Tôi sinh năm 2005, Thời điểm viết bài viết này tôi đã tròn 20 tuổi độ tuổi không quá nông cạn không quá già và cũng không còn nhăng nhít như đứa trẻ. Bài viết dưới đây được chép lại nguyên văn từ những mảnh nhật ký của bản thân trước 18 tuổi (quyển nhật ký này trong một lần suy nghĩ quá tải tôi đã xé và đốt nó)
Viết tiếp câu chuyện của tháng 8/2022 trước thềm lên lớp 12:
01/08/2022, bố tôi đưa 3 anh em tôi đi du lịch với công ty ở biển Hải Tiến - Thanh Hóa, tôi và anh trai bị phát hiện hút pod. Sau đó mẹ tôi gọi video nói ầm ĩ lên đổ hết tội lên đầu anh tôi, vì anh tôi đầu têu mà tôi cũng hút. 3 ngày đi chơi du lịch diễn ra một cách nặng nề.
09/08/2022, thứ ba, tôi đi học thêm lại tại nhà cô T.H sau kì nghỉ hè. Tôi bước vào lớp học thêm với tâm thế lo lắng, khi tôi ngồi xuống con H.T.T nói vọng từ sau lưng tôi :"loại mày mới kinh tởm ấy !". Buổi học đó diễn ra một cách chóng vánh. Khi đi về, tôi có lán lại nhà cô T.H một tí để nói chuyện với cô. Lúc ra về, đi được một đoạn cách nhà cô T.H khoảng 100 mét, H.T.T được người yêu nó đèo vượt qua mặt tôi, nó quay lại nhìn tôi và dơ 2 ngón tay với tôi.
10/08/2022, tôi đưa Linh đi lượn quanh bờ hồ, Linh bắt đầu kể về chuyện bị phân biệt đối xử khi học trên Hà Nội chỉ vì là người Thanh Hóa.
11/08/2022, tôi bán vài đồ đạc trong phòng đi thu về 400k
12/08/2022, nay hội Bụi Phố tụ họp (bao gồm cả mấy chị nhân viên quán) chơi bài.
Nói thêm về hội Bụi Phố thì đó là tập hợp của một vài đứa học trường điểm, một vài đứa học trung cấp, một vài đứa học dân lập, Nper và mấy chị 2k4 vừa thi đại học xong làm cùng mấy em gái dân tộc vùng cao xuống đây làm.
15/08/2022, tôi gặp ra thăm anh T.Tỏi lần thứ "e-nờ", trên đường đi tôi có gặp phải mấy thằng nhóc loi choi khu C.M, chúng nó chặn đường tôi lại, bọn chúng như học lớp 6 lớp 7 là cùng, chúng nó hỏi xin đểu tôi, tôi không quan tâm mà đi qua bọn nó, tôi đi được vài mét thì chúng nó phóng xe lên chặn đầu tôi lại. Một đứa trong chúng nó bắt đầu dở thói côn đồ nói mấy lời xằng bậy, hai thằng bên cạnh nó bắt đầu áp sát xe tôi và chạm vào đầu xe, một thằng vỗ vỗ vào má tôi khiến tôi nhớ lại trận bị đánh hội đồng mấy tháng trước. Cơ thể tôi như được kích hoạt andrenaline, cơ bắp tôi bắt đầu nóng lên, tôi bước xuống xe mở cốp ra và rút ra cây côn nhị khúc của mình, giờ thì quá muộn để tả một lời diễn văn đe dọa bọn nó, đồng tử mắt tôi dãn ra và BOOOONGGGG....cái thằng áp sát xe tôi bị chốt một phát vào đầu, những đứa còn lại bắt đầu hoảng loạn. Khi chúng nó còn đang đứng đơ ra thì tôi cắm chìa khóa lại xe mà phóng đi. Cũng may không có gì xảy ra, vì không ai biết.
