Nếu không tiện đọc bài viết, bạn có thể xem clip tại đây:Mọi người đừng vội cười. Mọi người đừng vội cười. Chắc đọc tiêu đề ai cũng nghĩ là thủ dâm thì có gì mà hào hùng. Nhưng trong thực tế lịch sử, thủ dâm là đề tài xuất hiện rất nhiều trong thi ca, hội họa, văn học và cả tín ngưỡng.

Người Ai Cập cổ đại tôn sùng thủ dâm. Nó bắt nguồn từ điều cốt yếu trong sử thi sáng thế của họ: thần Atum tạo ra thế giới bằng cách phóng tinh ra khắp nơi. Hành động của Atum được diễn lại hàng năm để cầu một vụ mùa bội thu.

"Một trong các nghi lễ quan trọng nhất của các Pharaoh là mang tới sự màu mỡ cho sông Nile bằng cách thủ dâm dưới dòng nước mỗi năm," theo Jonathan Margolis trong cuốn sách lịch sử tình dục:" O: Những bí mật lịch sử của cực khoái."

Phụ nữ cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Nữ hoàng Cleopatra được cho là dân chơi đầu tiên sáng tạo ra "đồ chơi rung" (vibrator) bằng cách cho ong vào đó.

Tuy nhiên thì hầu hết các tài liệu trong lịch sử Ai Cập đề cập đến vấn đề thủ dâm của nam giới. Hầu hết các sử liệu được viết bởi đàn ông và được đề cao hơn so với nữ giới.

Trong cộng đồng Do Thái giáo, việc cấm đàn ông thủ dâm dựa trên một đoạn văn trong kinh Torah (kinh Cựu Ước của người Công Giáo). Trong Sáng thế kí 38, Chúa ra lệnh cho Onan (con trai của vị vua lập ra vương quốc Judah) cưới người góa phụ là chị dâu của mình và "gieo hạt giống cho anh trai ngươi". Kinh thánh nói rằng Onan đã vung vãi hạt giống ra đất để tránh để lại nòi giống cho anh trai.

Chúa đã giết Onan vì sự phí phạm. Margolis và nhà tình dục học tại Đại học California Thomas W. Laqueur tin rằng nhiều học giả đã hiểu lầm đoạn văn này. Họ cho rằng nó không nói về sự thiêng liêng của tinh dịch, mà là một chỉ dẫn trong luật lệ của người Do Thái, đó là bắt buộc Onan phải để lại cho người anh trai đã chết một đứa con. Onan còn chưa từng thủ dâm, anh ta đã sử dụng kĩ thuật coitus interruptus (mà bây giờ người ta gọi là "xuất ngoài")

Bằng bất cứ giá nào, Margolis nói rằng người Do Thái thủ dâm bất chấp luật cấm.

Các mốc địa lí cũng giúp xác quan điểm của người Do Thái về thủ dâm, theo cuốn "Lịch sử Do Thái" của đại học Cambridge được viết bởi Davies, Finkelstein và Katz. Trong thời đại Do Thái Rabbinic (năm 70 đến năm 1000 sau CN), những học giả Palestine tin rằng "hạt giống" của cả nam và nữ đều là ẩn dụ của "đứa bé", và tương đối liên quan đến việc tha thứ cho thủ dâm.

Những người Babylon và người Hỏa giáo (Minh giáo) có cái nhìn khác về sự hình thành của bào thai. Đó là điều dẫn đến việc lên án sự thủ dâm như một tội ác xứng đáng bị xử tử vì đã phí phạm tinh trùng, per se, đại diện cho việc mưu sát một con người" Davies viết.

Những người Hy Lạp cổ đại cho rằng nam giới thủ dâm là một cứu cánh cho nỗi tuyệt vọng khi thiếu phụ nữ, Margolis writes. Đàn ông được miêu tả rằng họ thủ dâm bằng lọ hoa và các bức bích họa và nó trở thành nét đặc sắc trong hài kịch thời bấy giờ. Trong một vở kịch của Aristophanes, một nô lệ phàn nàn rằng anh ta thủ dâm nhiều đền mức mà "chỗ ấy" của anh ta nhìn như lưng của một nô lệ bị vụt bằng roi. Để chứng minh giá trị của thủ dâm như một khoái cảm miễn phí, triết gia Diogenes đã từng thủ dâm trước thính giả và gào lên: "trên Thiên Đàng liệu xoa bụng giống thế này có thỏa mãn được cơn đói."

Hai cái đuôi hả? Nope.

