Lười đến độ bài chỉ có 1 hình

Lười

Thật sự là hôm nay mình không muốn viết, đang rất lười. Nhưng biết là nếu không viết thì sẽ mất chuỗi, mà mất chuỗi là coi như bỏ, làm lại từ đầu. Mình không tin lời nghệ sĩ lắm, nên dù cho Khắc Việt có nói thế nào đi nữa, yêu lại từ đầu chưa bao giờ là dễ dàng.

Tập Gym

To hơn

Dạo này mọi người đang hướng đến lối sống lành mạnh, tập thể dục cho khoẻ người, mấy môn như yoga hay chạy bộ đang lên dần. Nhưng tầm chục năm về trước, phong trào sức khoẻ phổ biến nhất ngày ấy là tập gym. Vài chục thanh niên tập trung vào một phòng, ngửi mùi mồ hôi nhau, mím môi đẩy tạ, ao ước có ngày to được như mấy anh lực sĩ in trên poster dán đầy phòng tập. Lý do chính đáng, phàm trên đời cái gì to hơn, thường sẽ tốt hơn.

Đều

Mình thì cũng là người thường thôi, mình cũng có ước mơ, mình cũng đi tập. Lịch đi tập của mình rất đều, tập 2 tháng nghỉ 6 tháng. Trong 2 tháng đi tập thì tuần tập 2 ngày, nghỉ 5 ngày. Lý do thì đơn giản thôi, mỗi tuần nó đều có cuối tuần, và cứ khoảng 2 tháng thì Việt Nam mình có một ngày lễ.
Những ngày đầu đi tập đang hừng hực thì đến cuối tuần, mà cuối tuần thì làm gì? Nghỉ ngơi, đi chơi. Thêm hôm chủ nhật mà say nữa thì thứ 2 tạm nghỉ. Mà thứ 2 nghỉ được thì thứ 3 nghỉ được. Thứ 4 tự động viên là thứ 5 đi tập. Thứ 5 tập lại, lại hừng hực thứ 6 cũng tâp. Rồi thứ 7, cuối tuần rồi, cứ thế.
Đầu năm tự hứa với mình là năm nay sẽ tập đều, vừa lay lắt được 2 tháng thì đến 30 tháng 4. Các bạn tự điền vào chỗ trống nhé.

Ráng

Có lười mấy, thì cũng ráng viết một chút, có muốn hút đến mấy, thì cũng ráng nhịn. Để ngày mai còn tiếp tục. Ngày mai bạn sẽ có hôm nay chống lưng.
"Hôm qua lười thế mà còn ráng viết được, nữa là hôm nay"
"Hôm nay lười hơn hôm qua mỗi tí, hôm qua viết được, thì hôm nay ráng được"
Thấy chưa, thế nào bạn cũng có lợi. Nhưng chỉ một ngày bạn bỏ thói quen thôi, là ngày mai cũng sẽ rất dễ bỏ tiếp. Và những cố gắng trước đó vứt đi.
Chỉ cần bây giờ hút lại 1 điếu, là thôi. Mà bạn biết đấy. đang tạm bỏ mà hút lại, tin mình đi, bạn sẽ hút nhiều hơn bình thường.
Nay ngắn thế nhé, hẹn gặp các bạn ngày mai.