Có lẽ phải đi thăm anh T.Tỏi vào lúc khác rồi.
16/08/2022, tối hôm đó tôi đưa Linh đi chơi, Linh bắt đầu kể về thằng người yêu người Hàn Quốc của Linh. Từng câu nói khiến tôi phát điên về ghen tị, tôi đã được yêu đương gì đâu, rốt cuộc Linh muốn đi với tôi vì cái gì cơ chứ.
17/08/2022, tôi cùng T.H.Đ vs Tiến - lớp trưởng A4 đi Hà Nội chơi. Tôi hẹn T.H.Đ 7h sáng, 6h sáng tôi đón Tiến và đi cùng cậu ấy đến chỗ học thêm của T.H.Đ. Nhưng phải chờ đến gần 9h T.H.Đ, mới học xong. Tôi đèo kẹp 3 đến bến xe. Chúng tôi lên xe bus sau khi gửi xe điện của tôi ở bến xe. 45 phút sau chúng tôi có mặt ở bến xe Yên Phụ - Tây Hồ - Hà Nội. Chúng tôi bắt đầu đi bộ trên những con đường phố cỏ Hà Nội từ Hàng Khoai, Hàng Than, Hàng Buồm, .... 10h20 cả 3 chúng tôi đến hồ Gươm, dạo quanh một vòng rồi ngồi trà đá 15p, ôi cốc nước vải, cốc nước Sấu giá 20k/cốc, túi tôi không biết đủ tiền không nữa... Rồi chúng tôi qua cầu Thê Húc, giá chụp ảnh ở đây mặn chát. Chúng tôi di chuyển thăm lăng Bác, đến phố Nguyễn Huệ, qua hàm cá mập,...đến cuối cùng là vào quán cafe dành cho khách Tây uống nước (đắt kinh khủng). Chúng tôi ra lại bến xe Yên Phụ lúc 3h chiều, về nhà lúc hơn 5h. Nay ăn chơi hết 918k tổng 3 đứa. Tối đó mệt nên ăn cơm rất ngon.
Tôi ở cầu Thê Húc ảnh chụp bởi T.H.Đ
Tôi ở cầu Thê Húc ảnh chụp bởi T.H.Đ
Tôi và Tiến ở nhà thờ Hà Nội
Tôi và Tiến ở nhà thờ Hà Nội
Tôi và T.H.Đ ở hồ Gươm.
Tôi và T.H.Đ ở hồ Gươm.
18/08-30/08/2022, đó là chuỗi ngày lang bạt chơi bời hút thuốc điếng người. Tôi không nhớ gì nhiều về thời gian này. Một lần nữa là do tác dụng phụ của nicotine. Tôi hay ra Bụi Phố chơi bài quay tiktok thấu đêm suốt sáng với hội ở đó. À tôi vẫn thường hay dậy sớm 6h sáng đi hút thuốc lào với Nper. Tôi có nhớ là ngày nào cũng đi chạy bộ với Linh ở bờ hồ mặc dù tôi phải chịu đựng những câu chuyện về bạn trai Hàn Quốc với quả giọng lái Nghệ An nửa Hà Tĩnh của cô ấy.
Tôi đi khám lại mắt và phát hiện bản thân mình đã cận 5.75 ở mắt trái và 5.5 ở mắt phải cộng với độ loạn 1,25 nữa, ôi năm tháng chơi bời điện thoại học hành khiến mắt tôi càng ngày càng mờ đi rồi.
Cuối tháng 8 cũng là lúc tôi hết thời gian tập ở phòng gym.
Tháng 9/2022: Lớp 12:
03/09/2022, tôi quay lại tựu trường và đón nhận ánh mắt dè bỉu của mấy đứa con gái trong lớp, tôi không còn bị kì thị nữa, tôi đã được giải oan rồi mà.
Về phía con H.T.T, đôi khi đi học từ nhà cô T.H về tôi hay bị nó và thằng người yêu nó đi sát xe tôi nhưng chẳng dám làm gì tôi cả.
