Hôm qua em đi xem phim một mình anh ạ, em vẫn đi ăn, đi nghe nhạc, đi cafe, dự hội thảo một mình mà. The shape of water hay quá, em đã xem 2 lần rồi mà không chán ấy. Lần đầu là đi cùng với một em cùng phòng, nhưng nó có vẻ không thích thể loại phim này lắm nên hơi mất hứng, trong lúc mình trầm trồ khen ngợi thì nó ngồi ngáp lên ngáp xuống nên em đã quyết định phải đi xem lần 2 - một mình - ngay từ khi phim còn chưa có kết thúc.
Cả bộ phim chìm ngập trong màu xanh - cái màu mà em thích đến phát nghiện (đến cái xe ô tô của Strickland cũng phải là màu xanh mòng két mới chịu được trong khi cái xe vàng nhạt bên cạnh đẹp chả kém) - và sự cô đơn. Nhân vật nào trong phim cũng sống cùng với cô đơn. Thật may mắn vì kết thúc có hậu, mà thật ra em chỉ thích phim kết thúc có hậu. Cuộc đời thực đã đủ khắc nghiệt rồi, nếu trốn trong phim ảnh hay những trang sách mà không tìm thấy một chút hi vọng gì thì em còn biết đi đâu nữa. Anh nhỉ.
Mà nhạc phim sao lại hay thế chứ, chắc em lại mất cả tháng trời để nghiền ngẫm nghe đi nghe lại đến lúc thuộc lòng thì thôi. Từ cảnh mở đầu, khi vừa nghe tiếng nhạc em đã muốn đứng lên đung đưa một điệu valse.
Hình như cô gái nào cũng từng một lần mơ đến chàng hoàng tử của đời mình, em cũng vậy đấy :D Nhưng chàng hoàng tử của em mang màu thực tế lắm, chỉ cần đi làm chăm chỉ kiếm tiền vừa đủ, hay rủ em đi ăn, đi xem phim, thích mua truyện cho em, biết đấm lưng lúc em bị đau, chịu chia sẻ việc nhà với em và-đặc-biệt-là-phải-chung-thủy là được mà, yêu cầu quá đơn giản phải không anh =)))
Chàng thủy quái trong phim hẳn sẽ là một người bạn đời lý tưởng. Ít nói, mạnh mẽ, quấn chân Elisa như một chú cún con, hơn thế nữa là không lo cảnh mẹ chồng nàng dâu hay phải tranh giành với tình địch (có lẽ cũng không có nhiều thủy quái nữ cho lắm). Chỉ tiếc một điều, một điểm hạn chế duy nhất ở chàng đó là: chàng không tồn tại.
Hết phim rồi, em lại quay về với thực tế thôi, nhưng có lẽ vừa dứt ra khỏi cái kết quá đẹp, quá ám ảnh mà thực tế đã bớt khó khăn và vui hơn rồi đấy anh ạ.