Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì đã làm nên một tên xác nhân như Ted Bundy, Patrick Bateman,... Một sát nhân máu lạnh không cảm xúc và xem mạng người như cỏ rác, cùng với đó là một cái đầu luôn biết thao túng, ăn nói khéo léo, dụ nạn nhân vào những cái bẫy mà chúng đã sắp đặt. Không phải một psychopath nào cũng là một kẻ giết người nhưng vì khó phát hiện nên dần dần một con quái vật được hình thành bên trong. Một psychopath có thể không giết người nhưng rất coi thường mạng sống người khác và luôn đặt lợi ích cá nhân của mình lên đầu, một psychopath có thể có học vị cao, có thể làm bác sĩ, chính trị gia, luật sư... vì đó là những nghề có thể điều khiển mạng sống của người khác, một psychopath có thể lập gia đình nhưng tất cả cũng chỉ là một cái vỏ bọc. Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!
1. Tè dầm
Nghe thật nực cười nhỉ, khi nhỏ thì đứa nào chả tè dầm một lần, nó có nhiều yếu tố khác nhưng đây chỉ là sự khởi đầu, có những đứa trẻ có chủ ý tè lên đồ nội thất và tè lên cả những đứa trẻ khác nữa thì đó có khả năng cao đứa trẻ ấy khi lớn lên sẽ là một psychopath . Tè dầm khi ngủ, có thể là gặp một vài cơn ác mộng trong lúc ngủ hay đơn giản hơn là sự tiểu tiện không kiểm soát nhưng sự tiểu tiện có mục đích thể sẽ là một sự kết nối đến một psychopath trong tương lai.
2. Đốt phá, phá hoại
Laị một lần nữa thì đứa trẻ nào mà không tò mò táy máy khi chạm vào một thứ gì đó. Bản thân tôi khi nhỏ tôi cũng phá lắm cũng thích đốt này đốt kia để khám phá nhưng vẫn có ý thức và giới hạn để không gây ra thương tích. Trong một vài trường hợp, có những đứa trẻ khi nhìn vào những thứ như que diêm, bật lửa,... đứa trẻ ấy lại có một niềm đam mê mãnh liệt và hầu như tìm mọi cách để để đốt, dần dần thì một cơn cháy nhỏ sau đó thì sẽ gây ra những hỏa hoạn, những vụ phóng hỏa, khi đạt đến đỉnh điểm thì đam mê ấy sẽ phát triền theo thời gian và trở thành thói quen phóng hỏa, phá hoại mọi thứ mà không nghĩ đến hậu quả.
3. Làm hại những động vật nhỏ
Đây là dấu hiệu tồi tệ nhất mà các bạn được nghe nhiều khi đọc về cuộc đời của Jeffrey Dahmer hay một tên xác nhân nào đó. Thích hành hạ và giết hại những động vật nhỏ bé đôi khi là mổ xẻ những bộ phận trên động vật, điều này sẽ đi từ động vật và nguy hiểm hơn là con người. Một ví dụ tiêu biểu là "Luka Magnota" bắt đầu giết hại những chú mèo con đăng lên mạng xã hội, cảm thấy chưa thoãi mãn và muốn nổi tiếng hơn hắn ta đã quay video hành hạ, giết chết một người sau đó upload lên mạng xã hội, đó là sự kiện đã làm chấn động Canada nói riêng và thế giới nói chung một thời. Thích hành hạ động vật và giết hại là dấu hiệu tồi tệ nhất của một đứa trẻ.
hắn nói hắn có sở thích giải phẫu động vật
hắn nói hắn có sở thích giải phẫu động vật
4. Giả dối, thích ăn cắp
Những đứa trẻ có xu hướng ăn cắp tiền, đồ chơi của những đứa trẻ khác hoặc ăn cấp tiền của bất kì ai có khả năng trở thành một psychopath, có thể ăn cắp tiền hoặc đồ chơi của một đứa trẻ nào đó nghe thì có vẻ chẳng to tát gì bởi vì chúng ta cũng đã lấy trộm một thứ gì đó, có khi nói dối nhiều lần khi còn nhỏ. Nhưng đối với những đứa trẻ mà ăn cắp đồ chơi của người lạ, của những người không quen biết và ăn cấp nhiều lần thì điều đó không phải là điều bình thường.
5. phất lờ cảm xúc những đứa bạn cùng tuổi
Đứa trẻ mà phất lờ những đứa đang khóc hay không quan tâm bạn của mình bị gì thì đó cũng là một dấu hiệu khá tệ. Những đứa trẻ ấy khi lớn lên thường sẽ không bao giờ quan tâm đến cảm xúc người khác hoặc chí ít chỉ giả vờ quan tâm cho được lòng mọi người. Việc thấy một đứa trẻ khác khóc mà không có phản ứng thì đứa trẻ ấy cho rằng đó không phải là việc của mình và khi giúp đứa trẻ đang khóc ấy thì chẳng có lợi gì cho mình cả nên việc chúng bỏ đi là điều hiển nhiên, khuôn mặt của những đứa trẻ ấy không có cảm xúc và đôi khi là bình thản đến kinh ngạc.
