Tại sao không có bài viết cho 3 ngày đầu?

Ai nên khôn mà chả dại đôi lần - Tố Hữu
Nếu là người hút thuốc, hoặc ở gần họ, bạn sẽ biết rằng bỏ thuốc lá rất dễ. Tố Hữu viết "Ai nên khôn mà chả dại đôi lần", thì dân nghiện thuốc cũng thế, ông nào nghiện thuốc mà chả bỏ đôi (chục) lần.
Cứ độ vài tháng, bạn sẽ nghe các con nghiện ca lên bài bỏ thuốc. Kết quả của những dự án này,  tính bằng giờ là bình thường, khá thì bằng ngày, còn bằng tuần thì đã là thành công lắm. Đặc biệt, gần đây mình có biết một anh bỏ thuốc được năm rưỡi. Cứ năm rưỡi là anh không hút thuốc, còn 5h29 hay 5h31 thì thoải mái.
Thế nên cuối tuần trước, khi nảy ra ý định bỏ thuốc, mình đâu dám nghĩ là bỏ được đến ngày thứ 4 đâu mà viết. Nhưng đến hôm nay, khi cảm giác thèm thuốc nó bớt dần thì cái hy vọng bỏ được thuốc đang nhen nhóm trong lòng mình thật. Thế nên mình quyết định kết hợp việc bỏ thuốc với một dự định khác mà mình đã ấp ủ trong một thời gian rất dài, là viết Blog.

Nhật ký bỏ thuốc lá

Từ hôm nay, mình sẽ cố gắng mỗi ngày viết một bài, dưới dạng tâm sự, ghi lại cảm giác của một con nghiện khi bỏ thuốc. Mình cũng sẽ kể những câu chuyện gắn với quãng đời hút thuốc của mình.
Mục đích chính là làm động lực cho mình bỏ thuốc, viết này mà hút thì nhục, còn giúp được bạn nào bỏ theo thì tốt quá. Nếu và viết được đến ngày thứ 100 thì mình sẽ tự thưởng cho mình 1 điếu thuốc...
Đùa thôi. Ngày đầu thế nhé, hẹn gặp bạn ngày mai!