“Nhậu khi mô quán đóng cửa thì về”
TT - Đó là “phát ngôn” của Toàn (19 tuổi, quê Nghệ An), sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), khi vừa cụng ly vừa lớn tiếng lúc đồng hồ đã điểm 22g.
[Nhậu từ lề đường...]
Chàng lớp phó học tập tên Toàn kéo thêm ba người bạn cùng lớp ra quán “cưa” hết một két rưỡi bia.
Ba ngày nay, nữ sinh cùng khoa mà Toàn có cảm tình tránh mặt nên Toàn tìm đến bia để giải sầu. “Rượu vào là lời ra, đêm nay tôi sẽ về nhắn tin tỏ tình nhưng phải có chút men trong người mới làm được” - Toàn khẳng định.
Ngồi cạnh Toàn, nam sinh dáng vẻ gầy gò Đình Đức (quê Thanh Hóa) vừa uống bia vừa “đốt” thuốc liên tục. Một tiếng đồng hồ, một mình Đức đã “đốt” đến 13 điếu thuốc và uống hơn năm chai bia.
Từ năm lớp 9, Đức đã tập tành hút thuốc và không bỏ được dù Đức bảo “chỉ khi nào nhậu tôi mới hút nhưng đã hút là “đốt luôn tua”, khi nào hết bao thì thôi chứ không dừng lại được”.
Ngoài hút thuốc, Đức còn khoe mình có tửu lượng thuộc hàng “đô mạnh” trong lớp. Khi vui, Đức có thể uống hết một lít rượu trắng. Còn khi buồn, Đức chỉ uống được... ba xị.
Đức cho biết mỗi lần có chuyện vui, chuyện buồn, nhóm đều kéo đi nhậu dù có khi hụt tiền tiêu của tháng. “Cả nhóm chẳng ai đi làm thêm, tiền bạc đều phụ thuộc trong nhà nhưng hứng lên là nhậu thôi. Hết tiền thì lại mượn bạn bè, rồi cũng qua tháng thôi mà” - Đức nói.
[... Đến khách ruột của quán nhậu]
Ngồi bên bàn nhậu cùng hai khách ruột, anh Nguyễn Đình B. (34 tuổi), chủ một quán nhậu trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết khách đến quán anh chủ yếu là sinh viên và công nhân.
Theo anh B., sinh viên thời nay có điều kiện hơn trước rất nhiều nên những cuộc nhậu vài trăm ngàn đồng đối với họ chẳng đáng bao nhiêu. Dù mới mở quán chưa đầy một năm nhưng anh B. đã có rất nhiều sinh viên là khách ruột, có người vừa bước vào quán là biết ngay dùng bia gì, mồi gì.
“Cũng có sinh viên nữ nhậu xong là gục tại bàn, không còn biết trời đất là gì nữa nên mấy thằng bạn phải cõng về. Có khi khuya quá, quán đóng cửa nhưng nhiều sinh viên nhậu chưa đã nên tự mua mồi, mua bia rồi kéo nhau ra lề đường ngồi nhậu đến sáng. Mở quán nhậu thế này cũng ảnh hưởng đến sinh viên, nhưng nếu tôi không mở thì người khác cũng mở. Với lại sinh viên có nhu cầu thì mình đáp ứng thôi” - anh B. nói.
[...]
Chuyện về nhậu thì dài lắm, vui có, buồn có :D. Tự dưng thắc mắc các bác có hay đi uống không? Uống vì cái gì?...
[Nhậu từ lề đường...]
[... Đến khách ruột của quán nhậu]

Điểm tin
/diem-tin
Totodile
con gái bị ép uống rượu là cái vô văn hóa nhất ở công sở :))
vâng, có thể người ta thích uống nhưng đ' phải là uống với người xa lạ không thân thiết :)) nhiều người đáng tuổi cha chú chỉ khéo rủ các em gái uống rượu rồi quàng vai bá cổ buông lời suồng sã, không uống thì lại bị trêu rồi dọa sẽ gây khó khăn ở nơi làm việc
hanguyen
từng trải qua, nhưng không phải trên bàn nhậu mà là karaoke liên hoan phòng đầu năm mới, phòng ốc đèn đóm leo lét rồi cứ ép con nhà người ta vào ngồi kẹp giữa hai ông mắt hấp háy, miệng đầy men
Astronaut
Cậu có thể giả vờ là bị đau dạ dày không uống được, có mấy ai quá đáng đến mức ép cho bục ruột đâu :))

Màu xanh
đôi khi là cái cớ gặp gỡ bạn bè thôi, có loại bạn rủ đi uống nước thì không muốn, nhưng đi nhậu thì có mặt đầy đủ lắm

