Có những lỗi rất cơ bản trong CV nhưng nhiều bạn ứng viên vẫn vấp phải khiến bạn trở nên kém ấn tượng hơn so với các ứng viên khác hoặc thậm chí là bị loại từ vòng " gửi xe". Hãy cùng điểm danh 1 vài lỗi cơ bản nhé. 
Số 1: CV màu mè, cá tính, khác biệt. 
Quân có 1 nguyên tắc 3 Đ ( Đủ, Đúng, Đẹp) khi viết cv và thật buồn Đẹp lại là cái quan trọng cuối cùng. Trừ khi bạn đang nộp cv vào những lĩnh vực thiết kế, truyền thông... những nơi đề cao màu sắc cá nhân một chút còn lại nếu công việc ngành nghề bạn không đòi hỏi nhiều về sự sáng tạo và nghệ thuật thì thật sự bạn không cần thiết phải có một bản CV có thiết kế đẹp. 
Cái quan trọng nhất là nội dung và sự chỉn chu trong CV. Có nhiều CV rất đẹp nhưng rối mắt, thông tin trình bày lộn xộn, màu sắc không phù hợp khiến cho nhà tuyển dụng rất khó chịu. Content is king.
Số 2: Ảnh ‘đẹp’ quá hoặc ‘xấu’ quá
Bảng giá chụp ảnh Profile - Tiệm Chụp Ảnh


Xấu thì dễ hình dung hơn rồi, nhất là ảnh kiểu ảnh thẻ, ảnh CMT huyền thoại NHƯNG đẹp quá sao lại sai?
Đẹp không sai, đẹp trong " " thì không hay đâu. 
Các bạn lạm dụng ảnh selfie – tự sướng, kết hợp với vô số filter khiến bạn trở nên thật lung linh. Điều đó hợp với facebook sống ảo hơn là để ở cv. Gặp ứng viên rồi vẫn không nhận ra là ai trong cv thì còn nói chuyện gì nữa ^^
        Ảnh gợi ý-------- trỏ trỏ -- > 
Số 3:  Mục tiêu giống như bao người khác
“Là một người cầu toàn trong công việc, có trách nhiệm, chăm chỉ và nghiêm túc hoàn thành nhiệm vụ được giao, mong muốn làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp". 
Đây là "mục tiêu quốc dân" của cực nhiều bạn ghi trong cv bởi quá chung chung nên không rõ về khả năng làm việc của bạn phù hợp với công việc nào, nên cần phải viết cụ thể hơn nữa. 
Gợi ý: Bạn có thể viết ngắn thành các gạch đầu dòng để giúp cho nhà tuyển dụng đọc nhanh hơn, dễ dàng hơn. Nhìn cv cũng gọn gàng nữa. 
Số 4: Ngáo kỹ năng
Kỹ năng cũng là một phần quan trọng cần phải có trong CV, nhưng có nhiều CV không có phần này hoặc có thì các bạn cũng viết những kỹ năng một cách rất chung chung giống như nhiều người khác.
Các kỹ năng chung chung là những kỹ năng mà 10 bản CV bạn có thể đọc thấy ở 9 bản như Làm việc nhóm, Lãnh đạo, MS Office, Kỹ năng giao tiếp…
Những kỹ năng trên không sai, nhưng nó không làm cho bạn khác biệt so với người khác. Để khác biệt, bạn phải chọn những kỹ năng có liên quan đến công việc bạn đang nộp, đồng thời bạn có thể làm tốt. Ví dụ nếu bạn nộp đơn làm Sale, kỹ năng có thể là “Thuyết phục khách hàng”, “Chăm sóc khách hàng”, “Chốt sale” hay “Tìm kiếm khách hàng tiềm năng”. Nếu bạn nộp cho Hành chính văn phòng thì kỹ năng có thể là “Sắp xếp hồ sơ giấy tờ”, “Đặt và quản lý lịch hẹn”, vân vân.
Gợi ý: Có thể đánh giá kỹ năng theo các cấp độ: 
- Chuyên gia: Sử dụng thường xuyên trên 2 năm
- Thành thạo: Sử dụng thường xuyên từ 1 đến 2 năm
- Có thể sử dụng: Đã sử dụng, nhưng không thường xuyên
- Có biết: Có biết, những chưa từng sử dụng
Số 5: Từ kinh nghiệm tới kết quả 
Với mỗi một kinh nghiệm bạn liệt kê trong CV, bạn cần một vài gạch đầu dòng thể hiện các công việc bạn đã làm. Tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể thể hiện được số liệu kết quả của công việc đó để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đặc biệt với các vị trí mà như sale, Marketing... thì số liệu cụ thể luôn được coi trọng. 
Trên đây là một số sai lầm cơ bản mà Quân tổng hợp lại để giúp bạn sửa lại các lỗi cơ bản trong CV. Mong là có ích với mọi người.