Về phần con trai trong lớp, tôi thường xuyên đến bàn của T.Bẩn và trêu nó. Thằng N.Đ.Anh năm nay mặt mũi trông có vẻ sáng sủa hơn còn đâu vẫn ánh mắt khinh người như thường. Mấy đứa con trai trong lớp vẫn vậy, chúng nó chẳng thèm care đến chuyện của tôi luôn.
06/09/2022, nay tôi lại xin nghỉ buổi học thêm để đi chơi với hội Bụi Phố, 8h tối tôi đến khu X.O.A đón chị Thương, sau đó di chuyển đến khu S.H tụ họp với hội, chúng tôi uống rượu ốc say bét nhè, tôi sang nhà anh L.V.L ngủ nhờ nhưng bà ngoại tôi không cho vào nên là tôi đành về nhà. Lúc này đang là hơn 23h tối, khi tôi vào nhà thì thấy bố tôi đang đứng đợi sẵn trong phòng khách, ông bắt đầu khiển trách tôi với mấy cú đấm, ăn no đòn xong thì tôi được đi ngủ.
05/09/2022, B.Bong thì vẫn im thin thít như ngày nào, nay B.Bong bị N.Đức trêu, nó đến đè N.Đức ra trước sự kinh ngạc của cả lớp. N.Đức hãi quá nên là chạy xuống sân trường, B.Bong cũng đuổi theo.
Thời gian này tôi thường tụ tập trong nhà vệ sinh của trường để bú thuốc lào với mấy anh em đồng nghiện. Cứ mỗi buổi trưa đi học về, tôi không về nhà luôn mà đến Bụi Phố bú thuốc lào với Nper và trò chuyện với hội Bụi Phố.
07/09/2022, nay tôi ra quán Bụi Phố trước khi vào giờ học thêm. Tôi ngồi bắn thuốc lào và trò chuyện với một thằng trong hội, tôi xin hơi pod của nó. Tôi trò chuyện với nó về cách làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả và có số vốn tối ưu nhất. Đang nói chuyện thì tôi tự nhiên khô cổ và không thể nói ra tiếng được, não tôi tự nhiên quên hết sạch kí ức, tôi rơi vào trạng thái vô định, tôi nhìn xung quanh không biết đây là đâu, mình là ai.....30p sau tôi tỉnh khỏi cơn lú thì đã quá giờ học, tôi lập tức đi đón Tiến đến lớp học. Sao tự nhiên hôm nay tôi thấy yêu đời đến lạ kì, tôi đến học nhà cô T.H với tâm trạng hứng khỏi, tôi còn hát to trước lớp.......sau này tôi mới biết là hôm đó tôi bị lừa cho hút tinh dầu CBD.
09/09/2022, nay ở trường đi vệ sinh, có thằng mặt ngựa bên lớp A2 đến sát bên tôi nó đấm bốp bốp vào bắp tay tôi mấy cái rồi chạy đi trong lúc tôi vẫn đang giải quyết nỗi buồn.
12/09/2022, khi đang học trong lớp tôi bị N.Đức phát hiện có 100k trong túi, nhân lúc tôi lơ là nó thút lấy 100k của tôi rồi bỏ chạy . Tôi bám theo thì nó bảo cho nó vay hôm sau nó trả. Hôm sau tôi đòi mãi nó không trả, tôi gọi bao nhiêu cuộc cũng không nghe. Buổi sáng hôm tiếp theo, tôi gọi nó với Nper ra quán thuốc lào của 2 ông bà già, tôi đang tức sôi máu tôi nói với nó trong khi tay cầm điện thoại, tôi bảo :"thế bây giờ mày có trả không hay để tao báo nhà". Nó im lặng một hồi lâu thì mãi mới đứa cho tôi 100k.