Kỵ sĩ Bóng đêm
bác này nói quá chuẩn =)) em cũng là một thằng đếu biết uống rượu nhưng biết chiều lòng bạn bè :v
Astronaut
Tôi cũng thế này :)) nhiều khi chỉ muốn đi chơi với bạn (là con) gái vì bọn nó sẽ dẫn mình đến những quán cute cute nhẹ nhàng :)) mấy bố đại học/đội bóng thì vui lên lại nhậu :)) mình cũng vui theo thôi :))
Agreeee
hotgirl40tuoi
Có 2 điều mình cực ghét khi uống rượu là con trai uống xong đòi cà khịa đánh nhau và con gái uống đến bí tỉ, không biết đường về kiểu mời ông xơi ấy :))
Đùa chứ không uống được thì đừng có uống, thiệt thân mình thôi chứ thiệt ai, uống cho vui nhưng hậu quả không vui tẹo nào đâu, nếu tửu lượng kém, mà kể cả không kém thì cũng vẫn nguy hiểm :))
À klq nhưng bác nào ở đây được uống rượu nho rừng chưa, là nho rừng nhé, ngon bá cháy con bọ chét :3
culanbui
Cứ rượu là tôi ko thấy ngon rồi :3 đếch hiểu sao các ông có thể thấy ngon đc :3 đắng vl, chỉ có Coca là ngon vì nó ngọt :-<
hotgirl40tuoi
Tôi cũng ghét uống rượu mà ông, vừa cay vừa có mùi :))
Cho đến khi tôi uống rượu nho rừng, ngon kinh khủng luôn, con gái cũng uống được mà, ngon cực :3
culanbui
nó có đắng k đã :-< tôi nghi lắm
Không, ngọt cực, ngọt lịm luôn :3
Lalaland
đa phần rượu uống khi nhậu đâu có ngon, nhưng chất cồn của nó làm mình vui
culanbui
em ngay cả bia uống cũng k thấy ngon @@ ngồi với các bác các chú thấy cứ khen lấy khen để rượu này bia này ngon thế mà mình tròn mắt đếch hiểu...
Ngày trước bạn bảo cứ uống nhiều đi, quen rồi sẽ thấy ngon. Em nghe theo, kết quả say mấy trận bí tỉ nôn thốc nôn tháo mà tới giờ vẫn chưa quen và thấy cồn ngon ở chỗ nào :-<

howdreamerfalls
vì thế nên mới sinh ra khái niệm "tay vịn" khi đi nhậu dành cho các bạn gái
(hoặc bạn nào cũng được)

hotgirl40tuoi
Ơ theo trí nhớ của mình thì tay vịn không phải là từ dành cho các bạn gái, mà chỉ dành cho gái (hang động ) thôi mà :)))))

howdreamerfalls
trong sáng chút đi cô =)) ý cháu là các bạn gái đi uống rượu cần có "tay vịn" - ý là một bạn nào đó không uống/uống khỏe, tóm lại là một bạn chắc chắn sẽ không say - để tàn cuộc "tay vịn" đưa bạn gái về nhà cẩn thận :)) "tay vịn" cũng có thể uống đỡ rượu cho bạn gái tửu lượng kém nữa =))
hotgirl40tuoi
À chết mình nhầm "tay vịn" theo nghĩa 18 + =)))
Mà đề nghị gọi chị nhé, k gọi cô đâu, già nhắm :3

howdreamerfalls
thực ra ai ít tiền như mình có thể nhậu tại gia, đỡ bị phê phán là sinh viên giờ điều kiện lắm một bữa vài trăm không vấn đề =)) báo chí nhiễu sự, bố phóng viên cũng phải ra quán làm vài cốc rồi phỏng vấn anh em chứ hén? xong lại lôi hết nhau lên báo thế này :))
ờ đuệch
giống như mấy anh nhà báo đóng vai khách hàng ngã giá với một em ôm cây, vào đến nhà nghỉ thì chỉ hỏi chuyện chán chê, đúng đoạn gay cấn là viết "tôi giả vờ có đt, đứng lên chia tay X rồi ra về" ấy nhỉ? thanh cao

howdreamerfalls
mãi mới hiểu ý =)) upvote
kenzi
Ghét nhậu!
Ra cafe thì ra, không thì thôi. Chuyện thì đâu cả kể được, cứ gì phải chỗ có rượu bia?

Màu xanh
Nhóm bạn của mình (cũng đông, chục đứa) không thường xuyên gặp nhau. Lâu lâu tụ tập thì sẽ lên kế hoạch đi ăn (rượu bia tí) chứ không phải là đi café, bởi vì đi nhậu thì vui hơn.
Astronaut
kenzi nhậu bao giờ chưa?
kenzi
Mình nhậu rồi, cảm thấy bản thân không hợp rượu bia nên chẳng thấy vui nữa.
Astronaut
Thế là cậu chưa gặp được bạn nhậu tốt rồi. Bao giờ tớ rủ đi một bữa vui vẻ nhé :3