Một buổi sáng như bình thường kể cả là thứ 7 , xong hết các thứ thì ngồi nghịch điện thoại rồi lại đi ngủ tiếp tại không có gì để làm nên đi ngủ là sự lựa chọn hợp lí :3 . Bữa sáng thì có một bát bún hay bánh đa hải sản gì đó , okela thế nhỉ . Xong rồi thì lên phòng bật máy tính , truy cập website manga và đắm mình trong thế giới của những giấc mơ . Thỉnh thoảng ngứa người thì lên tầng đu xà vài cái . Đến trưa thì có trứng với canh cua , ăn được có bát à , ngủ tầm 1 tiếng rồi lại dậy coi youtube . Mà nay tôi tình cờ tìm được một kênh youtube siêu hay và hài hước luôn , nó có tên là : monsieur tuna , cái tên nghe hơi dị và vô nghĩa phải không ? Nhưng về nội dung và video thì không như vậy , nó kể về cuộc sống của chính người chủ kênh đó nhưng với những hình ảnh hài hước , lầy và bựa cùng với cách nói chuyện thô nhưng thật pha thêm chút hài hước và sự trải đời khiến kênh được rất nhiều bạn ủng hộ và mong chờ mỗi . Nói chung thì cá nhân tôi hợp với cái này hơn là chương trình : showbit hay hài trung ruồi ... Nay tôi xem 1-2 video mà cười đau ruột , tâm trạng vui vẻ , phấn khởi nguyên cả ngày hôm nay , mà trong video có rất nhiều câu nói hay và ấn tượng các bạn có thể lưu về học để tăng sự lưu loát , hài hước khi giao tiếp , sau đây mà một số câu mà mình khá là tâm đắc : chó thì không hiểu tiếng người , sống ở đời phải hiểu lòng người thì không được thơm ngon như lòng lợn , thời buổi này người tốt cứ như ma vậy , nghe kể thì nhiều mà chưa được gặp bao giờ , nói chung thì nay tôi đã thắng lớn ở một số hạng mục đầu tư , cụ thể là đánh lô :)) ... Còn rất nhiều câu nói hay nữa nên tôi thật sự khuyên các bạn nên thử trải nghiệm nó , biết đâu được các bạn lại tìm ra được một thế giới dành riêng cho các bạn thì sao , thử cũng đâu mất gì , chỉ là bỏ ra một phần nhỏ thời gian để lướt mạng xã hội của các bạn thôi .
Tầm chiều chiều tôi định nấu chút đồ ăn để tẹo nữa tập thể thao , đang nấu dở thì mẹ gọi bảo : không phải nấu , tối đi ăn buffet . Nghe xong vui vl , vừa được ăn ngon vừa không phải rửa bát . Thì tối hôm nay nhà tôi đi ăn ở yori BBQ Buffet , quán này mở lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi ăn ở đây , mới vào thì còn ngơ ngác , ngại không dám lấy đồ nhưng qua một lúc thì cũng quen , ở trên bàn có rất nhiều đĩa đồ ăn ngon và đẹp mắt ví dụ như : thịt , dăm bông , kim chi , thạch , chè , trà thái , cua , tôm , hàu ... Nhìn thích mắt thực sự luôn , tôi khởi đầu bằng một chút thịt giăm bông , kim chi và tí nước chấm ... Tổng kết lại sau bữa ăn thì hàu khá ngon nhưng lại hết sớm , lúc họ bưng ra thì bàn tôi đã chuyển sang lẩu rồi , chán ghê , tôi ăn khá ít hải sản , không phải là không ăn được mà là ăn nhiều chán rồi chăng ? Tôi chỉ tập trung vào sự kết hợp của các món ăn làm sao cho bữa ăn ngon miệng nhất chứ không như đa số người đi ăn buffet , họ chỉ ăn những thứ đắt nhất , ít được ăn , cảm giác như là họ cố ăn để đỡ phí tiền vậy ... Tôi thì lại không thích như vậy , tôi ăn thứ mà tôi muốn bất kể là nó đắt hay là rẻ , miễn là nó kết hợp với đồ ăn khác tốt và tạo cho tôi một bữa ăn ngon là được . Tầm khoảng 21h43 thì chúng tôi về đến nhà , thằng bạn mượn xe để đi đá bóng lúc trả thì thấy hai thằng bạn đang đi lượn với nhau , không phải so đo tính toán gì đâu nhưng tôi nghĩ thế là không đúng lắm , vì tôi cho nó mượn để đi đá bóng và thời gian nữa , vậy mà nó không hỏi ý tôi mà tự nhiên đi lượn với 1 người khác , không biết tôi có bảo thủ không nữa :(( .
Sau khi đọc sách xong thì đây là một số tóm tắt về những bài học tôi rút ra được : khi yêu có ba biến số : thể xác - tâm hồn - tri thức , nếu đạt được cả ba hàm này thì đó là một tình yêu hạnh phúc , true love or real love , nếu mà thiếu một trong ba biến này thì không thể nói là hạnh phúc được .
Về hạnh phúc trong cuộc sống thì phải biết cân bằng 4 thứ này : sức khỏe ( cơ bắp 1/4 và cơ não 3,4 ) , gia đình , sự nghiệp và bạn bè , một người thành công và hạnh phúc là người đạt và duy trì được 4 biến này trong cuộc sống , đó cũng chính là mục tiêu , đích đến của tôi vì một cuộc sống ý nghĩa , hạnh phúc , tôi muốn khi về già thì mình có thể mỉm cười khi nghĩ về tuổi trẻ của mình .
Cuối cùng thì là một số trắc nghiệm tính cách , chủ yếu chia làm 4 phần : hướng nội / hướng ngoại - trực giác / giác quan - cảm xúc / lý trí - nguyên tắc / linh hoạt . Nói thật thì chính tôi cũng không biết tôi thuộc nhóm tính cách nào , suy nghĩ , tư duy nào , nhiều lúc nó thế này , lúc thế nọ , lúc this , lúc that . Khá là mâu thuẫn phải không , khi mà chính mình còn không hiểu nổi mình thì ai trên cuộc đời này có thể hiểu tôi chứ ? Do tôi dị biệt hay là do nội tâm quá phong phú , sâu sắc ? Nếu bắt buộc phải lựa chọn thì tôi nghĩ sẽ là vế 1 .