Hôm nay là ngày đầu tiên trong thử thách "Viết dở mà đều - Viết đều mà hay" của mình.
Nếu một ai đó hỏi mình lý do tại sao mình thực hiện thử thách này thì mình xin thưa: Nó là ấp ủ, là dự định, là đam mê và cũng là giấc mơ mình mơ về.
Hồi còn học cấp 3, mình học rất kém văn. Học hành thì rất đàng hoàng (còn đi học thêm học mướn) nhưng điểm của mình chưa bao giờ trên con số 6. Hồi đấy mình cứ nghĩ là mình khô khan, mình ghét văn thơ, mình ghét con chữ. Nhưng sau này khi lớn lên mình mới biết, văn học không phải khô khan như thế, con chữ cũng không phải chỉ có thế. Dần dà mình bắt đầu yêu văn họ hơn, yêu cái chất “nghệ”, cái chất sáng tạo trong nó. Đó là lúc mình tiếp xúc với Spider Rum.
Một khoảng thời gian mình chỉ đọc những bài viết trên Spider Rum, thấy được những tư duy mới lạ, những câu chuyện tràn đầy chất đời,... Điều này khiến mình cũng ấp ủ một dự định một lúc nào đó sẽ viết bài trên này, bày tỏ những tâm tư của chính mình, qua đó ngày càng hoàn thiện mình hơn.
Vốn còn tính khi nào có thời gian rảnh rồi mới viết, nhưng mình nhận ra không có thời điểm nào mà mình "rảnh" hết. Bởi cuộc sống luôn luôn xô bồ luôn luôn cuốn ta đi, và thời khắc tuyệt vời, hoàn hảo để viết mà mình mong chờ sẽ chẳng bao giờ tới. Mình nhận ra rằng còn thời điểm nào hoàn hảo để bắt đầu hơn "chính bây giờ"?
Vì vậy hôm nay mình quyết định bắt tay vào viết, bắt tay vào thực hiện một cái gì đó rồi mong rằng nó sẽ để lại gì đó cho đời, để lại cái gì đó cho người
Vũ Ca