Mình không nhớ rõ cơ duyên nào mình biết đến Lữ - chiếc homestay đích thực ở Vĩnh Hy. Mình chỉ nhớ là hai ba năm trước, khi mình khát khao được đi đây đó, mình tình cờ biết và theo dõi Lữ trên facebook từ dạo đó. Và nhờ Lữ mà mình thêm Vĩnh Hy vào wish list, mình rất là muốn đi luôn.
Bạn mình sợ chạy xe qua cây cầu này ((: Mình phải trấn an bạn là đừng sợ mà hông sao đâu
Ngày đầu đặt chân tới Vĩnh Hy, mình sốc. Tháng 9 rồi mà ở đây vẫn nóng ơi là nóng 🥲. Hễ mình tắm xong, ngồi một chút chơi, là mồ hôi tứa ra làm mình luôn thấy rít người lắm. Ấn tượng đầu tiên là nóng, ấn tượng thứ hai là Vĩnh Hy nhỏ lắm (((= Mình chỉ cần một ngày là nhớ đường ra chợ, vòng về homestay, chạy lên mấy sườn núi chơi. Mình không có lịch trình gì cụ thể hết, "đi để mà đi" thôi, thấy thích gì thì thử cái đó. Ngày đầu tiên quá mệt, không có đi đâu nhiều hết, chỉ có ngồi ngoài cái chõng ở homestay rồi nhìn ra núi ra rừng. Thấy cũng vui. Ở đây có mấy con cho thân thiện, một con mèo rất nịnh người, thấy có khách tụi nó cực kỳ mừng luôn.
Chiếc view khiến mình đưa Vĩnh hy vào wish list
Chiếc view khiến mình đưa Vĩnh hy vào wish list
Ngày thứ hai mình đi bãi chuối. Ban đầu định bụng đi bãi chuối xong chiều về ghép tour đi ca nô ca mấy cái hòn chơi, chỉ là sức khỏe không cho phép :v. Đường đi ra bãi chuối không xa lắm nhưng vì nắng quá, mình và bạn đều thấy lâng lâng. Tắm biển ở bãi chuối rất đã, nhưng cũng rất sợ vì có nhiều con nhím biển. Mình và bạn mình đều bị nó đâm trúng tay, vì không biết là gai nó sẽ tự đào thải ra ngoài nên hai đứa mình khá sợ, không dám tắm lâu (((= À, còn định là chụp vài bô ảnh tóc gió bay bay trong gió mà không mở mắt ra được luôn ;_; ảnh nào cũng như rái cá. Được cái có kỷ niệm. Trên đường từ bãi chuối về home thì có gặp một vài anh chị cũng đang đi chơi. Có một chị trong số đó ngồi bắt chuyện và mời tụi mình ăn táo. Chị kể là chị ở Nha Trang, hồi xưa còn trẻ cuối tuần bắt xe đi Đà Lạt chơi trong ngày rồi về hoài (((: Một khoảnh khắc nào đó mình đã có nhớ Đà Lạt, đúng hơn là nhớ cái lạnh ở đó á hic.
Ảnh rái cá được tìm thấy ở Bãi Chuối
Ảnh rái cá được tìm thấy ở Bãi Chuối
Ngày thứ ba, chị chủ homestay dẫn tụi mình đi suối. Ban đầu định bụng là nếu khỏe hơn, tụi mình sẽ đi luôn bãi gì đó mình quên mất tên ;_; Suối tên gì mình cũng hông nhớ luôn, nhưng mình nhớ suối cực kỳ mát, sạch, xung quanh chim chóc hót vui tai lắm lắm. Đường lên suối hơi dốc, bù lại cảnh đẹp như đang đi trong rừng (ờ mà đi trong rừng thiệt).
Con đường quen thuộc dẫn vào home, mình đi qua suối cũng đi đường này
Con đường quen thuộc dẫn vào home, mình đi qua suối cũng đi đường này
Ngày thứ tư thì quyết định đi ca nô ra hòn lặn ngắn san hô xong rồi về. Quyết định táo bạo và khó quên, vì cảnh ngoài hòn rất rất đẹp và lặn ngắm san hô cũng vui. Thực chất thì không có lặn, chỉ là chúi mặt xuống nước coi san hô qua một cái kính chuyên dụng thôi. Mà vui lắm kkk mình nhớ hoài, cảnh nằm vắt ngang cái sub rồi đưa mặt xuống nước.
Biển đẹp lắm, đợt đó sóng to vì đang có bão
Biển đẹp lắm, đợt đó sóng to vì đang có bão
Vậy là hết. Ngày mình về trời kéo mây đen, may mắn không có mắc mưa. Mình viết ra để lưu lại một số điều mà mình đã không ghi vào nhật ký. Vĩnh Hy thật sự dễ thương, đồ ăn ngon, mọi thứ giá cả phải chăng. Mình mong là lần gần nhất quay lại đây thì vẫn còn đường ra biển, vẫn còn bãi tắm miễn phí và nắng gió đặc trưng của miền Trung.
Bầu trời ngày về
Bầu trời ngày về