Tôi sinh năm 2005, Thời điểm viết bài viết này tôi đã tròn 20 tuổi độ tuổi không quá nông cạn không quá già và cũng không còn nhăng nhít như đứa trẻ. Bài viết dưới đây được chép lại nguyên văn từ những mảnh nhật ký của bản thân trước 18 tuổi (quyển nhật ký này trong một lần suy nghĩ quá tải tôi đã xé và đốt nó)
Bắt đầu với tháng 05/2022:
Bằng một lí do nào đó mà tôi tạm thời dừng hoạt động với hội Gia Phiến Gang.
Khoảng đầu tháng 05/2022, thằng N - thằng bí thư hay trêu tôi lớp tôi bất ngờ rủ tôi đi chơi bài búng tai ở quán nước (quán kiểu dành cho giới trẻ). Bất ngờ là ngoài tôi và N ra thì có cả thằng N.H.P - thằng mà tôi đánh đầu năm lớp 11 cũng đi cùng chơi bài với 2 đứa tôi. Không chỉ có vậy mà còn có thêm cả mấy đứa con gái suốt ngày kì thị, phân biệt đối xử tôi, chúng nó cũng đi cùng nhưng chúng nó chỉ đi để chụp ảnh, quay tiktok. Tôi chơi bài búng tai với N và N.H.P một lúc thì mấy đứa con gái nhờ tôi cầm điện thoại quay hộ trend tiktok.
Ngày hôm đó thật bất ngờ chẳng phải bấy lâu nay chúng nó vốn ghét tôi hay sao, mọi thứ khiến tôi kinh ngạc. Chẳng phải đây là cái lớp mà tôi ghét cay ghét đắng hay sao, ngày hôm nay quá kì lạ. Tôi đơ ra một lúc không biết đây có phải cái lớp mà luôn kì thị, trù ẻo, chửi rủa tôi không, cả đống suy nghĩ vướng trong đầu tôi.
03/05 - 07/05/2022
N bắt đầu kết nối tôi với mấy đứa trong lớp, tôi bắt đầu mở lòng ra mà đón nhận, lần đầu tiên từ lúc vào cấp 3 đến giờ không còn một tiếng trêu ghẹo hay kì thị của mấy đứa con gái trong lớp nữa. Tất nhiên là trừ chính chủ phốt tôi ra (con H.T.T). Cứ đến trường là một ngày vui, chúng tôi chơi bài búng tai, chơi đét tay,...
Ngày cứ học xong là tôi cùng N với mấy bọn cùng lớp ( đa số là hội của N) ra quán nước ở khu S.H để đánh bài.
Đến ngày 07/05 thì N bất ngờ rủ tôi đi cắm trại với hội của nó vào ngày chủ nhật hôm sau.
08/05/2022, tôi dậy sớm 6h đến quán nước như mọi hôm để gặp hội của N. Đến nơi tôi thấy 3 đứa con gái (T.N,N.H và đặc biệt là con V.N.A những đứa mà trước kia ghét vs kì thị tôi nhất) tôi ngồi đợi N và H.T(lớp trưởng) cùng chúng nó. Tầm 10h trưa ở quán nước có đông đủ hội của N (cái hội đáng ra là kì thị tôi), nay chúng nó lại khiến tôi ấm áp biết bao. Đây là lần đầu tiên tôi đi chơi với mấy đứa trong lớp. 11h chúng tôi di chuyển ra bãi đê rộng bạt ngàn trên khu Đ.C . Chúng tôi nướng cá, nướng gà, xúc xích và carb thịt nữa. Tôi có nhiệm vụ đi chặt củi để thả bếp. Tôi có mang cây guitar của tôi theo và biểu diễn bài "một đêm say" với tông giọng bò rống của mình. Hình ảnh cả nhóm bên lửa trại buổi chiều chill mát hôm đó khiến lòng tôi nhẹ nhõm đi rất nhiều.
Chúng tôi bên bếp lửa trại.
Chúng tôi bên bếp lửa trại.
Sau buổi chiều, 5h chiều chúng tôi dọn dẹp bãi chiến trường mà về nhà của Fi-ze - một thằng học cùng lớp nhưng đã bị đuổi học vì đánh nhau, chúng tôi nấu nốt con gà bên cả thùng bia, ăn uống nhậu nhẹt các thứ lại còn chơi trò drinking nữa có một đoạn tôi được giao bôi với 1 đứa con gái trong đó:
Tôi cùng bạn nữ đó giao bôi.
