Hôm nay đi phỏng vấn biên phiên dịch.
Chỗ này nghiêng về biên dịch nên mình thích, hồi nhỏ mơ lớn lên đi biên dịch sách để không phải mở miệng, haha.
Ngoài việc cái công ty như cít thì hôm nay mình gặp toàn chuyện may mắn.
Sáng được bác 5 cho tô mì xào đám giỗ để ăn đi phỏng vấn, hihi. Ra tới đường thì thấy bánh xe xẹp nên ghé vào bơm, mà không có ông bơm xe. Có một cô nằm đó, mà mất cái đầu bơm nên mình phải kiếm chung, tiệm cô mà mình là người kiếm ra đầu bơm mới ghê. Kiếm xong cái gắn đầu bơm vào máy không được. Chấm hỏi luôn. Mất một lát thì cô cũng làm cho cái đầu bơm phục tùng. Cô không lấy tiền.
Ít chỗ bơm lấy tiền lắm, nếu có để bảng bơm hơi thì mới lấy tiền thôi.
Mình đi tới Sài Gòn thi đi in giấy tờ, gặp phải cô photocopy quen thuộc (đã lược bỏ tính từ "hãm l" trước tính từ "quen thuộc"). Vì trước đây mình có cãi với cô, nhưng do chỗ đó tiện đường, giờ mình đã biết được chỗ khác ổnnn hơn. Cái bà dì này kiểu nhà giàu nhưng thích đi làm hay sao mà cái tính lúc nào cũng nhảy dựng lên, hèn chi khách le que. Chỗ ổnnn mình nói lúc nào cũng đông nên qua hơi ngại. Nói chung là câu xã hội là tấm gương của bản thân mình không có sai. Mình qua chỗ mới vì bà cô tốt tính không chịu photo, bã photo ra như cít luôn, méo xẹo, nhìn kiểu tam quan sụp đổ. Qua chỗ mới mình có hỏi cô thì cô nói mình sai vì chưa dặn cô tốt tính kia rõ ràng, nhưng thật ra thì mình luôn nói chuyện nhã nhặn, cô tốt tính có thể phản ứng rất bình thường nhưng lại chọn option nhảy dựng lên. Dạ oke fine, cô đúng hết luôn ạ. Qua chuyện này mình nhận ra là có nhiều thứ mình nghĩ nói đúng nhưng chỉ đúng ở vài trường hợp thôi. Và có nhiều người nếu xảy ra chuyện thì cứ bợ họ lên và tụng rằng họ luôn đúng là sẽ qua, vì họ sẽ không nghe mình giải thích.
Xong mình tới chỗ phỏng vấn sớm hơn nửa tiếng, vừa tới thì có một bạn đi ra. Mình lại hỏi thì biết bạn phỏng vấn cùng vị trí với mình, thế là lại may. Được hỏi trước vài thứ trước khi vào. Hí hí.
Với lại biết thêm là nếu tới sớm thì vào ngồi luôn cũng được vì người ta sẽ ra phỏng vấn khi bạn đến. Nếu bận mới chờ đến đúng giờ.
Ô mai gót điểm chính của hôm nay là cái công ty củ lìn này đây. Vào thì giới thiệu nghiệp vụ khá oke phù hợp với người hướng nội.
Nhưng có một cái mình rất là kì đó là người ta ra thì mình phải đứng lên chào, mà mình lại ngồi đó chào lại. Thật là kì cục : )
Rồi qua tới khúc deal lương nó mới lạ nè. Lương là XX, nhưng công ty sẽ làm 2 hợp đồng. HD1 là số lương như đã deal, HD 2 thì ghi số lương chỉ là một nửa. "Để bảo vệ quyền lợi của em".
Ong nọi m* ơi, chị trốn thuế mà chị nói muốn tốt cho em. Đã đời chị luôn.
Xong mình hỏi qua chế độ phúc lợi. Chị giới thiệu toàn mấy cái cơ bản mà người lao động đương nhiên được hưởng không. Buồn cười là "công ty bao luôn giữ xe 7k mỗi ngày cho em", cái đó là đương nhiên mà ta, sao chị kể như em đang mang ơn : )
Phúc lợi duy nhất là 200k ăn vặt mỗi tháng, nhưng không (đã cancel chữ "méo" trong đầu) được nhận mà sẽ dùng để mua quà bánh.
Ôi... Cái đó nghe như không á...
Còn vụ thử việc 2 tháng lương 80% nữa chứ. Hề. Lương ít nhất là 85% luôn á. Cái công ty gì tuyển thực tập sinh quanh năm, muốn có người làm giá rẻ đây mà. Mục phúc lợi ở bài tuyển toàn ghi sẽ nhận được kinh nghiệm và con đường làm việc thăng tiến ổn định, không có nhắc gì tới cái khác luôn.
Bé nào mới ra trường nghe chỉ dụ chắc quất luôn quá
Nhưng may mắn là chị HR kêu về lẹ để mưa tới, mình mới nhìn lên trời thấy hơi xám. Tính qua thư viên đọc nốt quyển sách "Thuật yêu đương" của một bác học giả thời trước nhưng không được. Mình về sắp tới nhà thì nhớ ra nên gọi bồ nói em dìa đây, do thường mình hay ghé để phát quà vặt cho mẻ, không nói sợ chờ.
Về tới nhà, vừa báo cáo cho ba mẹ xong thì mưa luôn. Lại may, hí hí
Thôi ăn mì đây, hôm qua tính ăn để lấy may mắn đi phỏng vấn nhưng nay mới ăn được. Ăn mì chia cái trứng gà cho Út Mực.
Tạm biệttt
Đang suy nghĩ là bình thường mình nói chuyện rất vui vẻ nhưng nay nghe hơi quạo, không biết đọc giả lâu năm có giật mình không. Nhưng thật ra thì ai chưa quen đều nói mình hiền do mặt hiền với tính hướng nội, quen thân rồi thì không ai nói hiền mặc dù mình bắt ép nói : )
À, nay dẫn Bé gà ra vườn lan, Bé gà đi dạo một vòng rồi ngồi ngủ gật. Dễ thươngg

Nhìn mặt quạo nhưng tính ổn lắm. Hoà đồng ít nói. Hihi