Gửi bé cưng bé bỏng của mẹ,
Con thương nhớ, bây giờ con đang làm gì rồi? Để mẹ đoán thử nhé. Bây giờ hơn 9h30 phút tối, chắc có lẽ là con đang sâu giấc ngủ rồi. Hoặc cũng có thể con đang tung tăng trong ngôi nhà nhỏ của con, con bơi qua rồi bơi lại, lâu lâu làm mẹ ọa ọe một chút để xem mẹ có phản ứng gì không nè.
Mẹ cứ không thôi tưởng tượng về con, một ngày 24 tiếng, trừ những lúc mẹ ngủ, hầu như thời gian còn lại mẹ đều nghĩ đến con. Mấy hôm nay mẹ chán ăn, mẹ không tài nào có thể ăn hết chỗ cơm mẹ mang đi là, kể cả buổi tối, mẹ không thể nào có thể ăn được hơn 1 chén cơm. Mẹ cũng lo lắm ấy, mẹ lo mẹ ăn như thế thì làm sao đủ chất dinh dưỡng cho con, làm sao con khỏe được. Mấy cô của con cũng lo lắng cho con thật nhiều, cô nào cũng mua đồ ăn cho mẹ để mẹ ăn có dinh dưỡng cho con. Ah, hôm nay có cô kia mua cho mẹ ly trà sữa nữa cơ đấy, cô bảo mẹ uống cho khỏe em bé, sau này em bé sinh ra cũng thích trà sữa giống cô nè. Nhưng con biết rồi ấy, hồi nào giờ mẹ có uống trà sữa đâu nè, mẹ vui lắm khi cô mua trà sữa cho, mẹ cũng hạnh phúc lắm, và mẹ nhận đầy đủ tấm lòng của cô dành cho con và mẹ, còn về ly trà sữa, cho mẹ hẹn lần sau nhé.
Ah, kể chuyện cô mua trà sữa, mẹ cũng có một niềm vui nhỏ nhỏ muốn kể con nghe nữa nè. Hôm qua mẹ viết thư cho con ấy, có cô tên là Myhangu gửi lời chào và hỏi thăm đến con nè, Cô còn chúc con ngoan và khỏe mạnh nữa nè. Con có muốn chia sẻ gì với cô Myhangu không?
Mẹ lại đoán nhé. Con sẽ bảo lại với Cô Myhangu rằng: Con chào cô Myhangu ạ, con là bé con bé bỏng của mẹ con nè. Con hứa sẽ ngoan và mạnh khỏe để mẹ con không mệt ạ. Con chúc cô thật vui, hạnh phúc và luôn luôn mỉm cười ạ.
Mẹ cũng cảm ơn Cô Hạnh, mẹ chúc Cô hạnh luôn hạnh phúc và luôn nhận được nhiều niềm vui từ cuộc sống.
Có chuyện này mẹ kể con nghe nè, hôm nay là siêu trăng ấy con. Chắc con đang thắc mắc trăng là gì phải không? theo Wikipedia định nghĩ là: "Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt Trời. Khoảng cách trung bình tính từ tâm Trái Đất đến Mặt Trăng là 384.403 km, lớn khoảng 30 lần đường kính Trái Đất. Đường kính Mặt Trăng là 3.474 km, bằng 27% đường kính Trái Đất.". Có vẻ như con cũng sẽ hỏi Trái Đất là gì nữa phải không? Mẹ hứa, khi con biết đặt câu hỏi này, mẹ sẽ giúp con tìm hiểu về Trái Đất nè. Quay lại câu chuyện siêu trăng hôm nay, mặt Trăng to và tròn vành vạnh, lúc mẹ lái xe về, mẹ cứ tưởng rằng Mặt Trăng đang rất gần rất gần với mình vậy. Có vẻ hình như chưa bao giờ mẹ thấy Mặt Trăng to đến như vậy và đẹp lộng lẫy đến như vậy. Lúc đó, mẹ chợt nghĩ, mẹ sẽ vẽ lại mặt Trăng ấy, phía sau Mặt Trăng là những gợn mây lăn tăn, khung trời trong veo và gió nhè nhẹ thổi. Mẹ rất thích cái cảm giác lúc ấy, mẹ thấy cuộc sống này thật bình yên làm sao, như cảnh chiều hoàng hôn buông xuống nơi cuối con đường chỗ mẹ làm vào mỗi chiều vậy.
Giờ đã hơn 10h khuya rồi, đến giờ mẹ đi ngủ rồi nè con yêu.
Cho mẹ thương con cái nhé.
Yêu con.