Tôi cùng bạn nữ đó giao bôi.
Sau buổi tiệc, tôi nói với N rằng :"Cảm ơn vì hôm nay đã cho t tham gia"
Hơi đen tí là tôi thấy con pod của Đ nên thích thể hiện hút thử và kết quả cháy coin, tôi phải đền nó 120k (nợ)
Thế là từ hôm đó tôi chơi với hội N - ý là hội nó chơi cùng với mấy bọn nghiện A4
10/05/2022, tôi bị lừa đánh bài thua 500k của hội bọn N mấy thằng A4 (nợ tiếp)
11/05 - 13/05, tôi chật vật trả nợ vì đây là lần đầu tiên tôi nợ nhiều đến thế, gần 1 củ ạ.
Tôi ngày nào cũng đau não vì làm sao để kiếm tiền trả nợ đây
Thế rồi tôi xin vào được một nhà hàng lẩu Hàn Quốc...tôi làm được một tuần....
20/05/2022, tối hôm đó vì phải dọn dẹp muộn ở quán nên 10r tôi mới về, trước đó tôi có xin nghỉ lớp học thêm cộng với việc điện thoại hết pin nữa. Kết quả của mọi chuyện là hôm đó cô giáo gọi về nhà tôi báo tôi mất tích, lớp trưởng với N gọi điện tôi không nghe được, về đến nhà tôi bị bố tẩn cho một trận. Giận quá mất khôn tôi nói hết sạch những chuyện từ trước tới nay cho bố mẹ nghe khi mà tôi học ở ngôi trường công lập đó.
Bố mẹ bắt đầu dạy dỗ tôi, và lúc này tôi đã biết là việc bản thân thi vao ngôi trường đó là một sain lầm. Mẹ tôi thì kể cho tôi một câu chuyện thật sự về H.T.T (đứa phốt anh trai tôi ấu dâm nó khiến tôi bị cả lớp kì thị) rằng khi nó còn là học sinh lớp 9 nó đã phải phá thai 1 lần rồi.
Thông tin H.T.T từng phá thai khiến tôi vô cùng nghi hoặc.
Tối đó tôi hút điếu thuốc lá đầu tiên trong cuộc đời.
Hôm sau tôi đi thi nốt học kì 2 năm lớp 11.
Tôi sau đó có cáu gắt với bố mẹ rằng bản thân muốn đi làm thêm để trang trải cuộc sống, vì quá to tiếng với bố mẹ nên bố tôi dọa sẽ cho tôinđi trường giáo dưỡng. Tôi có lập cam kết với bố mẹ rằng "chỉ cần bố mẹ cho con đi làm thêm bây giờ thì sau khi con lên học đại học thì bố mẹ sẽ không phải cho con một đồng nào cả mà con sẽ tự lao động". Sau khi đọc xong những dòng trong bản cam kết thì bố tôi lại nghĩ tôi nghiện ma túy, ông ấy định cho tôi đi test. Dù sao ông ấy cũng không cho tôi đi làm.
22/05/2022, anh trai ruột tôi từ Gia Lâm về nhà. Lần đầu tiên sau gần 2 năm chịu đựng tôi đã nói cho anh trai tôi biết hết mọi chuyện.
24/05/2022, thay vì giải quyết một cách ổn thỏa thì anh trai tôi lại nói chuyện với riêng H.T.T khiến nó điên lên mà bô bô cái miệng ra trong lớp, bọn con gái ngay lập tức lại quay ra kì thị tôi như hồi lớp 10. Lúc học xong buổi học nhà cô chủ nhiệm, tôi ra lấy xe để đi về H.T.T có tiến đến và bảo tôi :"ê này đi về cẩn thận không bị vây đấy nhé" bằng một giộng điệu mẻ mai xen kẽ đó là dọa nạt, khiêu khích. Tôi tức giận với anh trai của tôi khi về đến nhà.