Trong thời gian này thì tôi có đến Bụi Phố nhờ thằng K châm hộ thuốc lào nhưng hôm nay tôi hút thì không thấy phê....5 phút sau thì đột nhiên cổ họng tôi khô lại, mắt tôi tối sầm lại, tôi như rơi vào một không gian tăm tôi, mọi người xung quanh quán bắt đầu nhìn tôi và cười đùa.....tôi đã bị lừa chơi amphetamin...tôi bước loạng choạng về nhà với cái đầu không được tỉnh táo, tôi đói bụng và lấy và để 2 tô cơm mà không hết đói. Chết rồi lần này bị lừa thật rồi,...........tôi lên giường và thiếp đi lúc nào không hay.
Sau hôm đó tôi hạn chế ra quán ít nhất có thể. Dần dần tôi tự học cách châm thuốc lao mà không cần người khác châm cho nữa và cũng từ chối mọi lời đề nghị châm thuốc.
14/09/2022, nay hội Bụi Phố tổ chức đi ăn uống tại nhà của Khang - một thằng giàu kinh khủng khiếp, tối đó tôi rời lớp học thêm nhanh nhảu đến đón Nper, thế là cả hội có một buổi say bét nhè tại biệt thự nhà thằng Khang. Nói một chút về Khang thì là nhà nó rất giàu, nhà chung cư, bố làm to (nhờ lừa đảo), mẹ nó là người Tung Quốc, cả gia đình nó sống trong khu biệt thự của người giàu. Nhưng Khang lại có tính hay khoe nên đa số lần nó hay bị lợi dụng bởi người trong Hội.
15/09/-20/09/2022, tôi không nhớ nữa nhưng có hôm Linh nhờ tôi đèo ra Vinhome à thì ra là anh chàng Hàn Quốc kia định đá Linh, Linh khóc to khi rời khỏi căn hộ của người đàn ông ấy. Tôi ôm lấy Linh và an ủi thì bị Linh hất tay ra. Linh bảo tôi đèo ra bờ hồ, tôi với Linh lặng lẽ đi, ấy rồi Linh đuổi tôi về....
21/09/2022, ô year, nay sinh nhật tôi, tôi mời cả hội Bụi Phố đến nhà, do có nhiều thành phần nghịch ngợm trong hội nên nó tạo ra một khung cảnh giống như anh em xã hội khiến bố mẹ tôi sợ chết khiếp. Ăn uống xong thì cả hội đều chung tay dọn dẹp rồi lại ra quán hát chúc mừng sinh nhật tôi với bánh kem và nến.
22/09-19/10/2022, tôi đưa Linh đi ăn uống nhiều hơn, tất nhiên là tiền bạc sòng phẳng, tôi cũng không bao cô ấy như ngày trước nữa.
Thằng N.Đ.Anh lớp tôi bị một thằng 2k7 bắt nạt lúc trên đường về nhà. Thằng 2k7 kia trấn lột 200k của nó, tối đó nó kể nó và "đại ca" T.Bẩn có đến nhà thằng bé 2k7 kia đòi tiền nhưng không khả quan vì bố thằng bé kia cũng côn đồ phải đến khi lớp trưởng lớp A2 - cùng khu 2 đứa nó ra đòi thì mới đòi được. Kế hoạch diễn ra thành công . Mỗi tội là T.Bẩn khi về nhà bị bố hỏi :"mày vừa đi chích ở đâu về thế ?".
Về phía thằng bạn Nper của tôi, sau hôm sinh nhật tôi, nó yêu chị Giang 2k4 là nhân viên của quán, ngày nào ra quán cũng xem cẩu lương 2 người họ. Trong thời gian đó mỗi đêm mẹ nó gọi cho tôi rất nhiều hỏi xem nó đang ở đâu. Được 3 tuần thì chia tay.
Vì thấy Nper yêu đương khiến tôi ghen tị nên tôi quyết tâm tán bạn chị ấy nhưng không thành công. Lại vấn đề ngoại hình mà.
