Chào các quý độc giả,tôi đã dừng việc viết lách cũng khoảng gần 1 năm rồi,do nhiều lý do mà tôi bận không thể viết bài được,mong các độc giả thông cảm!
Tết Dương lịch,chúng tôi tham gia giải Võ đường được tổ chức ở Thị xã (cũ),tôi trước đó đã đăng ký tham gia tổng cộng 4 nội dung:Kata(Quyền pháp) cá nhân nam,kata đồng đội nam,kata hỗn hợp nam-nữ,kumite cá nhân nam hạng cân 45-50kg.Lần đầu lên sàn,kinh nghiệm của tôi rất non nớt so với các bạn tập,vì tôi đi tập rất muộn,đó là thời điểm tôi ôn thi vào lớp 10.Vì tâm lý tôi không vững nên đã thua ngay từ vòng đầu nội dung kata cá nhân,sau đó tôi lần lượt thua hết các nội dung còn lại vì hiển nhiên,kinh nghiệm,tâm lý của tôi hiển nhiển là chưa đủ,tuy thua nhưng tôi vẫn có được 1 HCB và 1 HCĐ do bốc thăm vào bảng trong và nội dung ít người thi đấu.Sau cùng,thứ quý nhất mà tôi mang về được không phải là huy chương,mà là kỷ niệm!
Ngày qua ngày,quá trình tập luyện của tôi cũng vậy,đồng môn đã thưa dần,do nhiều lý do,nên họ không thể tiếp tục gắn bó với con đường võ thuật,tuy nhiên,cũng từ đây tôi đã nhận ra rằng những người ở lại sau cùng chính là những người thật sự gắn bó với môn phái,là những người đồng hành đáng tin cậy trong hành trình trau dồi,cải thiện bản thân.
Hiện tại,tôi đã mang đai đỏ,là cấp đai trung cấp,nên tôi mạnh dạn thử sức mình bằng cách tham gia thi đấu các giải lớn nhỏ quy mô cấp tỉnh trong dịp hè,tuy không có được thành tựu gì,nhưng tôi cũng đã có thêm kinh nghiệm hơn,cùng với đó là những kỷ niệm quý giá trong quá trình sinh hoạt chung với toàn thể các đồng môn.
Con đường tôi đi hiện tại vẫn vậy,vẫn là những ngày tháng đương đầu với chảo lửa,với chấn thương,và cả với...chính mình,đây là mùa hè trọn vẹn cuối cùng của tôi,năm học tới tôi sẽ chính thức là học sinh cuối cấp,và thế là đã phải trưởng thành,và tôi có 2 sự lựa chọn,tiếp tục cống hiến cho võ thuật nói riêng và ngành thể thao nói chung;hoặc,,thi vào các trường đào tạo sĩ quan QĐNDVN như định hướng ban đầu của tôi,mà cụ thể ở đây là trở thành lính trinh sát BĐBP hoặc PCMT&TP,vốn là những ngành rất khó vào và tỉ lệ chọi cao.Nhưng dù sao,dù sau này con đường của tôi hay bạn đọc là gì,thì cảm xúc dành cho đam mê của bạn vẫn sẽ không đổi!