Dalat 2019 ( 1 mình với chiếc máy ảnh đi rất xa tìm sự bình yên trong tâm hồn)

Sai lầm khi yêu là tôi quá hi vọng dành quá nhiều thời gian, suy nghĩ cho nửa kia mà quên mất bản thân mình, mỗi người đều có một chậu cây nhỏ ở trong, cây thì cần nước mới có thể sống, tôi quên mất rằng cái cấy trong tôi cũng cần được tưới nước, tôi dành hết nước để chăm bón cái cây của nửa kia mà ko để lại một chút vốn nào nuôi dưỡng cái cây của mình. Rồi chuyện gì đến thì nó vẫn cứ đến cây héo tâm hôn tôi cũng héo hon theo.
Khi cây đã héo làm cách nào để cây xanh tươi chở lại nhanh chóng ko? Dạ thưa là không . Chúng ta cần thời gian cần quay lại chăm bón từng ngày rồi thời gian sẽ mang lại vẻ xanh tươi vốn có của nó. Nhưng đâu có dễ như thế tôi đã không chấp nhận cái thực tại đó tôi mua phân, mua đất dùng tất cả những điều tốt nhất để chăm bón nó để muốn nó sẽ phục hồi nhanh chóng nhưng nó lại càng đau thêm. Và tôi nhận ra rằng mình  phải chấp nhận thực tế rằng cây đã héo rồi đất đã khô mất rồi. Chấp nhận thực tại làm tôi bình tĩnh nhìn lại bản thận của mình và tôi thấy rõ những vết nứt, tôi từ từ vá lại bằng sự nhận biết, chấp nhận và sự bình yên tôi đã cố gắng từng ngày rèn luyện của mình. Và bây giờ đây tôi không còn sợ nữa tôi vững vàng hơn sau vài cú ngã tôi từng ngày chăm bón cái cây của mình thật tốt để cái cây của tôi thật lớn thật nhiều lá và thật xanh.
Vậy qua lại bản tâm chính tôi đã là người gây đau khổ cho mình yếu tố bên ngoài, con người cũng là một yếu tố lớn nhưng chính yếu vẫn là tôi chính tôi. Và chỉ có tôi mới có thể tưới nước cho cái cây của mình chỉ có tôi mới chăm bón nó thật cẩn thận.
Nhũng người đã bị tôi làm tổn thương thì sao? Có phải chính tôi đã lấy nước của họ chính tôi đã làm những cái cây đó héo tôi không biết nữa có lẽ là vậy. Khi cái cây của mình yếu ớt còi cọc chính tôi cũng chẳng đứng vững được lại thêm một gốc cây nữa cũng mỏng manh như thế và rồi cả hai đều đổ bởi những cơn gió dù chỉ là nhỏ nhất. Chính tôi trong khoảng thời gian đó còn mông lung chẳng thế thấy 1 sự chắc chắn nào ở bản thân mình.
Trong tình yêu tôi thấy rằng nhiều cặp đôi hay bảo rằng anh không thể sống thiếu em và ngược lại, tôi thấy thật buồn khi nghe điều đó rằng mỗi người đều phải có một nơi để ta quay lại chính là gốc cây đó và đôi khi chính chúng ta cũng mệt mỏi bởi những điều xảy ra trong cuộc sống chúng ta cần thời gian nghỉ ngơi dưới chính gốc cây đó, và nửa kia cũng vậy. Đúng là có những lúc chúng ta cần dựa dẫm vào gốc cây của nửa kia nhưng cũng có những lúc chúng ta cần những khoảng thời gian riêng dành cho chính mình.
Hãy chăm bón chậu cây của mình thật tốt nhé!