20/10/2022, nay ngày phụ nữ, khi đang nướng khoai ở Bụi Phố thì thằng N gọi tôi đi ăn với lớp nhưng trước khi đến lấy hộ con pod ở chỗ bạn nó. Tôi đến lấy con pod thì bị bạn nó đuổi đi và ăn chửi, khó hiểu quá. Tôi đến chỗ N, nó đang ăn với mấy đứa con gái, nó khiển trách tôi vì làm ồn ở nhà thằng bạn nó. Thôi bỏ qua chuyện đó, tôi ngồi xuống và bắt đầu nói chuyện với N và mấy đứa con gái trong lớp, tôi quyết định nói hết chuyện cho chúng nó biết, chúng nó tỏ vẻ khá hiểu những gì đã trải qua ở lớp 10, 11. Sau đó thì chúng tôi làm lành, tôi không còn cảm thấy sợ sệt hay khoảng cách với bọn con gái trong lớp từ hôm đó nữa.
21/10/2022, vì làm ồn nhà đứa hôm qua nên vào nhà vệ sinh tôi bị thằng đó đánh bốp bốp vào bắp tay, thôi kệ, không chấp.
22/10-18/11/2022:
Tôi đến lớp học như bình thường, nhà trường bắt đầu giám sát học tập nhiều hơn cho học sinh cuối cấp, tôi bắt đầu phải học nhiều hơn và ngày nào cũng phải giải hàng chục đề cương. Việc ôn luyện ngày càng thắt chặt cùng với đó là hàng tá bài kiểm tra với lớp học được tăng cường.
Tôi chẳng có thời gian đâu mà nhớ lại những chuyện cũ của những năm vừa qua. Tôi đi học ngày nào cũng làm một chúa hề với anh B.Bong, tôi cùng B.Bong suốt ngày trò chuyện về tiếng anh, tôi hay trêu B.Bong bằng cách giấu điện thoại của B.Bong đi. B.Bong vẫn vậy chẳng khác gì từ lớp 10 lúc nào cũng im im không nói năng gì cả lâu lâu mỉm cười nhếch mép như một thằng bị bại não. Với những đứa con gái, những đứa mà tôi từng rất ghét giờ đây nhưng tiếp xúc của tôi lại bình thường đến lạ thường.
Lớp tôi có H - là con bé chuyển vào lớp tôi bị đào thải từ lớp chọn vào lớp tôi năm lớp 11. Nó có vẻ khá bị mấy đứa con gái trong lớp cũng như cô chủ nhiệm xa lánh, khi nhìn vào nó tôi khiến tôi nhớ lại bản thân mình trước kia, phải...trước kia tôi cũng vậy, chẳng có một người bạn nào cả, suốt ngày bị xa lánh, kì thị. Nhưng H lại khác nó có vẻ là một đứa ăn chơi và lười học, đôi khi tôi thấy nó hơi nham hiểm, thảo mai,...Nó cũng có một thằng người yêu dân tổ trẩu vô cùng, hình như thằng người yêu nó mới bị bắt vì tội ăn trộm xe máy, nó đến lớp bị mấy thằng con trai trong lớp trêu. Vì gần như trong lớp không ai ưa nó nên nó hay lủi thủi một mình dưới cuối lớp, đôi khi B.Bong ra bắt chuyện nó và nó khá thân với B.Bong.
Hội Bụi Phố giờ đã không còn ai, mỗi người lại có lối đi riêng, bận bịu riêng bản thân mình, chẳng còn ai có thời gian đi chơi như hồi trước nữa. Tôi thì vẫn thường đến quán Bụi Phố một mình, mỗi lần đến tôi lại mua cho mình một bao thuốc camel bấm , vừa ngồi hút thuốc vừa uống nước rồi nhớ lại những kỉ niệm vui vẻ trước kia. Dạo này tôi hút thuốc nhiều quá, ngày nào cũng đốt hết gần 2 bao không là thăng long mềm thì là camel bấm dưa hấu.
