Những điểm nổi bật trong trận chung kết ASA SUPER KIDS 7
Trận chung kết giữa BLACK PANTHER và IRON MAN ngày 16/11 đã để lại rất nhiều dấu ấn cho khán giả hâm mộ bóng rổ trẻ Hà Nội.
Cả 2 đội đã trình diễn cho khán giả một trận chung kết mãn nhãn với những pha tấn công rất nhanh và các pha thi đấu xuất sắc. Dưới đây là những điểm sáng cũng như các dấu ấn từ những cá nhân nổi bật trong trận đấu vừa qua.

Huấn luyện viên Nguyễn Quang Duy của đội IRON MAN đưa ra chỉ đạo cho những người học trò trước trận đấu
Có thể thấy IRON MAN rất chủ động tạo áp lực từ sớm lên người dẫn bóng của BLACK PANTHER, việc liên tục huy động người bắt rát, trap đối thủ khiến cho các cầu thủ ''báo đen'' ít nhiều lúng túng. Thế nhưng điều này làm suy giảm thể lực rất nhanh, dễ thấy ở cuối hiệp 3 và hiệp 4 các cầu thủ IRON MAN có dấu hiệu đuối sức và không thể theo được toàn bộ tình huống bóng.

Các cầu thủ IRON MAN tuân theo chỉ đạo từ huấn luyện viên bắt người từ sớm
Đối với BLACK PANTHER, huấn luyện viên Nguyễn Gia Khánh chủ trương cho học trò của mình theo kèm 1-1. Những chú báo đen phải đối mặt với đội hình 1 trong 4 ngoài của IRON MAN khi họ có bóng, ở đây bài đánh chủ yếu của IRON MAN là các pha đột thẳng vào từ một trong 4 người ở ngoài rồi chuyền bóng ra hoặc trực tiếp lên rổ. Nổi bật nhất trong đội hình của IRON MAN khi sử dụng chiến thuật này là Trần Văn Trí Nguyễn (số 2) với những pha đi bóng tự tin. Đặc biệt, sự tỏa sáng của Trí Nguyễn ở hiệp 2 và nửa đầu hiệp 3 đã làm trận đấu vô cùng căng thẳng.

Trần Văn Trí Nguyễn (số 2) đánh thẳng vào Paint để ghi điểm
Bên phía BLACK PANTHER, họ cũng có những cá nhân vô cùng xuất sắc. Tuy có khởi đầu chuệch choạc với 2 pha lên rổ trượt và 2 pha ném phạt không thành công, thế nhưng đẳng cấp của một cầu thủ thi đấu cho U16 Việt Nam ngay lập tức lên tiếng với 10 điểm tại Q1 sau đó. Nguyễn Lê Cao Nguyên (số 4) với chiều cao cùng thể chất vượt trội thật sự không có đối thủ trong khu vực dưới rổ ở trận chung kết.

Các cầu thủ đều trở nên nhỏ bé trước Nguyễn Lê Cao Nguyên (số 4) khi tranh chấp ở khu vực dưới rổ
Với việc có cho mình 1 Double-Double, cụ thể ghi được 31 điểm cùng 24 rebounds và hoạt động năng nổ ở cả hai đầu sân giúp BLACK PANTHER dành chiến thắng 74-63, Nguyễn Lê Cao Nguyên đã dành cho minh danh hiệu MVP Final.

Ngoài ra, hậu vệ dẫn bóng Đặng Lâm Kiên (số 11) bên phía BLACK PANTHER cũng nổi bật không kém. Đứng trước những pha vây ráp, các tình huống double team liên tục từ đối thủ, Đặng Lâm Kiên vẫn vô cùng bình tĩnh tìm đường vào rổ của IRON MAN. Đặng Lâm Kiên đánh dấu ngày thi đấu chói sáng với 15 điểm trong đó có bốn quả 3.

Đặng Lâm Kiên (số 11) thoát khỏi áp lực từ 2 cái bóng áo đỏ
Chiến thắng của BLACK PANTHER không thể không nhắc đến công sức của huấn luyện viên Nguyễn Gia Khánh. Với đấu pháp hợp lý cùng những lần gọi hội ý đúng thời điểm đã luôn giúp BLACK PANTHER dẫn điểm. Nổi bật nhất là ở Q3, khi thấy IRON MAN có chuỗi run 9-0 kéo tỉ số chỉ còn 44-45, anh đã timeout ngay lập tức để chấn chỉnh lại đội hình. ''Cũng may sau timeout đội bạn không lên được điểm lại'', anh Khánh chia sẻ.

Huấn luyện viên Nguyễn Gia Khánh hội ý cùng các học trò của mình tại Q3
Về phía IRON MAN, các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Quang Duy đã thi đấu vô cùng nỗ lực đến những phút cuối cùng và thua trên tư thế ngẩng cao đầu. Tuy nhận thất bại tại trận chung kết nhưng đây là kinh nghiệm vô cùng quý báu cho những cầu thủ trẻ để họ có thể tiến bộ trong tương lai.

Các vận động viên cùng ban huấn luyện cảm ơn những người vận hành trận đấu cũng như khán giả
Giải đấu ASA SUPER KIDS lần thứ 7 khép lại thành công tốt đẹp, hứa hẹn một tương lai rất đáng mong chờ của thế hệ bóng rổ trẻ đầy tiềm năng.

Thể thao
/the-thao