Mình chuyển từ Window qua dùng MacOS từ nằm 2015 với máy Macbook Pro 2015 đến nay cũng 7 năm rồi. Đến thời điểm hiện tại mình vẫn rất yêu thích các trải nghiệm mà MacOS mang lại bên cạnh đó có thể 1 phần là nhờ vào hệ sinh thái Apple nữa. Macbook - MacOS đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của mình cho công việc và giải trí từ code, edit video, soạn thảo, .v.v. Và trong quá trình mình dùng Macbook thì mình có phát hiện 1 số app khá là hay ho lại còn được miễn phí nữa nên muốn chia sẻ với mọi người.

Hidden Bar

Giúp thanh menu bar của bạn trở nên gọn gàng và đỡ rối mắt hơn

RunCat

Bạn muốn xem các thông tin như CPU đang hoạt động thế nào, ngốn hết bao nhiêu ram rồi hay tốc độ download/upload mà còn nhìn thấy 1 chú mèo đang chuyển động theo tốc độ CPU của máy mình nữa thì còn gì thú vị hơn.
Link download: https://bit.ly/3LCOyXG

MonitorControl

Khi bạn dùng màn hình thứ 2 thì vấn đề điều chỉnh độ sáng của màn hình đó sẽ khiến bạn bối rối đôi chút. MonitorControl là công cụ giúp bạn quản lý và điều chỉnh độ sáng cho nhiều màn hình cùng lúc rất tiện lợi.
Link download: https://bit.ly/3UtEgwQ

WindoWizard

Công cụ chia màn hình ra thành nhiểu của sổ để làm việc cùng lúc, bạn sẽ bớt đi phần nào những khó chịu khi phải Cmd + Tab liên tục qua lại.
Link download: https://bit.ly/3dtn61J
Trước mình dùng nó để xem chỉ số quạt nhiệt độ máy đồ các thứ ghê lắm … Nhưng từ khi chuyển qua Macbook Pro M1 thì nó chỉ còn giúp mình check xem máy có quạt ở trong hay không thôi, vì mình chưa bao giờ thấy con M1 nóng cả cũng chưa thấy quạt tự chạy bao giờ. Mọi người dùng M1 thì chắc công cụ này chỉ giúp test quạt thôi nhé 😀Link download: https://bit.ly/3DHvHZA

1.1.1.1 VPN

 Công cụ VPN hoàn toàn miễn phí giúp giải quyết tạm thời các vấn đề truy cập vào các trang web bị chặn ở Việt Nam như Medium,…
Cảm ơn mọi người đã đọc đến hết nha <3