5h15 là thời gian bắt đầu buổi sáng , check-in , khởi động xong thì đến việc chạy bộ , nhưng chắc do hôm qua hóng drama đến khuya nên sáng bị thiếu ngủ , người cảm giác nặng nề , mệt mỏi , nên hôm nay tôi chỉ đi bộ là chủ yếu , xong thì dành 10p làm mát cơ thể và tập giãn cơ . Xong là đi tắm , bữa sáng thì nấu đơn giản với hai quả trứng luộc , ăn xong thì học trực tuyến môn tiếng anh , trong lúc đó thì họp bàn nội dung sắp phải thuyết trình , rồi lên mạng xem video cờ vua , hài trung ruồi ...
Thực đơn buổi trưa có thịt gà và chả rán , ăn xong thì lên chơi một vài trận brawhala , xong rồi lên giường ngủ , đến tầm 13h30 để vào zoom học tin học văn phòng , lúc đó nghe được một thời gian đầu , sau đó thì làm mấy việc linh tinh . Buổi chiều khi mà tôi định xuống tập luyện bóng chuyền một chút cho ra mồ hôi thì cái bơm mini tôi được tặng nó bị hỏng nên tôi thay thế bằng nhảy dây . Bữa tối thì tôi tự nấu vì ba mẹ tôi họ đi hà nam có việc nên sẽ về muộn , còn em trai thì đang chơi bên nhà chị kế toán .
Buổi tối thì cũng không có gì là đặc sắc , như bình thường , họp bàn nội dung , bốc phét ... thiền tầm 7-10p sau đó đến đọc sách . Bây giờ có lẽ tôi sẽ thử tóm tắt những gì mà mình đọc được trong cuốn sách đó : về việc tình dục thời sinh viên , có người nói con gái thời nay quá buông thả , con trai thì quá đểu cáng nhưng tôi lại không nghĩ vậy , không có đúng sai tuyệt đối , chỉ có đúng sai theo từng góc nhìn , đó là cách sống của họ , tôi thấy mình không có quyền phán xét hay bình phẩm về điều đó , vì mỗi chúng ta đều sinh ra trong những gia đình khác nhau , được nuôi dạy theo những cách khác nhau , đọc và viết những thứ khác nhau , bạn bè cũng khác nhau nốt . Chính vì lẽ đó nên việc chúng ta có những quan điểm , góc nhìn khác nhau là điều dễ hiểu . Nhưng trong tình yêu , thích là buông thả , yêu là kiềm chế , người con trai có trách nhiệm thì nên tự mang bao cho mình , người con gái có trách nhiệm thì nên bắt bạn trai đeo bao . Vì họ vẫn còn trẻ , chưa đủ trưởng thành , trải nghiệm để có thể nuôi dạy một đứa trẻ . Cũng có một số ý kiến cho rằng : có bầu thì có bầu , cùng lắm là nuôi thôi . Nếu là tôi thì tôi sẽ nói như này : bản thân bạn còn chưa lo xong mà lại còn muốn nuôi dạy một đứa trẻ ư ? Đó không chỉ là ngang bướng , bảo thủ mà còn là sự thiếu trách nhiệm đối với bản thân của mình cũng như của đứa trẻ .
Còn về tình yêu mà khiến cả hai trở nên ưu tú mới là tình yêu đáng để ghi nhớ mãi . Quan điểm , ý kiến cá nhân tôi rất đồng ý với việc này , hai người yêu nhau phải cùng nhau phát triển , trở lên ưu tú hơn , đó mới là đáng ghi nhớ , kỷ niệm đẹp . Sau phần này thì đến mục cách giao tiếp với bố mẹ , người không cùng thế hệ với chúng ta như thế nào ? Thì đại khái là nên hiếu thuận , bố mẹ nói gì thì cứ đồng ý , không được cãi lại nhưng hãy cứ làm điều mà bạn cho là đúng ( trong trường hợp bố mẹ sai ) . Một lý do nữa khiến chúng ta và những bậc phụ huynh không thể thấu hiểu và đồng cảm cho nhau cũng là bởi thời của họ chỉ có chiến tranh , thiên tai , đâu đâu cũng là sự chết chóc , hoang tàn trong tình cảnh đó họ chỉ nghĩ đến việc làm cách nào để sống sót . Còn ở thế hệ internet phát triển mạnh bây giờ , khi mà hầu hết mọi nhu cầu cơ bản đã được đáp ứng đầy đủ như ăn uống , ngủ nghỉ ... thì chúng ta chỉ nghĩ đến việc làm sao để bản thân cảm thấy vui vẻ , hạnh phúc . Vì vậy khi ta làm một việc gì đó mà khiến bố mẹ ta không vừa ý họ sẽ nói : con làm như này có ích gì ? Có kiếm ra được tiền không ? Còn chúng ta thì nghiêng về việc công việc đó mang lại cho ta cảm xúc như thế nào , vui vẻ , thỏa mãn , hạnh phúc . Lúc trước bố mẹ dạy ta cách dùng thìa , nhận mặt chữ , cách ứng xử ăn uống , cách nuôi dạy con cái ... thì sau này chúng ta sẽ dạy họ cách dùng internet , mạng xã hội , những đồ dùng công nghệ . Cách giao tiếp hiệu quả và phù hợp nhất chỉ có thể là việc dùng hành động chứng minh cho lời nói của mình , cho họ thấy mình đã lớn , có thể tự chịu trách nhiệm với bản thân của mình ... Khi mà đi làm xa nhà nên nhớ nguyên tắc này : chỉ báo tin mừng , không báo tin buồn , tất nhiên trong trường hợp mà bị bệnh hay gặp vấn đề không thể giải quyết thì vẫn nên nhờ tới sự giúp đỡ về vật chất , động viên về tinh thần từ phía gia đình của mình .