Sự tự do này không dành cho phụ nữ, những người phải tiết chế và không thể được thỏa mãn khoái cảm mà không có dấu vết tinh trùng trên người. Điều này tạo nên một thực tế rằng phụ nữ Hy Lạp thích những nhà tắm hơi, nơi đằng sau những cánh cửa đóng kín, họ tự thỏa mãn bằng một cái olisbos, một từ mà các sử gia không thể dịch nổi (nó là một cái dildo hình dương vật)

Những người La Mã cổ đại cũng chấp nhận thủ dâm. Nhà thơ Marcus Valerius Martialis, đã từng nhắn nhủ với một anh lính canh trẻ, "Những gì ngươi đánh mất giữa những ngón tay , Ponticus, là một con người."

Ông cũng nói, "Veneri servit amica manus - Bàn tay này phục vụ như một tình nhân của những khoái lạc của ngươi."

Những tập tục về tình dục ở châu Á có nguồn gốc từ Tantra, một thứ triết học về tình dục từ 6000 năm trước. Margolis viết rằng các kiểu quan hệ đều được chấp nhận, và đôi khi được tôn thờ bởi một số tín ngưỡng hay giáo phái, bao gồm cả thủ dâm. Một cuốn sách về cuộc sống chăn gối, "Kamasutra" đã được soạn vào khoảng những năm 200 SCN.  Nhắm vào những tinh hoa trí thức của Ấn Độ, tầng lớp cao nhất trong hệ thống phân loại xã hội - nó cổ vũ tình dục thô bạo, bao gồm đánh và cắn, cùng với các cách quan hệ khác.

Một trong các giáo lí của Tantra là một người đàn ông phải bế tinh để phụ nữ có thể đạt được khoái cảm khi hai người làm tình. Sự nghiêm ngặt trong việc xuất tinh đã là một phần lí do tại sao thủ dâm lại bị cấm và phải chịu phạt, ít nhất với đàn ông. Trong nghiên cứu của sử gia người Thụy Sĩ Johann Meyer  về văn hóa tình dục của người Ấn Độ vào những năm 500 SCN, ông viết rằng những "giấc mơ ướt" (wet dreams) cũng bị trừng phạt. Những người đàn ông thèm khát tình dục được chỉ dẫn như sau:

"Nếu ngươi ham muốn lúc tỉnh táo, hãy tự dìm mình xuống nước. Nếu ngươi bị tràn ngập trong khi ngủ, hãy cầu nguyện ba lần để tẩy sạch tội lỗi." (Trong cuốn "Đời sống tình dục ở Ấn Độ cổ đại" của Meyer).

Cầu nguyện ba lần cho một tội ác ngươi phạm phải trong khi ngủ? Nghe có vẻ khá giống Công giáo. Nhưng việc cấm thủ dâm tồn tại đến ngày nay là vì việc phí phạm tinh trùng bị coi như sự mất mát về mặt linh hồn.

Những nhà truyền giáo Tantra đã mang hệ thống kiến thức tình dục tới Trung Quốc và những vùng khác của châu Á. Triều Hán của Trung Hoa (200 TCN - 220 SCN) đã kết hợp những điều này với Đạo giáo, và trở thành nền văn minh châu Á đầu tiên viết ra những hướng dẫn tình dục cho người bình dân. Đạo giáo coi hầu hết các hành vi tình dục là bình thtường thì nó cũng không bằng lòng với thủ dâm vì cùng một lí do với Tantra: xuất tinh ngoài cơ thể một người phụ nữ là sự mất mát về tinh lực.

Họa sĩ người Trung Hoa Chu Phương (730-800 SCN) miêu tả các sắc thái về hoạt động tình dục trong một cuốn phổ, mà nó ảnh hưởng đến tiêu chuẩn hội họa của người Nhật cùng thời đại đó. Vào thế kỉ 19, các nghệ nhân người Nhật đã điêu khắc gỗ các hình ảnh khiêu dâm, bao gồm cả thủ dâm (có trường hợp người phụ nữ thỏa mãn với một con bạch tuộc!!!???) (Don't nuke a country twice)

Nhưng đóng góp nổi tiếng nhất của Nhật Bản là chuỗi dài khoảng năm ngón tay tên bóng Ben Wa. Khi đặt trong âm đạo, những quả bi này có thể gây ra cực khoái, giúp phụ nữ có thể tự thỏa mãn khi đi dạo.

Một số bóng Ben Wa rỗng bên trong mà có những hạt nhỏ để tạo thêm cảm giác.

Quay lại với châu âu, các nhà thờ Công Giáo mất 300 năm đầu tiên để áp bức tự do tình dục của thế giới cổ đại. Tuy nhiên các nhà đạo đức học quan tâm đến tội gian dâm hơn là thủ dâm. Trong thực tế, một sắc lệnh y tế khuyết danh cổ vũ việc này, gọi nó là một cách phòng thủ tốt trước cám dỗ của phụ nữ.

