1.

Đầu tiên, không thể không nhắc đến phim này. Bác nào mà không biết đến phim này thì cho em đến quỳ :v. Đó là bộ phim Tây Du Kí huyền thoại. Chắc không ít bác ngày đó cầm gậy, múa mang như Đại Thánh nhỉ. :)).

Kết quả hình ảnh cho tây du ký

Bộ phim được sản xuất năm 1986 với dàn diễn viên mà các bạn có thể nói "ờ, đúng rồi" khi nhắc đến tên. Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Kinh Công; Đường Tăng có nhiều người đóng nhưng để lại ấn tượng nhất có lẽ là Từ Thiếu Hoa; Mã Đức Hoa trong vai Người Lợn; và Diêm Hoài Lễ trong vai Lucifer.

Bộ phim còn thiếu nhiều kiếp nạn. Và phần 2 có bổ sung các kiếp nạn đó. Nhưng không được đón nhận như phần 1.

Bộ phim thật sự đã là 1 phần gì đó rất lớn trong nhiều thế hệ 8x, 9x. Em vẫn nhớ cả xóm, thậm chí cả khu, tập trung ở nhà ông Chiến sửa xe máy, oto gần nhà em để xem phim này. Những năm em 3, 4 tuổi gì đó. (cái này thì không quên).

2. Kiếm Khách Trung Nguyên

Kết quả hình ảnh cho trung nguyên kiếm khách

Bộ phim này chiếu lúc em còn nhỏ quá nên không nhớ gì. Lúc đó mới 5 tuổi, ngày đó, hay ngủ ở quán bán nước của cô em. :D.

Chỉ nhớ đợt đó và mãi về sau người ta hay nhắc đến những nhân vật như Triệu Yến Linh, Tư Mã Vô Tình, Tư Mã Bất BÌnh (Nguyên Bưu thủ vai - cùng đội Thất TIểu Phúc của nhiều diễn viên đình đám, gạo cội khác). Và nhiều người gặp em thường hay trêu là: "Du Long Công Tử Kim Bất Phàm" :D. Cách đây vài năm vẫn có người quen trêu câu đó :)).

3. Những cuộc phiêu lưu của Sinbad.

Kết quả hình ảnh cho Những cuộc phiêu lưu của Sinbad

Đây là phim truyền hình do Canada sản xuất. Em vẫn nhớ là mê phim này lắm. Nhưng chả còn nhớ tí gì về phim. :D. Ngày đó, em nhớ là, Sinbad do anh này đóng đang hay. Về sau thay bằng một anh mặt vuông, cao to hơn. Nhưng lại không thích xem.

Nhưng chắc chắn một điều là ngày bé, lúc nào em cũng thích đến giờ cơm trưa để xem Sinbad. Về sau là có Robin Hood.

4 . Những cuộc phiêu lưu của Robin Hood

Kết quả hình ảnh cho những cuộc phiêu lưu mới của robin hood 1997

Bộ phim được sản xuất liên doanh vào năm 1997. Trong đó có Warner Bros.

Bộ phim này em rất thích. Thích hơn phim Sinbad. Em nhớ là, phim cũng đang hay nhưng lại thay nhân vật chính giống như Sinbad. Em cũng không nhớ gì nhiều về phim nữa. Chỉ nhớ có 1 tập có tên là "Mũi Tên Vàng". Vừa search lại thì thấy có cả Christopher Lee đóng trong tập đó. Và là người đưa cho Robin cái "mũi tên vàng"

5. Đắc Kỷ Trụ Vương (Trần Hạo Dân đóng Natra)

Kết quả hình ảnh cho đát kỷ trụ vương

Bộ phim này cũng quá đối nổi tiếng rồi. Có thể nói đây là dàn diễn viên khá nổi tiếng. Lý Tịnh là do Nguyên Hoa đóng. Trần Hạo vào vai Natra. Dương Tiễn 3 mắt cũng là một diễn viên hành động khá nổi nhưng em ko biết tên (anh này hình như đóng phim Thiếu Niên Hạo Nam có Trần Tiểu Xuân thì phải). Đắc Kỷ kiêu sa là do Ôn Bích Hà xuất thần. Mẹ của Natra thường xuất hiện trong vai trò phụ của khá nhiều phim hài bên cạnh Ngô Manh Đạt.

Không phải nói nhiều, đây là bộ phim rất hay và có ấn tượng khá lớn với các bác, đúng ko?

