1. Số lượng người sử dụng mạng xã hội (MXH) trên toàn thế giới đã chạm tới con số 3.5 tỷ người, chiếm khoảng 46% tổng dân số trên thế giới.
Muốn biết xu hướng, thông tin gì đang diễn ra có lẽ ngoài đọc báo, các doanh nghiệp và giới trẻ có thể cập nhật trên MXH (ví dụ như chuyên mục Whatsup của Tomorrow Marketers). Bạn cũng có thể làm chuyên mục này, nhưng cần phù hợp với ngành hàng của công ty mình.
2. Cứ 10 người lớn thì 8 người sử dụng mạng xã hội ít nhất 1 lần/ ngày.
Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa đẩy mạnh làm Social (Facebook Fanpage, Group, Messenger, Instagram hay Youtube video tuỳ ngành hàng audience thích đọc hơn hay thích xem hơn) thì phải bắt tay vào làm ngay và làm hiệu quả hơn (bao gồm cả ngành B2B, vì nhiều C-level của các công ty hiện nay cũng thuộc nhóm Millennials và có thói quen sử dụng Social Media nhiều).
assorted-color social media signage

3. Việt Nam với dân số là 97 triệu người thì có đến 65 triệu tài khoản mạng xã hội được đánh giá hoạt động tích cực với thời gian lướt web trung bình lên tới 6 giờ/ngày, con số này đang tiếp tục tăng mạnh mẽ trong vài tuần gần đây do hiệu ứng Corona. Vì thế, dù mất đi những cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, các ngành hàng F&B, FMCG, thời trang, công nghệ,.. (tùy sản phẩm doanh nghiệp bạn có) hoàn toàn có thể tập trung kết nối với cộng đồng người dùng đông đảo trên mạng, biến họ trở thành khách hàng tiềm năng trong thời điểm khó khăn này.
4. 93% người sử dụng MXH bằng điện thoại thông minh.
Rõ ràng, mobile đang là mảnh đất màu mỡ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Vì vậy, mọi thứ thiên về mặt visual như ảnh, video, email đều nên được tối ưu để sử dụng trên điện thoại. Có thể nói, trong thị trường sôi động và doanh nghiệp nào cũng có MXH, thay vì chỉ làm ảnh với size như trên website, các doanh nghiệp đều đang coi khách hàng làm trung tâm khi triển khai ảnh vuông/ / ngang để tối ưu hóa trải nghiệm của họ (tuỳ từng nền tảng). Hiện nay chức năng story trên Facebook hay Instagram cũng được ưa chuộng mà ảnh trên đó là ảnh dọc - một size ảnh khác hoàn toàn trên page thông thường nên tất nhiên doanh nghiệp cũng không nên bỏ qua. Một lưu ý “tối kỵ” doanh nghiệp nên cân nhắc đó là việc paste link để chuyển sang một nền tảng social khác bắt người dùng phải đăng nhập. Doanh nghiệp của bạn cũng nên tham khảo các hoạt động mobile marketing trên Game xem có phù hợp với ngành hàng của mình không (chủ yếu là các công ty có quy mô vừa và lớn).
high angle photo of person holding turned on smartphone with tall buildings background

5. Hơn 1/4 số người trong độ tuổi 16-34 tuổi thừa nhận nghiện MXH - độ tuổi thuộc thế hệ Millennials và đầu của Centennials
Thế hệ Millennials/ Centennials khá khác biệt, họ luôn đi tìm những thứ “unique” trong một biển toàn những thứ “mass”, đặc biệt họ cũng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, sắc đẹp và đề cao tư duy “sống xanh”, sống khỏe. Thay vì chỉ kinh doanh và truyền tải những thông điệp về sản phẩm, các doanh nghiệp nên đầu tư tạo nên một màu sắc, giá trị riêng, có giá trị tích cực cho xã hội và phải không ngừng thay đổi thì mới có thể gây ấn tượng với thế hệ trẻ - những con người với tinh thần YOLO (You only live once). Gần đây các thương hiệu truyền tải thông điệp vì cộng đồng, chống Covid… đều nhận được những sự hưởng ứng mạnh mẽ và có nhiều Earned media trên các mạng xã hội.
6. Lướt feed, mua sắm online, đọc tin tức, chit chat và xem video miễn phí là 5 hoạt động chính của MXH.
Các doanh nghiệp có thể tận dụng thói quen người dùng để triển khai Content Integrated với các khía cạnh đa dạng vì hiện nay người dùng thích đọc đa dạng content. Doanh nghiệp có thể tập trung những bài từ bài sale bán hàng, PR sản phẩm cho đến những bài thông tin hữu ích như cập nhật tin tức nóng hổi, kiến thức chuyên môn trong ngành, bài giải trí như meme, hay các bài Know-How hữu ích cho người đọc.
white smartphone near laptop

7. Tính đến tháng 01/2020, Facebook (90%), Youtube (89%), Zalo và FB Messenger (74% tuy nhiên hai nền tảng thiên về chat app hơn là một community platform), Instagram (46%), TikTok (39%) lần lượt là 6 MXH được sử dụng nhiều nhất.
Tuy nhiên điều đó không có nghĩa doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải có mặt trên cả 4 kênh này. Thay vì thế, bạn nên xây dựng những kênh Owned thật chất lượng (Fanpage, Official Account, Group…) trong khoảng 1 - 2 nhóm kênh, nếu còn nguồn lực thì có thể mang những nội dung đã sản xuất và phân phối trên những kênh còn lại (tất nhiên phải edit cho phù hợp).
8. “Vào năm 2021, nội dung trên Facebook có thể chủ yếu là video” - Theo lời Mark Zuckerberg.
Mặc dù video có thể không hoàn toàn thay thế nội dung văn bản ngay lập tức nhưng tuyên bố này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hướng phát triển chính của nền tảng này sẽ tập trung phát triển video. Có thể nói đây là kế hoạch của người đứng đầu Facebook khi muốn cạnh tranh với các nền tảng video khác như Youtube khi quyết định đầu tư vào video - như một cách thêm tính năng trong hệ sinh thái của họ thay vì phải vào một ứng dụng mới để xem được video. Ngoài ra, Facebook cũng đang muốn tập trung vào Livestream khi người người nhà nhà đều bán hàng trên Facebook và tất nhiên, có cung thì ắt có cầu khi sau rất nhiều vấn đề liên quan đến hàng trên mạng và hàng đặt về, người dùng có xu hướng được xem kĩ càng sản phẩm họ sẽ mua thông qua Livestream.
Nguồn tham khảo
Report "Digital in Vietnam 2020"
(Các xu hướng đã được tham khảo từ người trong ngành để cập nhật gần nhất với thị trường Việt Nam)
-----
Cảm ơn Sếp mình đã luôn feedback và cho những comment mang tính gợi mở để mình có cơ hội research và học hỏi qua mỗi lần viết bài.