Những ngày sau đó lặp lại y như lớp 10 khiến đầu óc tôi bị ám ảnh, overthinking, quá tải như muốn nổ tung. Tôi lại bị phân biệt, kì thị, từng tiếng chửi rủa :"bẩn thỉu, mọi rợ..." lại hứng lên đầu tôi một lần nữa.
Dạo gần đây tôi càng hút thuốc nhiều hơn.
Trong một lần xin lời khuyên của anh T.Tỏi - Gia Phiến, anh ấy khuyên tôi nên cạo trọc đầu đi. Thế là tôi nhờ thằng N cạo cho.
Đến lớp tôi càng bị cười nhạo bởi cái đầu trọc lốc.
Năm học đó tôi vẫn được học sinh Tiên Tiến
30/05/2022, cô giáo cho tổ chức cả lớp đi ăn kết thúc năm lớp 11, ăn xong tôi say quá mà ngồi bẹt xuống cái ghế đá trước nhà hàng, vài đứa con gái xúm lại (trong đó có những đứa đã đi chơi với tôi buổi cắm trại) chúng nó chỉ trỏ mặt tôi và nói :"thằng này ngày xưa nó ấu dâm con T nè,...hahaahah", mé tức quá tôi bịt tai lại. Cô giáo bảo cả lớp ra chụp ảnh, tôi xung phong cầm điện thoại chụp (để không muốn đứng với cái lớp đó).
Ăn xong thì thằng N rủ tôi đi hát cùng hội nó mặc cho bọn con gái can ngăn. Lúc bước vào thang máy của quán hát, mấy đauws con gái cô tình tránh tiếp xúc với tôi, chúng ưỡn người ra như kiểu tránh cho ADN từ cơ thể tôi chạm vào người chúng nó, chúng nó coi tôi như một người mắc bệnh hủi.
Hôm đó hát tôi uống tiếp, uống cả 2 lít bia, say bét nhè rồi lên sân khấu nhảy như một thằng rồ dại dưới sự chứng kiến của mấy lớp cùng khối khác cũng đi hát có A5,A6,A9. Lúc về tôi mơ mơ màng màng, tôi lại sang nhà ngoại ngủ.
Lớp 11 kết thúc.
Hè 2022:
Tháng 06/2022: Đại Rửa Nhục.
Tôi đi chơi với hội thằng N khá nhiều, toàn bọn nghiện thuốc với vape,pod. Chúng tôi chia nhau tiền mua lọ juice cho pod dùng cả tháng.
Tôi bắt đầu chơi với thằng B.N.Nper của lớp A5 cùng khối.
Khoảng 03/06/2022, chị Vanh rủ tôi lên nhà ăn sinh nhật, toàn gương mặt thân quen của một thời chơi bời năm lớp 11. Tôi uống say bét nhè đến lúc gần về thì thằng N.mốc mới đến nó nói không uống cùng nó là không nể nó. Xong vài chén, tôi nhờ Tuấn - một thằng trong Gia Phiến đèo ra chỗ hội Gia Phiến. Đó là một quán cafe phong cách cổ kính 90s.
04/06/2022, Tôi đi làm thêm nhận lương luôn trong ngày ở một nhà hàng và được trả cho 220k sau 8 tiếng vất vả. (thật ra tôi toàn trốn trong nhà vệ sinh) tối hôm đó về tôi rủ cả hội của N đi để kiếm tiền mua juice.
05/06/2022, tôi cùng hội của N đi làm cùng nhau.
Tôi bảo lưu phòng gym lần nữa.
