Những chiếc ôm
Hãy trao nhau những chiếc ôm, không vì vấn đề gì cả, chỉ là hãy cứ ôm thôi
Trong mỗi chúng mình đều có sức mạnh tiềm ẩn lớn lao, đó chính là sức mạnh để cho bản thân mình lạc quan, vui vẻ hơn, nhận thấy được những điều tốt đẹp ẩn sâu sau những ngày tháng mệt mỏi và căng thẳng, nhưng rồi sẽ có những lúc sức mạnh bên trong chúng ta cạn kiệt, bản thân sẽ không còn giữ được tỉnh táo và nhận thấy được những điều tích cực, đó là lúc chúng ta rất cần một cái ôm. Một cái ôm - tưởng chừng nhỏ bé, lại mang sức mạnh kỳ diệu trong việc xoa dịu tâm hồn và kết nối con người.
Một cái ôm chân thành có thể nói lên nhiều điều mà ngôn từ không thể diễn tả hết. Nó là sự an ủi khi ai đó đang buồn, là niềm vui được chia sẻ trong khoảnh khắc hạnh phúc, là sự ủng hộ tinh thần khi đối mặt với thử thách. Một cái ôm có thể xua tan nỗi cô đơn, xóa bỏ khoảng cách và làm ấm lòng người nhận.
Khi chúng ta trao đi những cái ôm, chúng ta không chỉ đang lan tỏa tình yêu thương mà còn đang gieo những hạt giống của lòng nhân ái. Và điều kỳ diệu là, càng cho đi nhiều, chúng ta càng nhận lại nhiều. Đó là quy luật của vũ trụ - những gì ta trao đi sẽ quay trở lại với ta theo cách này hay cách khác.
Có một lần mình với người mình yêu tranh cãi, xong từ tranh cãi dẫn đến hiểu nhầm, lúc ấy chúng mình mặt sưng hết với nhau lên không ai chịu nhường ai, xong lúc cãi nhau tá hóa lên rồi, bạn ý mới nói với mình là: "Sao anh không ôm em đi mà anh cứ đứng cãi nhau với em vậy". Lúc ấy mình mới hiểu, thật ra cô ấy cũng không phải là muốn cãi nhau nữa, mà cô ấy chỉ cần một cái ôm, để dừng lại cuộc tranh cãi không hồi kết này.
Vì vậy, hãy đừng ngần ngại trao đi những cái ôm. Ôm lấy cha mẹ để bày tỏ lòng biết ơn, ôm bạn bè để chia sẻ niềm vui nỗi buồn, ôm lấy người mà bạn yêu thương dù cho người đấy đang ngoạc mồm đòi chia tay bạn, ôm đồng nghiệp để khích lệ tinh thần, hay thậm chí ôm một người lạ đang cần sự an ủi. Mỗi cái ôm là một món quà, và khi ta rộng mở vòng tay, ta cũng đang mở rộng trái tim mình.
Hãy nhớ rằng, trong thế giới đầy rẫy những khó khăn và thách thức này, đôi khi điều mà một người cần nhất chỉ đơn giản là một cái ôm ấm áp. Và khi bạn sẵn sàng trao đi những cái ôm, bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng mình cũng đang được ôm lấy bởi tình yêu thương và lòng biết ơn từ những người xung quanh.
Vậy nên, hãy mở rộng vòng tay và trao đi những cái ôm. Bởi vì khi bạn cho đi tình yêu thương, bạn sẽ nhận lại gấp bội phần. Tối rồi, chạy đi ôm người kia phát ngủ cho ngon hí hí
Bài đăng của Tím Nhạt: