Nhìn lại bốn cầu thủ xuất sắc nhất của lứa 1 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMJ.

Đây là bài viết của mình như một người hâm mộ chứ không phải chuyên gia phân tích bóng đá gì, do đó có gì sai sót mong mọi người thông cảm.
U19 Việt Nam tại giải Vô địch Đông Nam Á 2013.
Năm 2013, một hiện tượng mới trong giới bóng đá Việt Nam nổi lên tại giải vô địch Đông Nam Á lứa tuổi U19. Trước giải đấu, rất ít người biết Công Phượng, Tuấn Anh,... là ai, nhưng sau giải đấu đó, người hâm mộ đã thấy tương lai của một đội tuyển đầy hứa hẹn. Trong đội hình đầy tiềm năng đó nổi bật lên bốn con người: Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng. Vậy sau 4 năm sau họ đang ở đâu.
1.Tuấn Anh

Một cầu thủ thi đấu tiền vệ trung tâm hơi hướng tấn công. Một cầu thủ với khả năng sút xa tuyệt vời. Với phong cách thi đấu đầy năng nổ, Tuấn Anh luôn là một đối tác tuyệt vời trên hàng công. Vừa qua ở trận đấu gặp Maccau, chúng ta lại gặp được cú sút xa quen thuộc của Tuấn Anh sau khi trở lại sau chấn thương. Một pha đảo bóng bằng 2 chân để qua người và một cú sút trái phá. Mặc cho những chấn thương, Tuấn Anh vẫn cho thấy mình luôn là cầu thủ xuất sắc và không ngừng nỗ lực phát triển.
2.Văn Toàn

Trong 4 cầu thủ ở danh sách này thì Văn Toàn có khởi điểm thấp nhất nhưng lại là cầu thủ cho thấy sự trưởng thành nhanh nhất. Trong khi những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đang bận lau ghế dự bị ở nước ngoài, tại V-League có một Văn Toàn có thể không ghi bàn nhiều nhưng luôn là một viên đạn xuyên phá cánh trái của đối thủ. Mỗi khi xem Văn Toàn cầm bóng, ta lại hồi hộp hy vọng ở những pha bứt tốc của Văn Toàn. Văn Toàn đã Trở nên toàn diện hơn rất nhiều, không còn là một cầu thủ ốm yếu, thiếu thể lực. Văn Toàn đã thực sự đã trưởng thành.
3.Xuân Trường

Xuân Trường, không ai có thể phủ nhận tài năng của anh. Có thể không ra sân nhiều tại câu lạc bộ chủ quản, nhưng khi trở về đội tuyển quốc gia, anh luôn là chân chuyền số một. Nhữngđường chuyền tầm trung đầy sáng tạo và độ khó cao đã trở thành thương hiệu của Xuân Trường. Anh không thi đấu quá mạnh mẽ nhưng lại đầy kĩ thuật và cực kì bình tĩnh. Hiện tại Xuân Trường đang là đội trưởng của U23 Việt Nam, nhiệm vụ của anh không gì khác hơn là chỉ huy đội bóng không chỉ tại vòng loại Châu Á đang diễn ra mà còn mục tiêu vàng tại Sea Game sắp tới.
4.Công Phượng

Và cầu thủ cuối cùng, mình dành cho câu thủ có nhiều tranh cãi nhất. Một Messi của Việt Nam, một thần đồng đầy hứa hẹn, đó là những lời đầy có cánh dành cho Công Phượng. Chắc chúng ta không thể không hét lên đầy vui sướng khi thấy những pha solo đầy tự tin của anh và bàn thắng giữa vòng vây 6 cầu thủ Australia năm nào. Nhưng đi với danh vọng quá sớm là áp lực. Phượng vẫn chưa thể hiện nhiều tại câu lạc bộ, tại đội tuyển quốc gia, có những trận đấu anh ấy tỏa sáng nhưng cũng có những trận làm người hâm mộ bực mình bởi những pha đi bóng quá cá nhân và biểu diễn, đỉnh cao là pha panenka bất thành của Công Phượng. Không thể chối bỏ tài năng của Công Phượng nhưng để trở thành một cầu thủ xuất sắc thì Công Phượng còn phải khẳng định mình nhiều.

Vòng loại Châu Á đây chỉ mới là một bài thử năng lực của các cầu thủ U22 Việt Nam, mục tiêu chính sắp tới sẽ là Sea Game. Đối thủ chính của chúng ta không ai khác chính là Thái Lan, nhưng trước khi gặp họ chúng ta phải vượt qua những thử thách khác. Ở đó tài năng của một vài người là chưa đủ mà còn là cả quyết tâm của cả đội hình và có lẽ cả may mắn nữa. Mong rằng sự cố Myanmar hai năm trước sẽ không tái diễn và đội tuyển sẽ đạt được mục tiêu.
6
1589 lượt xem
6
3
3 bình luận