06/06/2022, trong một lần đi chơi với Gia Phiến ở một quán cà phê trên Y.N tôi bị một thằng đầu gấu bợn trợn là nhân viên của quán đó ra hỏi :"anh zai vừa nhìn đểu em đấy à", tôi né lẩn đi chỗ khác, L.Bênh có nói cho tôi vài lời với thằng đó nhưng nó cứ nhất quyết là tôi nhìn đểu nó. Lúc sau cả hội Gia Phiến di chuyển ra bờ hồ. Vì tôi di chuyển chậm quá lí do là xe sắp hết điện nên không theo kịp. Ngay lúc đó tôi nhận cuộc điện thoại của N.mốc rằng nó thấy hội Gia Phiến đang ở bên kia bờ hồ. Lúc đó là 12h trưa, bờ hồ trống không, không một bóng người, thế rồi tôi lại lấy điện thoại ra gọi cho L.Bênh ,mà toàn thuê bao. Tự nhiên ngay đằng sau có giọng nói :" ê, mày dám bắt nạt bạn tao à" bụp một cái tôi bị đấm 1 cái ngay giữa mặt , ngay lúc đó 8 thằng 4 cái xe máy lao đến vây quanh lấy tôi, chúng nó quật ngã tôi xuống đường, một trong số bọn nó còn đạp lên mặt tôi. Sau đó là một cú đá vào chân, tôi kêu lên :"em xin lỗi, em có làm gì đâu,..." nói xong câu đấy thì 10 đứa kia cũng quay đầu bỏ đi, lúc đứng dậy phủi bụi tôi vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra. Tôi chỉ biết là tôi vừa bị đánh, tôi liền lao đến chỗ của N - vẫn là thằng bí thư lớp tôi và bọn bạn A4 của nó nhờ trợ giúp, nó bảo tôi chỉ đường, ra đến chỗ tôi bị đánh thì chẳng thấy ai nữa. Tôi nhắn tin vào nhóm Gia Phiến thì biết được, N.mốc là thằng cô tình lừa tôi ra chỗ vắng để bọn kia đánh tôi. Tôi giận khóa mất khôn rời khỏi nhóm Gia Phiến.
07/06/2022, nhờ có thằng N mà tôi biết được rằng cái hội đánh tôi là cùng hội cùng thuyền với người yêu của con H.T.T, ôi vậy là tôi có thể dùng một mũi tên trúng 2 đích.
08/06 - 25/06, tôi liên tục tìm thông tin về con H.T.T qua những người quen, những đứa ghét nó và những người từng chứng kiến thì tôi biết được rằng quá khứ của H.T.T là 1 đứa hư hỏng từng phá thai và nó đang yêu một thằng dân tổ.
Tôi lấy lại cây vape đã cho T.H.Đ cầm từ hồi đầu năm lớp 11, mang vape đi sửa đầu coin và tay luôn cầm để bú.
Tôi thường xuyên đến thăm anh T.Tỏi. Chân anh có vẻ đã đỡ hơn trước nhiều.
Tôi thường xuyên tụ họp với hội thằng N ở nhà N.N.T - nó là một trong những đứa từng quay vlog với tôi ngày xưa giờ nó là thuộc nhóm chơi của N.
Có hôm đi bơi với hội N, tôi đón N đi nó còn sợ bị đánh úp.
Ngày qua ngày cứ đến nhà N.N.T để bú pod. Cứ mỗi lọ juice là chúng tôi mỗi đứa góp 10-30k.
Tôi có xin vào làm ở quán bia đằng sau trung tâm văn hóa nghệ thuật, làm được một ngày tôi nghỉ vì quá mệt, thay vào đó tôi gọi T.H.Đ đến quán làm thay vị trí cho tôi.
Tôi tìm mọi cách để kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm nhận lương ngày ở mấy nhà hàng gần đó.
26/06/2022, tôi đi cùng cô ruột lên Gia Lâm chơi, cùng ngày tôi phốt H.T.T lên facebook, một lúc sau messeger của tôi như bị khủng bố, thằng người yêu nó cũng nhảy vào chửi bới tới tấp đòi giết tôi. Thôi thì tôi đường cùng rồi, bây giờ tôi sẽ báo cho bố mẹ biết hết vì giờ tôi còn đâu anh em bạn bè nữa.
Bố tôi biết chuyện, ông điên lên cầm gậy lái xe lên khu K.B săn thằng người yêu nó. Còn về gia đình nó, ban đầu có mỗi mẹ tôi đến nói chuyện thì bố nó gào ầm ĩ lên bắt tôi quay về để nói chuyện. Về mẹ tôi kể cho bố tôi thì bố tôi cầm gậy đứng trước của dọa nạt , bố mẹ H.T.T không dám ho he tiếng nào. Một lúc sau H.T.T đi về, nó gào khóc to lên bịa chuyện là tôi thế này tôi thế nọ, nó đổ lỗi cho tôi. ừ keconmenhamay.....deoaiquantam......
Tối đó mẹ H.T.T đạp xe ra n hà tôi để xin lỗi vì con dại cái mang. Nhưng người cần được xin lỗi phải là tôi cơ mà.