6. Tiểu Hoàng Đế Náo Loạn Cung Đình

Kết quả hình ảnh cho tiểu hoàng đế náo loạn cung đình

Ngày đó, Thích Tiểu Long đã là một ngôi sao rồi. Dấu ấn của anh là qua các phim Quan Huyện 9 tuổi, Tời trẻ trâu của Bao Thanh Thiên.

Bộ phim này, em nhớ là chiếu trên kênh Hà Nội. Phim này hình như là cũng có Ngao Bái và do Từ Cẩm Giang dữ dằn đóng thì phải.

Nhân Vật Ngao Bái là nhân vật có thật trong lịch sử. Ông đã bị vua Khang Hi xử đẹp. Nhân vật này xuất hiện trong rất nhiều bộ phim. Có lẽ nổi tiếng nhất là trong 2 phim là: LỘC ĐỈNH KÝ và NHƯ Ý CÁT TƯỜNG (thế éo nào cả 2 phim nhân vật chính là anh trọc Trương Vệ Kiện đóng).

7. Quan Huyện 9 tuổi

Kết quả hình ảnh cho quan huyện 9 tuổi

Đây là 1 bộ phim rất hay (theo đánh giá của của 1 thằng nhóc khi đó 10 tuổi). Em vẫn nhớ là bộ phim xử án rất thú vị (giống nhiều câu chuyện dân gian) và võ thuật cũng rất hay với diễn xuất của Thích Tiểu Long (thần tượng ngày nhỏ). Vị quan huyện ở đây là "ông kễnh" Tào Tuấn. Tào Tuấn có tham gia rất nhiều phim khi còn bé.

8. Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên

Kết quả hình ảnh cho thời niên thiếu của bao thanh thiên

Đây là bộ phim khá dài. Cốt truyện và cảnh đánh đấm của Thích Tiểu Long thì khỏi chê.

Em thích ghê sợ, rùng mình nhất là tập đánh tráo vua hay thái tử gì đó. Số tay nhiều hơn số người chết. Đọc truyện Bao Thanh Thiên thì ma mị, thần thoại quá nên em không thích đọc. Đây là bộ phim mà các kênh truyền hình đều nên chiếu lại. Em cho là thế. Rất hay.

9+10. Tân Dòng Sông Ly Biệt + Hoàn Châu Cách Cách

Kết quả hình ảnh cho tân dòng sông ly biệt

Thế hệ 8x và có thể cả 9x đã "nhẵn mặt" những diễn viên này rồi. (từ trái qua) Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Triệu Vy, Cổ Cực Cơ. Em không thích xem 2 phim này. Nhưng lúc nào cũng thích nghe nhạc từ 2 bộ phim này. 4 diễn viên trên thì có Cổ Cực Cơ không góp mặt trong phim Tân Dòng Sông Ly BIệt.

Bài hát Dòng Sông Ly Biệt thì đã quá nổi tiếng rồi. Đan Trường cũng đã có hát bài này cùng Triệu Vy. Và bài "Hao Xiang" hay gì ý. Bài đấy cũng được Tuấn Hưng phổ lời Việt và hát. Bài đó của Tuấn Hưng là bài Chia Xa.

11. Như Ý Cát Tường

Kết quả hình ảnh cho như ý cát tường

Bộ phim này, lần đầu chiếu, em ko để ý lắm mặc dù có Anh Trọc Đào Hoa đóng. 1 lần khi không có chương trình gì hay em đã xem và đã ghiền phim này. Trong phim, Trần Hảo xinh đẹp trong vai Như Ý. Cát Tường vui tươi thì em ko biết tên.

Đây là một bộ phim rất hay và hài hước. Bộ phim chứa RẤT RẤT nhiều điều giống Lộc ĐỈnh Ký. Nhưng hay thì không hề kém.

.... Còn nhiều bộ phim truyền hình khác nữa như: Truyền Thuyết Na Tra, Hậu Tây Du ký,... nhiều bộ phim truyền hình rất hay nhưng để lại ấn tượng sâu đậm (có thể với riêng em) như các bộ phim trên thì không nhiều lắm. Các bác 8x- 9x đời đầu có thể "gõ đầu" vài bộ phim được không?. :).

Các bộ phim chưởng của Kim Dung thì là TUYỆT ĐỈNH HAY rồi. Nếu có nhắc lại thì phải review vào Page riêng.

Cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian đọc. Nếu có thể thì mọi người để lại ý kiến nha. ^,...,^.