Nhờ mọi người tư vấn về sách

Mình mong mọi người tư vấn cho minh về sách một chút, chẳng là ở chỗ mình đầu sách hơi ít về mảng của mình một chút, mình cũng muốn thử ra khỏi vùng an toàn đọc về các chủ đề khác. Do đó , mình muốn hỏi cuốn sách mà các bạn thấy ấn tượng nhất , kiểu như là " open your fucking mind " , cuốn sách mà làm cho bạn như mở ra một thế giới mới hay là hiểu ra điều gì đó, whatever ..thì chia sẻ cho mình để mình có thể tìm hiểu và đọc, mình rất ngại khi mua một cuốn tưởng như hợp hoặc hay với mình nhưng đọc về sau mới biết hóa ra không phải . Cảm ơn mọi người rất nhiều
À cuốn sách ấn tượng nhất với mình cho đến hiện tại là cuốn " Súng , vi trùng và thép " cua Jared Diamond :))

Đối thoại với Thượng Đế
Cuốn Guns, Germs and Steel đó trên Youtube có video á. Xem cho trí tưởng tượng bay xa lun :3

tam nguyen
Cuốn này thiên về triết lý cuộc sống hay là về tôn giáo nhiều hơn hả bạn

sleepless
Nó cho mình một cái nhìn mới về Đấng Tạo Hóa, về các câu hỏi cho mục đích sinh ra của mình là gì, các mối quan hệ giữa người - người, thiện và ác .... Theo mình thì nó thiên về triết lý cuộc sống nhiều hơn á.

tam nguyen
tức là tác giả có đưa ra 1 cách nhìn mới về Đấng Tạo Hóa qua các triêm nghiệm cuộc sống à, có 1 quyển trong giỏ rồi :v

sleepless
Thế à =)))) Hoy đọc một cuốn hoy. Rảnh thì đọc tiếp cuốn của mình giới thiệu. Ko thì có bản mềm trên mạng á

Hoàng tử
Hành trình về phương Đông => Quyển sách thay đổi cuộc đời mình.

tam nguyen
Em đọc khái quát phần giới thiệu thấy sách có vẻ khá hay nhưng mà chuyện nhà khoa học Anh có phải là thật không ạ

Hoàng tử
Có thể thật, có thể không, anh không biết. Em có thể tin phần hiển nhiên nó đúng, những phần khoa học thống kê v.v...
Những phần khác cung cấp cho em thế giới quan, cứ để đó, bao giờ gặp phải thì biết là đúng hay sai.
Ví dụ luồng điện sinh học sẽ tăng lên khi tập thiền chẳng hạn.

tam nguyen
thank anh, nhưng mà chờ hết bão đã, chỗ em h đang tan hoang :))

Viet Anh Tran

Mình đang đọc Mao Trạch Đông - Ngàn năm công tội. Đọc rất cuốn luôn :3

tam nguyen
em thấy sau thời kỳ chiến tranh, có vẻ quyết sách của Mao Trạch Đông sai lầm rất nhiều và nghiêm trọng , và còn để cho bè lũ 4 tên lộng quyền

Viet Anh Tran

37.55tr người chết là gần nửa dân số VN bây giờ rồi
Bè lũ 4 tên có lẽ là do Mao dựng lên để đấu đá duy trì quyền ảnh hưởng chính trị :'< Quyền lực đúng là làm người ta mờ mắt ghê thật

tam nguyen
Phong cách của Mao khá giống Chu Nguyên Chương , giết kiêu binh chém công thần vì lo sợ mất quyền lực, nhưng mà em thấy khá ngạc nhiên là không có sự bạo loạn nào quá lớn vào thời kỳ này, sự tập trung chính quyền thống nhất của Trung Quốc quá chắc chắn thì phải

Kim Chi
Tâm lý học đám đông - Gustave Le Bon ạ

Eorlingas
Hơi muộn tí
Mình thì thấy có: Chiến tranh và Hòa bình, Sự minh định của địa lý, sách của Nassim N. Taleb, Dám bị ghét.

tam nguyen
Ôi, dù sao cũng cảm ơn bạn :))