Kế hoạch của tôi là rửa nhục, rồi tôi sẽ rút hồ sơ của trường đó mà đút vào trường công lập Chương Mỹ 2 dưới cơ to của gia đình, let go babyyyy....
Cô Chủ nhiệm tôi cô H.T gọi điện khuyên tôi đừng rút nếu rút hồ sơ sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.
30/06/2022, tôi rời Gia Lâm về nhà, việc đầu tiên là đến khè bố mẹ của H.T.T vì tội không biết dạy con, tôi cố tình lảng vảng quanh nhà nó, bố nó thấy thì im re, tôi nói :"tao đã về rồi đây, mày có bản lĩnh đấu tay đôi với tao không, lũ mọi rợ bẩn thỉu", Mẹ nó ra can:" cô xin, cô xin..." . Tôi đi về
Dưới sự sắp đặt của cô T.H, tôi và H.T.T có cuộc đối chất ở nhà của cô, ban đầu nó chối cay chối biến gần 3 tiếng, mãi đến khi tôi đưa ra cả đống bằng chứng thì nó bật khóc, gào ầm lên và xin lỗi tôi. 22h30 hai nhà mới về được. Tôi thắng rồi, đã rửa được cái nhục nhã bấy lâu nay mà tôi luôn giấu kín trong lòng.
*Lật lại quá khứ: Khoảng năm 2009, lúc đó nhà tôi sát vách nhà H.T.T nên gọi là hàng xóm, tôi với nó đều 4 tuổi, nó hay sang nhà tôi chơi, có lần nó sang thì thấy phòng anh trai ruột tôi là N.Q.L lúc đó mới 9 tuổi, nó ngồi lên đùi anh tôi, anh tôi ôm nó và suốt từ đó đến bây giờ nó luôn nghĩ hành động đó là ấu dâm (theo lời nó kể lại).
Cô T.H giữ đúng lời hứa với tôi, cô kêu gọi dừng ngay việc phân biệt, kì thị tôi nhất là mấy đứa con gái trong lớp.
Tôi đã thắng thật rồi.
2 năm học 2 cái nhục đều đã được rửa.
Tháng 7/2022:Xóa trí nhớ.
Tôi có chơi thân với B.N.Nper, ngày nào chúng tôi cũng ra quán cafe ở gần khu di tích tưởng niệm anh hùng nhân dân để bú thuốc lào vào mỗi sáng với nó và có khi cả ngày.
Có ngày tôi còn đi qua đi lại quán đó gần chục lần trong 1 ngày.
Ngày nào tôi cũng bú thuốc lào.
10/07/2022, tôi bị bố phát hiện hút vape và sau đó cây vape đã biến thành sắt vụn
Tôi lại tiếp tục bú pod của hội thằng N đôi khi không có thì rủ B.N.Nper ra bú thuốc lào
Tôi bú nhiều quá rồi cũng đau họng, rồi cũng ho ra đờm thường xuyên
Đầu tôi lúc đó suy nghĩ :" mình đã bị như thế 2 năm học rồi, giờ mọi chuyện đã kết thúc rồi nên phải quên đi"
15/07/2022, tôi quay trở lại phòng tập, nhưng tôi không tập mà chỉ đến để vào phòng xông hơi, tôi nghĩ xông hơi cây xả sẽ giúp thanh lọc phổi.
16/07/2022, Nper rủ tôi ra quán ruột của cậu ấy, đó là quán trà chanh làm hắt hiu trong ngõ, gần như không có khách. Điếu cày ở đây hút ngon, Nper giới thiệu tôi đến với hội bạn đá bóng của cậu ấy, cùng với mấy anh bạn nhà gần. Tôi sẽ gọi nhóm chơi đó là hội "Bụi Phố".
Thế là từ hôm đó gần như ngày nào tôi cũng ra buổi tối để bú thuốc lào.
Làm quen được mấy chị 2k4 vừa mới thi đại học xong đang đi làm kiếm tiền tại quán. Chúng tôi cho gia nhập hội luôn.
Lúc nào chúng tôi cũng say ngất ngây con gà tây mà tôi không biết não tôi sắp nhẵn vì nicotine trong thuốc lào, thuốc lá,...
