Nhìn lại năm 2019
Lại một ngày như mọi ngày đi trực về xong về phòng tắm rửa ăn cơm và nằm lướt web. Cảm giác như mình đi làm chỉ để người ta không bảo là thất nghiệp chứ thực sự thì tiền lương làm ra ngoài việc chi tiêu sinh hoạt thì dường như chả dùng cho việc gì khác.
Ra ngoài tụ tập bạn bè ? Từ khi tốt nghiệp đại học thì nhóm bạn thân đã chọn con đường về quê nối nghiệp gia đình nên nhiều khi muốn ra ngoài quán ngồi tán dóc với tụi nó về công việc, cuộc sống cũng không thể.
Đồng nghiệp ? Những đồng nghiệp công ty chênh lệch tuổi mình khá nhiều và hầu hết đều có gia đình nên việc ra ngoài sau thời gian ở công ty dường như là không thể.
Công việc ? Có những thời gian rất rảnh chỉ có tý việc làm trong buổi sáng là xong, nhưng cũng có những thời gian một ngày 24h thì đã ngồi cắm mặt vào lap tận 20h nên nhiều khi cũng ở lại công ty luôn chứ chả buồn về trọ vì về trọ thì cũng có 1 mình đối diện với 4 bức tường.
Nói tóm lại 1 năm qua cảm giác như mình chỉ đi làm để tồn tại trong xã hội chứ không thực sự sống. Hy vọng năm 2020 sẽ có một vài thứ thay đổi.
Cám ơn vì đã đọc bài viết. Mình dùng từ ngữ hơi lủng củng mong mọi người thông cảm.