Laqueur theo dấu lệnh cấm thủ dâm tới một sắc lệnh với tiêu đề "Onania hay tội ác tàn bạo về tự làm ô uế bản thân và những hậu quả ghê rợn của nó."

Được công bố nặc danh năm 1724 trong cộng đồng Thanh giáo ở Boston, nó nhắc lại đoạn kinh Cựu Ước đã bị hiểu lầm. Trong kỉ nguyên Khai sáng, thủ dâm là một mối lo ngại nghiêm trọng, theo triết gia người Đức Immanuel Kant, ông coi điều đó tệ hơn cả tự sát.

Sự sợ hãi việc thủ dâm phát triển một cách thái quá trong thời đại của nữ hoàng Victoria ở Anh. Đàn ông đeo vòng trinh tiết hay thậm chí những cái vòng có gai ở dương vật (gai hướng vào trong) để kiềm chế cám dỗ.

Những cô gái bị chứng "cuồng dâm" hay thèm khát tình dục đến bác sĩ để được kích thích bằng các loại kem chiết xuất thảo dược để tạo cực khoái giả "paroxysm". Nó không được gọi là orgasm, bởi vì thời đó các bác sĩ và tất cả mọi người nghĩ rằng phụ nữ không bao giờ có thể đạt được điều đó.

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã kiếm lời được từ những phụ nữ tìm kiếm những khoái cảm thầm kín. Khi mà chúng ta có dương cụ giả (dildo) thì các nhà khoa học đã khám phá ra một cái có tuổi thọ 28000 năm ở vùng di tích Swabia thuộc nước Đức. Cái máy rung thương mại đầu tiên còn xuất hiện trước cả điện, vào năm 1734. Nó giống một cái máy đánh trứng. Và bước ngoặt vào thế kỉ 20, khi mà các mẩu quảng cáo báo chí giới thiệu đủ loại dương cụ giả (một số chạy bằng điện), lấy cớ là để massage làm giảm nhẹ các cơn đau. Máy rung từ những năm 1860 chạy bằng hơi nước và qua hình dáng của nó, chẳng ai có thể nhầm lẫn nó dùng để làm gì.

Vào những năm 40 và 50 của thế kỉ 20, tiến sĩ Alfred Kíney đã xác nhận thủ dâm là một hoạt động bình thường của người trưởng thànnh. Một nghiên cứu vào năm 2003 đã chứng minh rằng những người đàn ông thủ dâm có ít nguy cơ bị ung thư tinh hoàn hơn. Với phụ nữ thì cánh cửa cũng rộng mở. Thủ dâm tốt cho các chị em.

Ngày nay việc tự thỏa mãn có nhiều lựa chọn. Nhật Bản đã biến sex toy thành một loại hình nghệ thuật: từ Cây đũa thần của Hitachi cho chị em phụ nữ đến The Tenga Easy Beat Egg cho nam giới, các phát minh của Nhật Bản phổ biến khắp các shop tình dục ở Nhật và ở Trung Quốc, châu Âu và cả Amazon

Hộp 6 cái tiện dụng

Trong khi đó, trong các điều luật ở thời kì Cổ điển, tòa án tối cao Italia đã tuyên bố rằng việc thủ dâm nơi công cộng còn không phạm pháp, miễn là anh đừng làm trước mặt bọn trẻ con. Các cư dân ở Pompeii sẽ rất tự hào cho mà xem.

Khi những căng thẳng áp bức con người tôi, với bàn tay trái, tôi giải phóng sự dồn nén qua tinh dịch - Graffiti ở Pompeii.

Không phải mọi người đều có thể chấp nhận nó. Khi mà những người theo Do Thái dòng Cách Tân không coi thủ dâm là một tội ác, những người Do Thái dòng Chính thống và Hasidic vưỡn, và một số người mặc đồ lót cho phép họ đi tiểu mà không chạm vào chỗ đó. Các học giả  Hồi giáo vẫn tranh luận rằng thủ dâm là halal, haram hay makruh (cực kì phản đối). Các Imam (người cai quản nhà thờ hồi giáo) vẫn  coi nó dễ chịu hơn việc quan hệ trước hôn nhân.

Bất chấp quan điểm về thủ dâm của tôn giáo hay cộng đồng của bạn ra sao, từ khi lịch sử ra đời, có một thực tế vẫn đúng - 

Không ai biết bạn làm gì trong bóng tối.

Theo Medium.com