽ phải đến các ga tàu hỏa mua vé hoặc đi xe ngựa với số lượng trạm tàu và xe ngựa hạn chế. Đấy là chưa nói đến việc dính bounty thì sẽ không đi được xe ngựa. Vì vậy hình thức fast travel duy nhất tính từ đầu game chỉ có thể là di chuyển bằng tàu hỏa. Rockstar ở đây có lẽ muốn chúng ta trải nghiệm sự chân thật hơi quá mức, bạn đôi khi phải di chuyển 15 phút chỉ để hoàn thành một nhiệm vụ phụ đơn giản. Có một thực tế là việc Rockstar để game thủ di chuyển một quãng đường dài chỉ để làm một nhiệm vụ nho nhỏ không phải là chuyện hiếm mà dường như là "thói quen" khó bỏ của hãng.

Hành động thiếu cẩn trọng và bừa bãi thì có khi sẽ khiến cả thị trấn hội đồng bạn.

Đôi khi mọi thứ cứ nằm lấp lửng giữa lằn ranh của thực tế và hài hước. Việc những chú ngựa là cây hài của game hẳn không lạ với nhiều anh em, rồi thì động vật ăn cỏ như hươu, nai, cừu,... đôi khi là cả bò thường xuyên thích tông người chơi không phải là chuyện hiếm.

Tương tự như việc tham khảo catalogue, là việc bạn phải spam R2 vài ba lần để pha được ly cà phê ban mê nóng hổi, và việc bạn không thể chạy hay chỉ được chọn vũ khí khi ra khỏi phạm vi của camp...

Quay lại thì Red Dead Redemption 2 rõ ràng là thứ mà hầu hết chúng ta nghĩ đến những ngày qua và có thể nhiều năm nữa. Một tựa game chân thực vô cùng về miền Tây, truyền tải những gì tinh túy nhất của Rockstar và hàng tá cảm xúc lẫn lộn. Vậy nên sau tất cả, hãy luôn sẵn sàng với những giây phút có thể ức chế hoặc đơn giản là hài hước thường xuyên với những gì hiện tại tựa game mang đến cho bạn.

Game
/game