Mỗi khi trảnh tôi thường lui tới mấy show guitar thưởng nhạc. Tôi có đưa Linh đi chơi nhiều hơn mặc dù lâu lâu cô ấy lại nhắc lại về thằng bạn trai người Hàn Quốc của cô ấy. Linh bắt đầu trở thành mẫu phụ nữ ở thành phố, bắt đầu trang điểm lòe loẹt, bắt đầu mặc những bộ cánh kiểu girl phố, bắt đầu học cách sống buông thả suốt ngày đi bar sàn bay lắc rồi là hẹn hò với mấy ông già trung niên Hàn Quốc. Thôi kệ dù sao cô ấy cũng chẳng phải là của tôi, cô ấy vốn dĩ chỉ coi tôi là bạn, dù tên bạn trai của cô ấy chẳng bao giờ thấy ở bên mà lúc nào cũng là tôi bên cô ấy.
19/11/2022, nay là Boy Day, tôi đi ăn uống với mấy đứa trong lớp dưới sự tổ chức của N. Mặc dù hôm sau chúng tôi bị khiển trách bởi cô T.H vì một vài đứa đi ăn bị bố mẹ tìm.
20/11/2022, tôi đi thăm thầy cô giáo bao gồm cô chủ nhiệm dạy tiếng anh, cô dạy toán và cũng như cô dạy văn. Năm nay đi chơi thầy cô có đông đủ của gần như cả lớp tạo ra một khung cảnh đáng nhớ, có lẽ đây là lần cuối cùng thăm thầy cô thời cấp 3.
21/11- 22/12/2022:
Mọi chuyện lặp lại y như vậy. Tôi phải học nhiều hơn vì là học sinh cuối cấp. Tôi bắt đầu tập viết lách để ghi nhớ lại chuyện của mình, bắt đầu học hỏi về freelancer, bắt đầu viết báo cho các kênh thông tin mặc dù chẳng bao lần được hoa hồng, bắt đầu hình thành định hướng tương lai trong đầu của bản thân, bắt đầu lên kế hoạch cho thời gian sau cấp 3.
Tôi vẫn hút thuốc, nhiều hôm hút khiến tôi bị đau họng, mooix lần như vậy tôi lại workout, như nay bị bệnh thì tôi sẽ làm 1 set hít đất 100 cái đến khi cơ thể đổ đầy mồ hôi ra thì mới thôi, tập đến ngưỡng thất bại thì hôm sau chắc chắn khỏi đau họng và khạc ra đờm. Tôi lâu lâu cũng workout để muốn giữ lại số cơ bắp mà bản thân đã dày công xây dựng suốt hè 2021 đến bây giờ. Nhưng đôi khi tôi lại nhớ về những thất bại của mình, lí do mà mình luôn bị từ chối tình cảm, phải rồi là hệ gen yếu kém, cái hệ gen khiến tôi bị lùn, cái hệ gen mà luôn khiến tôi bị từ chối tình cảm.
Dạo gần đây tôi bị bố mẹ khiển trách vì để phòng bừa bộn và bắt đầu rao giảng đạo đức về việc không nên học đại học mà nên học một trường cao đằng nghề gần nhà. Nhưng tuổi trẻ mà nên là tôi thẳng thằng từ chối mà hất phăng đi cái lí tưởng dở tệ chán nản ấy của bố mẹ. Sau đó bố mẹ bắt tôi thu gọn lại phòng của tôi thì mới được học bài tiếp rồi đi ngủ. Tôi bắt đầu học khuya thường là đến 1,2h sáng mới ngả lưng ra giường ngủ. À bố mẹ tôi hay mắng mỏ tôi về kiểu tóc layer mullet nữa, kiểu tóc mà tôi học GDRGON (2017).
