Nhất định phải mạnh!!!
Khi đang tìm thêm tài liệu cho số podcast về nữ quyền sắp tới, tình cờ và đen đủi thế nào con AI của Youtube nó suggest cho mình cái clip về vụ lùm xùm năm ngoái ở Trung Quốc, khi những cô gái trẻ bị đám côn đồ sàm sỡ trong một quán ăn và sau cùng dẫn đến những hành vi đánh rất dã man của mấy thằng súc vật với một cô bé đã bất tỉnh và không chút kháng cự, khiến cô bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cảm giác xem xong đoạn clip ấy mà người cứ run lên vì thương với tức giận. Lâu lắm rồi mới có cái suy nghĩ: Đúng là có những loại cặn bã thực sự không nên được sống trên đời này...
Bỏ ra ngoài đi dạo, thiền, làm đủ kiểu mà những cảm xúc suy nghĩ xáo trộn vẫn cứ giằng xé trong đầu (lẫn cả trong tim).
Vậy là phải ngồi và viết lại,
để mà nhận ra rằng,
đằng sau những tức giận ấy có lẽ còn có cả sự bất lực.
Không phải chỉ vì quá xa xôi, mà nếu kể cả có xuất hiện ở ngay thời điểm ấy ở đúng chỗ đấy, thì liệu mình có dám đứng ra bảo vệ và đương đầu với mấy thằng xã hội đen ấy hay không.
Nó là cái cảm giác uất ức, vì chính mình không đủ mạnh.
Đúng như những gì mà thầy Thích Nhất Hạnh đã viết trong “Nẻo về của ý”, tình cờ thế nào lại chính là cuốn sách mình chọn đọc tuần này:
“Tôi thấy rằng cái Chân hoặc cái Thiện bao giờ cũng phải đi với cái Cường nữa thì mới có thể có chỗ đứng trên trái đất này. Ngày xưa học thơ ngụ ngôn của La Fontaine, tôi rất bất bình khi nghe nói rằng: “Lý luận của kẻ mạnh là lý luận hay hơn cả”. Tôi giận ứ cả cổ. Tôi vẫn tin rằng câu ấy là một câu nói mỉa mai, chớ không phải là một chân lý. Nhưng mà đã mấy mươi năm qua rồi, cuộc đời đã bao nhiêu lần cho tôi biết rằng đó là một chân lý, dù là một chân lý đáng ghét. Chân lý mà không có sức mạnh thì không có chỗ đứng. Sức mạnh không hẳn là bạo lực. Nhưng mà anh phải mạnh”
Vậy nên, nhất định phải mạnh!!!
Nhất định phải mạnh!!!

Nguồn ảnh: Google
Mình để link vụ việc ở đây, nhưng thực sự video xem rất ám ảnh, nên suy nghĩ kỹ trước khi xem nhé:

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud

Trường Sở

Zenbattle (người vô sự) của Thiền sư Nhất Hạnh còn bạo hơn nữa. Đó là lời tuyên chiến, tuyên bố ngầm về việc ông là một người đi theo khoa học, phiếm thần khi ko tin những yếu tố thần thánh mà ng ta hay bày vẽ ra cho môn đồ của mình. Khi e nghe tới luân hồi, ông ấy chỉ nói nguồn gen của ta được lưu giữ trong người khác. Khi nói tới Phật, ông ấy nói Phật cũng là người bình thường biết đau khổ, khi nói tới những hạng chúng sinh trong vòng luân hồi, thì ông nói đó là biểu hiện của hình tướng và tâm của con người mà thôi.
Mà kiểu đàn ông đánh phụ nữ thế này cũng chỉ là người không có một tí ý chí quyền lực nào cả, họ thể hiện quyền uy ra bên ngoài vì nội tâm và lời nói bất lực trước người phụ nữ.
Phan Đình Thanh
[Tạm ẩn]

Trường Sở

Tôi chẳng hiểu, chắc chỉ có người hèn kém thì hay bất mãn cậy khóe chuyện cũ của người khác.
Phan Đình Thanh
Yeah, hèn kém là những kẻ phản bội quốc gia, đồng bào để rồi mất nước rồi ngậm ngùi ở nước ngoài

quiinocry
cụ thể là như nào bạn nhỉ. b giải thích và biện luận xíu đc ko

Công Hoàng
@quiinocry không rõ bạn ấy đang ngả về phe nào luôn :))

Kim Hùng
Cảm ơn bài viết đã cho thấy trên đời có những loại cặn bã như vậy , nhân vật chính trong vụ việc tác giả đề cập đến ở đầu bài viết là : Trần Kế Chi đã bị kết án 24 năm tù cùng đồng bọn , chú thích thêm tội của anh ta xứng với 35 năm tù , nhưng vì sao chỉ là 24 năm tù, vì trong khung hình phạt của Trung Quốc không có tội nào bị kết án quá 25 năm ,chung thân, và 35 năm nên đã quyết định 24 năm , nếu được ân xá thì tối đa 4năm 6 tháng (trong suốt vòng đời bản án ) , và sẽ mất khoảng 20 năm anh ta được ra tù .

Diệu Thảo
Anh Andy ơi, hôm nào anh thêm bài về Literature Review đi ạ 🙏🙏🙏

Andy Luong

Sang chưa? Mọi thứ ổn k?
Dự là cuối tuần sau đăng bài nhé.

Diệu Thảo
aaa cảm ơn anh nhiều nhiều. 1 tuần nữa em mới sang nhập học ạ ^^