6. tự gây án mạng
Do những đứa trẻ này không thể kết nối với bạn bè một cách tự nhiên hoặc không biết cách kết nối, làm bạn với những đứa trẻ khác nên chúng thường về nhà và làm điều mình thích hơn là ra ngoài giao lưu xã hội. Việc bị coi là thấp kém hay bị bắt nạt khiến những đứa trẻ ấy có mối câm thù với những người đó dẫn đến việc có những ảo tưởng về sự giết người trong tâm trí hình thành nên những cảnh tra giết chóc, phim ảnh cũng ảnh tác động ít tới những đứa trẻ này những bộ phim có tình tiết tra tấn hay giết người, với tất cả những thứ như trên khi một giọt nước tràn ly thì đứa trẻ ấy sẽ tìm kiếm nạn nhân, giết người để thoả mãn và việc chưa đủ tuổi vị thành niên khiến chúng dễ dàng ra tay giết người hơn.
7. Thích những hình ảnh bạo lực, thích xem thi thể người chết
Nhiều đứa trẻ khi nghe tin hoặc đọc báo nói về những vụ tai nạn, giết người mà không được xem hình ảnh hiện trường, không được xem hình ảnh thi thể sẽ cảm thấy thất vọng, hụt hẫn. Chúng ta khi vô tình xem được những hình ảnh bạo lực thường sẽ có một cảm giác rùng rợn, nổi da gà và không muốn xem nữa nhưng đối với những đứa trẻ ấy lại có một niềm đam mê mãnh liệt về những thứ ấy, chúng muốn xem một người khi bị xe tông hay bị hành quyết bởi vì chúng không muốn xem điều gì đã làm nên cái chết của người đó mà đơn giản chúng chỉ thích được xem người chết. Điều này thật là kinh tởm!
8. Vô cảm với nỗi đau
Chúng ta khi gặp một tình huống nguy hiểm nào đó thường sẽ hoảng loạn tìm cách cứu bản thân chúng ta thì đối với những đứa trẻ ấy cũng sẽ tìm cách cứu bản thân nhưng với một cảm xúc vô cảm không sợ sệt, không hoảng loạn. Khi một người thân trong gia đình mất đi thì những đứa trẻ này cũng chẳng có cảm xúc gì cả và thường bị người khác nói là
- Nó còn nhỏ có biết cái gì đâu!
-Chắc nó sốc lắm nên cũng không muốn nói gì.
Thậm chí khi bị thương thì chúng cũng chẳng sợ hãi, chẳng kêu rên hoặc có một vài trường hợp còn thích thú.
9. Bắt nạt những đứa trẻ khác
Nó không chỉ là về bắt nạt thông thường mà còn muốn làm chủ, muốn đứa trẻ khác phải sợ mình để chúng thấy chúng thật sự quyền lực. Điều thú vị là những đứa trẻ ấy có cảm nhận được và chơi đùa với nỗi sợ hãi của người bị bắt nạt.
10. Ba mẹ tệ
Đây là dấu hiệu phổ biến nhất và được thường nghe thấy nhất. Trẻ em như tờ giấy trắng vậy, đứa trẻ ấy có trở thành người tốt hay không cũng là do chúng ta vẽ lên chúng những gì. Một ba mẹ tệ có thể biến con mình thành người tệ hơn họ. Vụ xả súng gần đây ở bang Texas, hung thủ là người mới chỉ 18 tuổi có quá khứ bị bạo hành, quá khứ không được nuôi dạy tốt, tôi nói vậy không phải là đồng cảm với hung thủ, có nhiều thứ làm nên một con người tồi tệ như vậy không phải riêng gì cha mẹ nhưng tôi nghĩ cha mẹ luôn là cốt lõi của một đứa trẻ, chịu trách nhiệm nuôi nấng một đứa trẻ. Không phải đứa trẻ nào bị bạo hành cũng lớn lên đi xã súng, cướp của, giết người, có những trường hợp mà đứa trẻ ấy khi bị bạo hành đều trở thành người tốt nhưng những trường hợp ấy còn rất ít.
Chung quy lại thì còn rất nhiều những biểu hiện khác, rất may số người bị psychopath chỉ chiếm khoảng 4% dân số thế giới và tôi nghĩ là những người bị như thế có thể điều trị được. nếu bạn có ý kiến gì thì hãy bình luận ở bên dưới nhé. Nếu bạn một bộ phim về psychopath thì mình khuyên bạn xem "American psycho" và nên nhớ rằng là "Psychopath" và "Sociopath" là hai khái niệm khác nhau. Chúc các bạn một ngày tốt lành!