Lớp Nper chụp kỉ yếu và cậu ấy rủ tôi đến.
Tôi và Nper tại buổi kỉ yếu của cậu ấy.
Tôi và Nper tại buổi kỉ yếu của cậu ấy.
23/12-29/12/2022, trong một lần đưa Linh đi chơi, tôi bị một đứa trong lớp bắt gặp và chụp ảnh lại rồi nó gửi lên nhóm chat của lớp, hôm sau đó tôi đi học và bắt đầu bị đồn lên vì có người yêu, mặc dù Linh không phải là người yêu tôi nhưng khi thấy chúng nó xì xào nói chuyện là tôi có người yêu khiến lòng tôi cảm thấy hạnh phúc, đáng tiếc cái hạnh phúc đó chỉ là giả tạo, chỉ là ảo tưởng của tôi dựng lên. Tôi luôn nghĩ rằng Linh sẽ quay đầu mà thích tôi mặc cho tôi có ngoại hình thấp bé nhưng hiện thực vô cùng không liệt nên cái ảo tưởng đó chẳng bao giờ thành hiện thực. Sau đó là Nper và vài bà chị trong hội Bụi Phố cũng biết thấy được tôi và Linh đi chơi với nhau và tất nhiên họ cũng nghĩ đó là người yêu tôi, nhưng cái tôi của bản thân quá cao nên là thay vì biện minh đó là bạn thì tôi lại im lặng để lại cho mọi người một dấu hỏi chấm lớn để họ nghĩ rằng cô gái mà tôi luôn đi cùng thật sự là người yêu tôi.
Nhà ông bà nội tôi cũng đã sửa xong. Ngôi nhà đẹp hơn, thiết kế tối giản hơn n hưng lại tô thêm vẻ đẹp cổ phong với một cái bàn thờ mới to lớn đặt giữa nhà. Ông bà bảo tổng chi phí sửa sang lại là nửa tỷ đồng và ông bà đã phải lo hết sạch từ A đến Z.
30/12/2022, lớp tổ chức đi chụp kỉ yếu, mọi người trong lớp đều tất bật cho buổi kỉ yếu ngày mai từ việc đi đường, ăn uống, makeup,...v..v...Tôi được nhận một bộ đồ tốt nghiệp với tấm các-tông ghi chữ :"bằng tốt nghiệp" thêm đó là bộ vest đen, một cái áo nông dân xanh lá cây , có vẻ như cô chủ nhiệm muốn chụp kỉ yếu concept đồng quê hoặc cô gái Hà Lan gì đó, thấy mấy đứa con gái nhận bộ đồ kỉ yếu giống kiểu phụ nữ vắt sữa bò ngày xưa. Hôm đó tôi về nhà nhanh nhảu cất cặp sách rồi lao vào nhà ông bà nội, tôi chụp một bức ảnh với ông bà khi đang mặc bộ đồ tốt nghiệp. Tôi đó tôi đưa Linh đi ăn kem ở bờ hồ, trời lạnh buốt giá mà Linh cứ rủ đi ăn kem. Tôi về nhà lúc 22h20 và bị mẹ mắng vì đi chơi về muộn. 22h40, N.H.T (lớp trưởng lớp tôi) nhờ đi lấy nước ngọt cho cả lớp, tôi rời khỏi nhà và phóng xe từ điểm lấy gần nhà tôi rồi phóng một mạch trong đêm đen buốt giá trên con đường Hàn Thuyên để đến khu T.C cất số nước ngọt đó. Phần còn lại do không đủ chỗ chứa trên xe của tôi nên tôi để tạm vào nhà tôi. Lên giường nằm thì đã là gần 0h đêm rồi, vậy là tôi chỉ còn hơn 5 tiếng để ngủ, nhanh chóng chợp mắt vào giấc ngủ để chuẩn bị tinh thần cho buổi kỉ yếu ngày mai.
Còn tiếp.....