Rồi lại ra phòng Gym xông hơi
Tôi muốn xóa nhòa đi kí ức trong não....
Tháng 8: Người bạn thân khác giới đầu tiên và thứ tình cảm khó nuốt.
Mở màn tháng 8 là một niềm vui, tôi lừa được của bọn lừa đảo qua mạng bằng cách làm nhiệm vụ 1 bỏ nhiệm vụ 2 thu về cho tôi 150k
08/08/2022, tôi đi đến phòng tập để đổi vài đồng tiền lẻ vào tài khoản với chị lễ tân mới vào làm. Ông chú tôi đi qua nói :"xin info luôn", tooi tưởng sau câu đó thì chị lễ tân sẽ ngại mà từ chối nhưng KHÔNG...chị ấy cho tôi info thật luôn ạ, lần đầu tiên trong đời có người con gái chịu đưa thông tin cho tôi làm quen.
Từ tối hôm đó ngày nào tôi cũng nhắn tin với chị, lâu ngày thành quen chúng tôi xưng luôn là bạn bè.
Nói một chút về cô ấy, cô ấy tên Linh sinh năm 2003 hơn tôi 2 tuổi, là người Như Thanh - Thanh Hóa, cựu sinh viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội (HUC). Dáng người nhỏ nhắn , chiều cao cũng ngang bằng tôi, đường nét cơ thể đầy đặn. Ôi chà nếu như tôi không lùn thì tôi có thể tỏ tình nàng rồi, thôi lại làm thêm lần nữa.
10/08/2022, tôi lên nhà anh T.Tỏi nướng thịt cùng anh ấy tại nhà cùng vài người của Gia Phiến, chân anh ấy cải thiện đáng kể, anh ấy có thể đi bình thường mà không phải nhảy lò cò nữa rồi.
11/08/2022, lần đầu tiên tôi rủ Linh đi chơi, cô ấy mặc một bộ quần áo thể thao mát mẻ.
15/08/2022, nhà ông bà nội tôi phá đi làm lại.
Tôi thường xuyên ra chơi với hội Bụi Phố.
Ngay cả những ngày không làm gì cả tôi cũng ra quán đó để bú thuốc lào và ngồi suy ngẫm bản thân.
Mỗi ngày trôi qua tôi chẳng làm gì cả, mọi thứ thật trống rỗng, tôi như một thằng mất hồn. Chắc là do hút hít quá nhiều thuốc lá rồi.
Tôi cứ thế thôi....
19/08/2022, Nper rủ tôi đi xem bóng đá.
Cậu ấy rủ tôi lên Huyện T.T xem giải bóng đá, bây giờ tôi mới biết chỗ này rất đông đội bóng nữ.
Tôi làm quen thêm nhiều mấy chị em làm việc ở quán Bụi Phố.
21/08.............30/8.....tôi chỉ nhớ là đã đưa Linh đi chơi rất nhiều thôi nhưng cô ấy chỉ coi tôi là bạn.
Tuy vậy mỗi khi ở bên cô ấy tôi đều thấy vui và ấm áp nơi trái tim lạnh lẽo của mình.
Cô ấy vẫn làm lễ tân ở phòng gym của tôi, công việc ấy cô ấy theo từ đầu tháng 6 vừa rồi.
Cô ấy bảo lưu ở HUC rồi và muốn học một trường đại học ở gần đây nên là tranh thủ đang không làm gì mà kiếm tiền.
Và tất nhiên đôi khi tôi có buông vài lời ngọt ngào nhưng cô ấy cũng thẳng thừng nói rõ là chỉ muốn làm bạn, đương nhiên là cô ấy nói thẳng là không muốn làm người yêu tôi vì ngoại hình thấp bé của tôi.
Thôi thì đã đành nhưng hè này tôi chẳng kiếm được một đồng tiền nào cả, tôi cứ chill thôi. Cứ phó mặc cho số phận quyết định.
Hè 2022, kết thúc tại đây.....
*Chú thích: Dưới sự ảnh hưởng bởi thuốc lá nên tôi không nhớ được hết các sự kiện trong thời gian này, não tôi như bị chậm phát triển khoảng thời gian này. Tôi thường xuyên bị đau họng.....