Trong thế giới Siêu Anh Hùng thì luôn có "người thường", những người là nghiễm nhiên là mục tiêu của bọn villain, trên phim ảnh, nhiệm vụ của họ chỉ đơn thuần là chạy hoặc ăn đạn hoặc có khi là cả hai và nếu họ may mắn là "người được chọn" để Siêu Anh Hùng cứu thì đoạn kết họ sẽ có thêm "nhiệm vụ" tung hô các Siêu Anh Hùng.
Nhưng trong 2 bộ phim "Man of Steel" và "Batman v Superman" mọi thứ đã khác đi, những "người thường" đã được khắc họa sâu hơn, có thần thái và cảm xúc hơn, có nhiều hành động hơn. Trong lúc các Siêu Anh Hùng đang bận giao chiến với kẻ xấu trên kia thì họ cũng có những hành động anh hùng của riêng mình, họ giúp đỡ nhau chạy thoát như Perry, Jenny và Steve - đồng nghiệp của Superman trong "Man of Steel", hay cũng trong lúc đó, Đại tá Hardy của quân đội Mỹ đã liều mình đâm chiếc máy bay C-17 vào cỗ máy vạn vật Krypton, cùng lúc, Tiến sĩ Hamilton đã khởi động Ổ Đĩa Ma của Superman để mở cổng đẩy quân đội của Zod quay lại Phantom Zone, họ đều hy sinh sau đó cùng với những quân nhân, phi công tiêm kích trong lúc giao tranh với vũ khí tối tân và sức mạnh phi thường của người Krypton.
Perry, Jenny và Steve, những đồng nghiệp của Superman ở tòa soạn Daily Planet giúp đỡ nhau chạy khỏi khu vực bị tấn công bởi quân đội của Zod.
Đại tá Hardy đã liều mình đâm chiếc C-17 có chở phi thuyền của Superman vào cỗ máy của người Krypton.
Tiến sĩ Hamilton đã khởi động Ổ Đĩa Ma trên con tàu của Superman, mở cổng không gian, đẩy quân đội Zod trở lại Phantom Zone.
Trong "Batman v Superman", "người thường" cũng được diễn tả rất có hồn, như nhân vật Jack, bạn của Bruce Wayne, khi Superman đánh nhau với Zod trong tòa nhà chi nhánh tâp đoàn Wayne Metropolis, ông ấy đã ra lệnh sơ tán tất cả nhân viên của tập đoàn Wayne khỏi tòa nhà theo yêu cầu của Bruce và cầu nguyện khi tòa nhà đổ xuống, sau khi cuộc tấn công kết thúc, Bruce Wayne có đi ngang qua 2 cô giáo tiểu học đang bình tĩnh hướng dẫn học sinh của mình nắm tay nhau cùng đi khỏi khu vực nguy hiểm, nhân viên bảo an Wallace, người đã mất cả 2 chân sau khi tòa nhà đổ sập. Cô bé khóc tìm mẹ giữa khói bụi chiến tranh.
Jack, người bạn của Bruce Wayne, phụ trách chi nhánh Tập đoàn Wayne Metropolis, ông đã ở lại tòa nhà sau khi sơ tán mọi người.
2 cô giáo tiểu học bình tĩnh hướng dẫn học sinh của mình nắm tay nhau rời khỏi khu vực nguy hiểm.
Wallace, nhân viên bảo an của Tập đoàn Wayne, người đã mất 2 chân sau cuộc chiến Metropolis.
Cô bé khóc tìm mẹ giữa khói bụi chiến tranh.
Những phân cảnh đó đã cho thấy Zack Snyder muốn miêu tả trong thế giới Siêu Anh Hùng, "người thường" cũng là một nhân vật, có thần thái riêng, có cuộc đời, có cảm xúc, có những hành động rất "người", rất dũng cảm và cũng rất "anh hùng" giữa cuộc chiến, chứ không phải chỉ là những nạn nhân đứng chờ Siêu Anh Hùng đến giải cứu rồi không đọng lại chút gì trong lòng khán giả.