Chuyện livestream tối qua.
Đợt này tụi mình bắt đầu livestream trên shopee. 2 đứa toàn trình độ thượng thừa trong thuyết trình và đào tạo ấy. Ngày xưa học đại học mà lên thuyết trình là cả lớp toàn há hốc miệng nghe thôi. Nhưng mà lên livestream bán hàng thì là một thế giới hoàn toàn khác.
Cách đây gần 2 tháng, lúc đấy cũng đợt dịch thì phải, ngồi cả ngày cũng đc có 1 đơn. Vật vã quá nên là đánh liều livestream trên facebook. Mặc dù trước đấy cả 2 đứa đều kêu là: "Thề bán hàng theo phong cách Quý cô, sẽ không bao giờ live mà nói xa xả vào mặt khách, rồi chém gió chốt trăm đơn, nghìn đơn, chỉ bán hàng qua chụp ảnh và quay video nàng thơ". Ấy vậy mà ngày ấy cũng đến, cũng phải live. 
Thông báo live trên facebook một cái, anh em bạn dì kéo hết vào xem, cmt các kiểu thể loại: "Cô chủ xinh quá, cô chủ xấu quá,....". Tạm gọi là đánh giá. Live xong thì nhận cơn mưa lời khuyên (dù không cần). "Mày phải giả vờ chốt đơn ầm ầm khí thế vào, phải nói liến thoắng, nói nhanh, nói nhiều, pr sản phẩm vào..". Thế là thôi, đóng máy đến tận 2 tuần trước (sau gần 2 tháng) không dám live thêm phát nào nữa. =)))) (Sợ bị đánh giá).
Nghĩ buồn cười =))
Hôm qua live, vẫn giữ nguyên cá tính của mình, ăn nói chậm rãi như thuyết trình =)) Nói có chiều sâu, không nói mấy câu nông cạn. (Không biết tui đi bán quần áo, hay tui đi thuyết trình về cách ăn mặc nữa) hahahaa
Nhận được 1 chiếc comment: "Em nói sao mà duyên qúa trời, yêu quá đi". Thế là trong tim lại "bừng nắng hạ" =)))