Ngày 03/08/2025 - Mina no Nihon go - Bài 11
Sau khi viết ra kế hoạch học tiếng Nhật cho kịp thi vào cuối năm nay, tớ thấy rằng mình phải tăng tốc lên 1 chút, ít ra kịp học hết các bài của N5 và có thời gian ôn tập kỹ hơn.
Tốc độ của trước đây hơi chậm. Vì tớ tự học từ đầu nên tớ muốn cẩn thận chút, nhưng cẩn thận như vậy thì có lẽ không cần thiết lắm. Phải tăng tốc lên thôi.
------
Tuần vừa qua cũng có 1 vài biến động nho nhỏ.
Chị cùng phòng tớ, sau hơn 15 năm gắn bó cùng phòng (tớ mới chỉ gần 5 năm thôi) thì được điều chuyển sang phòng khác. Lúc biết tin này, cả phòng đều có chút gì đó hụt hẫng. Mặc dù chỉ là chuyển sang phòng khác, chứ ko phải nghỉ hẳn ở công ty, nhưng mọi người có vẻ rất quyến luyến, có chút không nỡ chia tay. Tớ ban đầu không thích chị ấy lắm, không thích sự ồn ào ấy, nhiều lúc cảm thấy vô tri quá, và có lần tớ đã nói rằng năng lượng tích cực của chị ấy khiến một người hướng nội như tớ cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Nhưng từ hồi tháng 3 năm nay, tớ được xếp ngồi cạnh chị ấy. Đôi khi cũng phải bắt chuyện và uốn lượn theo đồng nghiệp ngồi cạnh thôi. Nhưng thời gian qua, tớ cũng thấy chị ấy khá ổn. Có thể do tớ đã ngấm 1 phần nho nhỏ năng lượng tích cực của chị ấy, cũng có thể là sự tích cực ấy đã kéo tớ ra khỏi những vùng tâm tư u ám, hoặc đơn giản là tớ đã có thể thành thật trả lời những câu hỏi (mang tính riêng tư) mà chị ấy hỏi tớ. Có lẽ là 1 sự chữa lành vô hình nào đó từ chị ấy. Đầu óc tớ cũng thông thoáng hơn, vẫn là nhiều suy nghĩ nhưng đã dần sắp xếp lại 1 chút và xử lý dần dần từng việc từng việc.
------
Làm thế nào để có thể ngừng tiếp chuyện với 1 người mà tớ được mai mối nhỉ? Tớ đã nhắn tin với ng ấy được hơn 1 tháng, nhưng thực sự cảm thấy không muốn tiếp chuyện nữa. Có thể người ấy cũng có ưu điểm chỗ này chỗ kia. Tớ cũng chưa thể gọi là tìm hiểu được hết con người của ng ta. Nhưng tớ không muốn tiếp tục nữa. Thỉnh thoảng ng ấy nhắn tin, hôm nay còn tìm ra facebook của tớ và muốn kết bạn nữa. Còn tớ thì không muốn trả lời. Tớ không muốn tốn mất thời gian của ng ta, càng không muốn mất thời gian của tớ. Nhà bao việc. Oke oke rồi cũng sẽ có dịp để thẳng thắn nói với người ấy thôi.
------
Chú Tuấn Hoa Hồng mở bán vé Sketch A Rose tháng 10 ở Mỹ rồi đấy, vé cũng sold out rồi. Tớ có đọc 1 bài về tour trọn gói, đã bao gồm vé xem concert rồi. Nếu không có kế hoạch cho tháng 9-11 năm nay rồi thì có thể tớ cũng đu theo chú Tuấn sang xứ Cờ Hoa đấy. Giá này sẽ cần phải cộng thêm vé khứ hồi HN-SG-HN và ksan ở SG nữa. Nhưng rất tiếc phải hóng tin tức từ xa thôi ^^.

Bờ Đông hay Bờ Tây đều OK ^^
------
Còn 4 tháng nữa là tới kỳ thi rồi. Tớ đã đăng ký thi, mặc dù chưa học được 1 nửa chương trình N5 =)))) to gan thật chứ lị. Hi vọng tớ sẽ kịp học và ôn tập. Tự học thực sự rất gian nan. Tớ có thể tự tin phần đọc hiểu, nhưng nghe hiểu thì đúng là bị điếc í =)))) hoặc là do tớ chưa học xong nên nghe và đoán là chính chứ chưa hiểu lắm =))))))
Oke rồi sẽ ổn thôi ^^ Cố lên các bạn.

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than