Ngày mới của tôi bắt đầu vào khoảng 5h15 sáng , dậy cầm điện thoại check-in như bao ngày bình thường khác , rồi mặc đồ lót chuẩn bị chạy bộ , do mới tập lại nên tôi chỉ chạy một khoảng ngắn tầm 1km-1,5km rồi tăng lên từ từ , đó là một kiểu mục tiêu con hay mục tiêu ngắn hạn . Nghĩa là bạn đặt mục tiêu là như này sau đó chia nhỏ nó ra từng phần rồi thực hiện , cách này giúp ta kiên trì được lâu hơn mà không chán nản khi thực hiện , giống như việc ta quen dần với nóng và lạnh vậy . Phải nói là thể lực của tôi đi xuống rất nhiều , chạy được vài trăm mét đã bắt đầu thở dốc , dù sao thì nửa năm không chạy điều đó là đương nhiên nhưng tôi không nghĩ nó lại đi xuống đến như vậy :(( .
Hoàn thành việc chạy bộ thì tôi có ngồi để quạt chuẩn bị đi tắm như thường lệ , đã có lần đang đổ mồ hôi thì lại đi tắm , kết quả là người nó như bị sốt , mệt mỏi , lờ đờ , từ đó tôi đã rút kinh nghiệm xương máu . Sau đó là ăn sáng bằng lẩu với thức ăn từ tối hôm qua , thức ăn thừa từ tối hôm ăn với bạn bè của mẹ tôi , trong khi tôi ăn xong tầm 20h mà gần 21h30 họ mới ăn xong , lâu dã man . Hôm nay mẹ tôi có thuê mấy bác về để dọn dẹp nhà cửa , có vẻ mẹ tôi rất ưng ý với mấy bác ấy lên lần nào có ý định dọn nhà cũng chỉ gọi những người đó , theo góc nhìn hay ý kiến cá nhân thì họ khá là thân thiện , cởi mở , sáng nay là môn tin học , trong lúc xem một vài video về chủ đề tự học thì các bác ấy đã dọn phòng của tôi , tôi không nghĩ là phòng của mình lại nhiều bụi bẩn đến như vậy , mà cũng phải thôi vì gầm giường hay gầm tủ tôi đâu có mấy khi dọn dẹp nên đó cũng là điều đương nhiên , sáng nay tôi bị gọi để chữa bài tập tin , có vẻ tôi bị gim rồi :(( , vì lần trước quên không làm bài kiểm tra nên được 0 từ đó cũng bị giáo viên ấn tượng . Trưa cũng không có gì đặc sắc , chỉ là ăn cơm rồi đi ngủ , chiêu thì vẫn là học thể chất như mọi hôm , tôi ngồi đọc truyện để giết thời gian , rồi làm mấy ván sudoku phải nói là não căng như dây đàn luôn , lần đầu tôi phải mất đến 25p để giải xong một câu đố ở mức dễ , nhưng càng về sau thì thời gian giảm xuống chỉ còn khoảng 5-7p , khi biết được quy luật và cách chơi thì cũng khá là nhanh , sau đó tôi đi tắm , ăn cơm rồi lên học zoom ở trường , lịch trường dày quá , nó làm tôi thật đau đầu . See you