Oải hương: biểu tượng của sự nữ tính

Nhẹ nhàng, chung thủy, tĩnh lặng là những từ ngữ miêu tả tinh tế về loài hoa này. Lavender bắt nguồn từ tiếng Latin cổ là “lavare” (rửa sạch). Từ thời La Mã, người ta đã dùng oải hương để tắm táp và xông hương cho không gian sống. Nó không chỉ làm sạch bụi bẩn mà còn được tin là có khả năng thanh lọc những năng lượng tiêu cực trong tâm trí.
Khác với vẻ ngoài mỏng manh, oải hương là loài cây bụi có sức sống cực kỳ bền bỉ. Càng trong môi trường khắc nghiệt, tinh dầu của chúng lại càng đậm đà. Đặc biệt, oải hương là loài hoa "càng khô lại càng thơm". Khi những cánh hoa không còn mọng nước, khi đã có một khoảng cách nhất định về thời gian, mùi hương ấy mới trở nên sâu sắc và vĩnh cửu.
Trong ngôn ngữ loài hoa, oải hương tượng trưng cho sự thủy chung và lòng kiên nhẫn. Nhưng ở một góc độ khác, nó còn đại diện cho sự hoài niệm – một mùi hương khiến người ta luôn nhớ về những giá trị nguyên bản, dù thời gian có trôi qua.

Khi bạn chính là một nhành oải hương

Có hàng ngàn loài hoa trên thế giới này, nhưng tôi lại bị thu hút bởi loài hoa này? Lavender? Mùi hương sao, cũng đúng đó nhưng còn điều gì đó thu hút tôi nữa chăng? Phải chăng tôi nhận thấy được bản thân đang sống như một nhành oải hương?

Nhẹ nhàng với bản thân

Một loài hoa đặc biệt, được xem là có khả năng thanh lọc những năng lượng tiêu cực trong tâm trí. Là một người Gắn bó né tránh, bản thân tự dằn vặt mình với những câu hỏi tiêu cực để rồi đánh mất chính mình lúc nào không hay. Hãy như loài oải hương cho dù chỉ có một nhành nhưng vẫn luôn tỏa hương thơm ngào ngạt. Dù bản thân khác biệt nhưng hãy cứ là chính mình, sẽ tỏa sáng được ở một nơi nào đó, một khoảnh khắc nào đó.

Một lòng tin tưởng bản thân

Màu tím của hoa tượng trưng cho sự chung thủy, gắn bó bền lâu. Chung thủy không chỉ gợi nhớ đến sự gắn bó trong tình yêu lứa đôi, mà còn là cả chung thủy với nhận thức của bản thân. Tự ti vào bản thân là chúng ta đang xem thường nhận thức của chính mình, hành hạ bản thân với những suy nghĩ mà chỉ là đang tự cố đổ lỗi cho chính mình. Đừng cố gắng để bản thân bị ướt trong cơn mưa giống mọi người khi bản thân có chiếc ô của riêng mình, "càng khô sẽ càng thơm" nhành oải hương vẫn tỏa hương ngay cả trong điều kiện khô cằn. Chính bạn cũng vậy, cho dù đang đi ngược lại với số đông nhưng bạn vẫn đang tỏa sáng đúng với bản chất của mình và điều đó vẫn đang đúng. Khi bạn tin tưởng vào nhận thức của bản thân, bạn sẽ trở thành một người có chính kiến, tầm nhìn và tự tin trong mắt những người xung quanh.

Tĩnh lặng quan sát

Loài hoa đại diện cho sự tĩnh lặng, để hoa vẫn giữ được mùi hương và không bị ẩm móc nhành hoa cần được hái xuống đúng lúc và giữ một khoảng cách nhất định. Việc tôi lặng lẽ quan sát cách cư xử của họ và tĩnh lặng tự chữa lành bản thân, nhẹ nhàng tạo khoảng cách và rời bỏ mối quan hệ đúng lúc để giữ lại giá trị của bản thân. Giải thoát bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực và gạt bỏ những giọt nước mắt rơi cho những người không xứng đáng. Vẫn tỏa hương và sống sót cho dù chỉ có một nhành trong điều kiện khắc nghiệt.
Khi tôi trở thành một nhành oải hương, bản thân vẫn được khô ráo, tỏa sáng ngay cả khi thế giới ngoài kia mưa tầm tã